ถูกใจเวอร์! 5 ประโยชน์ของการไม่ค่อยอาบน้ำ ทำให้ผิวสวยปิ๊ง – AkeruFeed

ถูกใจเวอร์! 5 ประโยชน์ของการไม่ค่อยอาบน้ำ ทำให้ผิวสวยปิ๊ง

คนไทยอย่างเราคุ้นเคยกับการอาบน้ำทุกวัน เพราะพ่อแม่ปู่ย่าตายายทั้งหลายมักจะบอกอยู่เสมอว่าต้องอาบน้ำทุกเช้าเพื่อความกระปรี้กระเปร่า อาบน้ำตอนเย็นเพื่อคลายความเหนื่อยล้า แต่จริงๆแล้วการอาบน้ำทุกวัน วันละหลายๆรอบนั้นไม่เป็นผลดีต่อผิวของเราเอาซะเลย >,< แล้วเหตุผลที่ไม่ควรอาบน้ำบ่อยมันเพราะอะไรกันน๊า แบบนี้ต้องไปหาคำตอบกัน!

1. ทำลายน้ำมันในชั้นผิวหนัง

ปกติแล้วเราอาบน้ำเพราะอะไรเอ่ย.. ปิ๊งป่อง เพราะมีเหงื่อและมีกลิ่นตัวนั่นเอง แต่ผลวิจัยได้ชี้ว่าเราไม่ควรอาบน้ำนานๆ และไม่ควรอาบน้ำบ่อยครั้ง เพราะจะเป็นการทำลายไขมันใต้ชั้นผิวหนังเรานั่นเอง

2. ทำลายแบคทีเรียดี

เราอาจเข้าใจว่าการอาบน้ำทำให้ผิวสะอาดขึ้น! แต่เปล่าเลย หนำซ้ำยังก่อให้ผิวเกิดการระคายเคืองอีกด้วย และสบู่ก็เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆนาๆ รวมถึงทำลายแบคทีเรียดีๆที่มีไว้ปกป้องผิวแบบธรรมชาติ!

3. ติดเชื้อโรคง่ายกว่าปกติ

เคยไหมที่หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆจะรู้สึกคันๆ หรือมีปื้นแดงๆบนผิว สาวๆอาจคุ้นเคยและเข้าใจว่านั่นคืออาการของผื่นแพ้ง่าย แต่จำไว้ค่ะว่ามีอีกสาเหตุหนึ่งนั่นก็คือ ผิวหนังเริ่มแตก เป็นการเปิดทางชั้นดีให้เหล่าเชื้อโรคเข้ามาได้ง่ายๆ

4. ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น

การอาบน้ำนานๆเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งกร้านเวอร์ๆ เพราะน้ำจะระเหยออกจากผิว แถมยังเอาความชุ่มชื้นออกไปด้วย ตามมาด้วยสิ่งที่ผู้หญิงเกลียดที่สุดคือผิวแห้งแตก ทาครีมยังไงก็ไม่ชุ่มชื้นสักที รู้แบบนี้ต้องปรับพฤติกรรมด่วน

5. เป็นสิวตามร่างกาย

อุ๊ยยย.. ใครมีสิวตามร่างกายบ้างยกมือ! พี่อะเครุเห็นปัญหาหลักๆของคนส่วนใหญ่คือการเป็นสิวที่หลัง ซึ่งอาจจะเกิดการหมักหมมของเหงื่อที่มากเกินไปหรือฮอร์โมนของแต่ละคน ปัญหาก็คือมันกำจัดยากมาก! จริงๆแล้วคนเรามี Microbiome ที่เป็นแบคทีเรียและจุลินทรีย์ในร่างกายอยู่แล้ว และการอาบน้ำทุกวันนี่แหละที่เป็นตัวไปทำลายผิวหนัง ต้นเหตุของการเกิดสิว

pakutaso

พี่อะเครุว่าคงถูกใจคนที่ขี้เกียจกันเป็นอย่างมากเลยสินะคะ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม.. แนะนำว่าให้อาบน้ำกันบ้างอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งนั่นอาจจะดีที่สุดค่ะ ด้วยสภาพอากาศประเทศเราที่มีแต่ฝุ่นควัน และความร้อนเวอร์วังจนเหงื่อไหลขนาดนี้ จะให้เก็บไว้คงไม่สามารถนอนหลับได้ เพื่อกลิ่นและสุภาพที่ดีของตนเองนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

About 49 september

good day.
Previous รวม 10 บลัชออนสีพีชสุดคิวท์ถูกและดี #ของมันต้องมี
Next 50 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วย “กระถางต้นไม้” เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านน่าอยู่

Check Also

อัปเดต! 6 สบู่สูตรหน้าใสราคาหลักสิบ ถูกและดีหาซื้อได้ในเซเว่น!

สิ่งที่สาวๆ หลา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

CAPTCHA


Don`t copy text!