Now Reading
สุดยอด 5 เทคนิคเพื่อความสวยจาก”สำลี” ที่คุณอาจไม่เคยรู้

สุดยอด 5 เทคนิคเพื่อความสวยจาก”สำลี” ที่คุณอาจไม่เคยรู้

‘ลี’ปากกา Xik Hnung Phlitphanth Thi Thuk KHN ถัง Txng Mi Wi Tid บ้านกาญจน์ Pheraa Mi Prayochn Chisxy Thi Hlak_hlay หมาก Thang เจ็ด Kheruxng_saxang เจ็ดสิงห์ Skprk Thi Tkkhang Tam Bihna Tae Cring « Laew ไพศาลีน่าน Mi Prayochn 108 แดนเลเฮลาคาธิคุณ Xac ยาง Wan Miru Ca Ni AkeruFeed Ca ผา Pi Du Prayochn Thi Hlak_hlay Khxng ‘ลี’ กาญจน์คา Xac Hi Prayochn Kab Xik Hlay « KHN Di

KF

Instagram

ขนาดใหญ่ (13)

weheartit

1. สำลี + โลชั่น♡

DFF

Instagram

ช่วงนี้กระแสน้ำตบที่เป็นโลชั่นกำลังมาแรงมากค่ะเพราะตัวโลชั่นมีสารที่เล็กมากจึงทำให้ซึมซาบผิวอย่างรวดเร็วสาว ๆ จึงเห็นมาใช้น้ำตบกันอย่างมากมายและเราก็ยังนำสำลีมาชุบกับน้ำต บและนำไปมาร์คหน้าทิ้งไว้สักประมาณ 2-10 นาทียิ่งเพิ่มการบำรุงให้กับใบหน้าของสาว ๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

o0480036212932367226

ameblo.jp/yurinekonyan

2. สำลี + โซดา♡

ฟังดูอาจจะแปลกนะคะว่าสำลีกับโซดานั้นมาเกี่ยวข้องกันได้อย่างไรเพียงแค่คุณนำสำลีแช่ในน้ำโซดาพอหมาดและนำมามาร์คหน้าทิ้งไว้สัก 3-5 นาทีหรือรอค้างทิ้งไว้จนกว่าสำลีจะแห้งทั้งหมด โซดาซึ่งมีสารคาร์บอเนตและมีความบริสุทธิ์อยู่แล้วนั้นจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตามใบหน้าขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและกระชับรูขุมขนคุณให้เล็กลงด้วยยิ่งแช่โซดาให้เย็นก่อนนำมาชุบกับสำลีแล้วมารก์หน้า นั้นยิ่งเพิ่มความสดชื่นสาว ๆ ลองไปทำกันดูนะเพราะวัตถุดิบหาได้ง่ายและถูก

dfggg

Duol.Jp , Ameblo.Jp

3. สำลี + น้ำชา♡

fdfg

karjalantennis.fi

น้ำชาอาจจะเป็นแค่เครื่องดื่มที่หลายคนชอบดื่มกัน แต่จริงๆแล้วน้ำชานั้นมีความสามารถมากกว่านั้นค่ะน้ำชาถูกใช้ในการฟอกสีฟันเพราะว่ามีสาร Hydrpquinone ซึ่งมีประโยชน์ในด้านผิวพรรณและความงามอีกด้วย และในชานั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและยังช่วยป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตเห็นประโยชน์อย่างนี้แล้วมามาร์คหน้าด้วยน้ำชากันค่ะ

fgfg

Instagram

1. นำสำลีแช่น้ำชาประมาณ 15 นาทีเน้นน้ำชาเข้มข้นที่เป็นถุงน้ำชาที่หาซื้อได้ง่าย

2. แช่จนสำลีนั้นเปลี่ยนเป็นสีเข้ม

3. มาร์คทิ้งไว้ 3-5 นาที

ทริค ๆ ดีใครที่เหนื่อยจากการใช้สายตาเยอะพักผ่อนน้อยหรือขอบตาคล้ำสามารถนำวิธีการนี้ไปใช้ได้เพียงแค่แช่เย็นสำลีที่แช่น้ำชาไว้แล้วมาโปะตรงตาทิ้งไว้จะเพิ่มความสดชื่นให้กับดวงตาคู่สวยของ เรา

4. สำลี + โยเกิร์ต♡

59dcd37502d5c1605c8ba0f52e571d89

josei-bigaku.jp

สรรพคุณของโยเกิร์ตช่วยให้หน้ากระจ่างใสรูขุมขนกระชับลดรอยหมองคล้ำจุดด่างดำสิวหัวดำและอีกมากมายที่หลายคนคงรู้ แต่ส่วนใหญ่เราก็มักจะนำโยเกิร์ตมาพอกหน้าเลยจน ทำให้รู้สึกเหนอะหนะเลอะเทอะและลำบากต่อการบำรุงผิวเพื่อความสวยลองใช้สำลีมาเป็นตัวช่วยได้ค่ะ

o0480036012540883304

ameblo.jp

1. ผสมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชาและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ

See Also

2. นำสำลีลงไปแช่โยเกิร์ตที่เราเตรียมไว้ให้ชุ่ม

3. นำมามาร์คหน้าทิ้งไว้สัก 5-10 นาที

จะทำให้ผิวของเรารูขุมขนกระชับผิวกระจ่างใสและประโยชน์อีกมากมายค่ะ

5. สำลี + น้ำผึ้ง♡

สากสเ

Instagram

น้ำผึ้งมีสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นอย่างมากน้ำผึ้งจึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ ต่างยกให้เป็นคุณประโยชน์แก่ผิวพรรณเพราะในน้ำผึ้งนั้นต่างมีวิตามินและเกลือแร่กรดอะมิโนมากมายแก่ผิวสาว ๆ แทบทั่วโลกจึงมักใช่น้ำผึ้งในการหมักบำรุงผิว แต่การที่น้ำผึ้งโดนผิวโดยตรงนั้นในระหว่างการบำรุงอาจทำให้สารที่มีประโยชน์เจือจางได้ง่ายเราจึงใช้สำลีเป็นตัวช่วย

เดเ

Instagram

เพียงแค่หยดน้ำผึ้งให้ทั่วสำลีหลาย ๆ แผ่นที่คุณต้องการและวางมารก์ไว้บริเวณผิวหน้าสัก 10 นาทีเพียงเท่านี้คุณก็สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เต็ม 100

ขนาดใหญ่ (14)

weheartit

เห็นรึยังคะว่าสำลีมีประโยชน์อีกหลายอย่างมากไม่ใช่แค่ทำความสะอาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยเสริมความงามบำรุงผิวของเราในอีกหลายด้านได้อีกว่าแล้วต้องหยิบสำลีสักสี่ – ห้าแผ่นมาบำรุงความสวยแล้ว แหล่ะค่ะ

Ma Thi: Mery.Jp

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top