Now Reading
แชร์ทริคเด็ด! 3 เคล็ดลับหน้าเด็กอ่อนเยาว์ด้วย “วิตามินซี”

แชร์ทริคเด็ด! 3 เคล็ดลับหน้าเด็กอ่อนเยาว์ด้วย “วิตามินซี”

สมัยนี้ใครๆ ก็อยากมีผิวสวยหน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้น ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากเลย การจะมีผิวสวยสุขภาพดีนั้นต้องดูแลตัวเองเยอะพอสมควร ไม่ใช่ดูแลแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ต้องบำรุงไปถึงภายในเลยทีเดียว วันนี้พี่อะเครุมีเทคนิคง่ายๆ เกี่ยวกับวิตามินซีมาบอกต่อ ช่วยเผยผิวเนียนกระจ่างใสแบบไม่ยุ่งยากและไม่ต้องเข้าคลีนิคแพงๆ เลยล่ะ รับรองว่าผิวดีหน้าเนียน ใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังจ้าาา!

ทำความรู้จักกับวิตามินซี

วิตามินซี เป็นวิตามินที่ร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างขึ้นได้เองตามธรรมชาติ จึงจำเป็นต้องทานเข้าไปเพื่อให้ร่างกายเกิดความสมดุล อันที่จริงวิตามินซีสามารถหาทานได้ง่ายๆ จากผักและผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ได้แก่ มะนาว, ส้มโอ, ส้ม, สตรอว์เบอร์รี่, ฝรั่ง และอื่นๆ อีกมากมาย การทานวิตามินซีมีประโยชน์หลักๆ คือช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยที่ผิวกายและผิวหน้าได้ค่อนข้างดี แต่ผักผลไม้ที่มีวิตามินซีอาจจะมีไม่พอกับปริมาณที่ต้องการในแต่ละวัน ดังนั้นการจะได้รับวิตามินที่เพียงพอในแต่ละวันอาจจะต้องทานอาหารเสริมเข้าไปช่วยเล็กน้อย

pinimg

ประโยชน์ของวิตามินซี

  • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
  • ลดการเกิดริ้วรอยก่อยวัยอันควร
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับชั้นผิวหนัง
  • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันหวัด
  • ป้องกันเซลล์เสื่อมสภาพ
  • ช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวกับดวงตา เช่น ตาบอดเฉียบพลันหรือต้อกระจก
  • เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย เช่น เส้นเอ็น เป็นต้น
  • ช่วยให้แผลหายเร็ว แผลสมานได้ดีขึ้น
  • เพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจ
  • บรรเทาอาหารแพ้ ไซนัส และหอบหืด
kenh14

วิตามินซีช่วยเรื่องผิวขาวใสอย่างไร

วิตามินซีมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงกว่าที่คิดนะคะ เพราะวิตามินซีเป็นตัวกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ให้ผิวที่หย่อนคล้อยกลับมายืดหยุ่นมีน้ำมีนวล ผิวเต่งตึง รวมถึงริ้วรอยต่างๆ จะจางลงอย่างเห็นได้ชัด โดยวิตามินซีจะเป็นตัวกระตุ้นและสร้างให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ ปริมาณที่ควรทานเพื่อบำรุงผิวจากภายในจนถึงภายนอกก็คือ 1,000-3,000 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งสำหรับพี่อะเครุคิดว่าการทานผลไม้ให้ได้รับวิตามินสูงขนาดนั้นอาจจะต้องทานเยอะมากทีเดียว แนะนำว่าควรทานวิตามินซีดูค่ะ สะดวกและรวดเร็วกว่าเยอะ

วิธีเลือกวิตามินซี

สำหรับวิตามินซี พี่อะเครุบอกเลยว่าเราต้องเลือกทานจากยี่ห้อที่มีคุณภาพ หรือยี่ห้อที่ได้มาตรฐานนะคะ เพราะของแบบนี้คือการทานเข้าไปแล้วอยู่ในร่างกายของเรา จะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์นั้นๆ ด้วย ส่วนตัวชอบทานแบบเม็ดและแบบผง (ชงดื่ม) สลับกันไปตามความสะดวก ส่วนยี่ห้อก็ชอบแบรนด์ที่หาซื้อได้ตามร้านขายยา Boots, Watsons, ห้างทั่วไป อย่าง Mega We Care ก็หาซื้อง่ายเหมือนกัน ไม่ต้องตามหาให้ยุ่งยาก

เทคนิคผิวเนียนใส อ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

1. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายมีแต่ผลดีต่อร่างกายทั้งนั้น อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าการออกกำลังกายช่วยเรื่องลดน้ำหนัก แล้วรู้ไหมว่ายังช่วยให้สภาพร่างกายและใบหน้าดูเด็กลงถึง 9 ปีเลยทีเดียว เพราะงั้นถ้าอยากกินวิตามินซีแบบให้เห็นผลชัดเจนที่สุดก็ต้องหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

See Also

2. ทานวิตามินซีควบคู่กับคอลลาเจน

แน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเราๆ คงคุ้นเคยกับคอลลาเจนกันอยู่แล้ว  เมื่อร่างกายเราอายุมากขึ้น การสร้างคอลลาเจนก็จะลดน้อยลง ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นและเกิดริ้วรอย ดังนั้นสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวก็คือคอลลาเจนและวิตามินซี เมื่อทานคู่กันจะเหมือนตัวช่วยส่งเสริมการดูดซึมและสร้างคอลลาเจนในผิวหนังได้ดีมากๆ แถมยังทำให้ผิวนุ่มและใสขึ้นอีกด้วย

3. เลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของวิตามินซี

นอกจากดูแลผิวจากภายในด้วยการทานอาหารเสริมแล้ว อย่าลืมว่าปัจจัยภายนอกก็จำเป็นเช่นกัน ผิวของเราจะเจอสภาพอากาศและมลภาวะที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน แนะนำว่าการบำรุงผิวที่ดีที่สุดคือการทาครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี และทาครีมกันแดดเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้วิตามินซีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

pinimg

สรุปแล้ววิตามินซีมีผลดีต่อร่างกายล้วนๆ รวมถึงคนที่เป็นหวัดบ่อยๆ ควรพกติดตัวไว้เลยนะ ถึงจะไม่ได้หายขาดจากโรคหวัด แต่ก็ถือเป็นตัวช่วยบรรเทาให้อาการทุเลาลงได้ดีเยี่ยมเลยล่ะ และอย่าลืมว่าการทานวิตามินซีเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ทันตา ต้องหมั่นดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายและทาครีมบำรุงผิวด้วย แล้วผิวจะค่อยๆ ดูใสและเนียนขึ้น สวยเป๊ะสุดๆ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top