Now Reading
ชี้เป้า 4 อาหารเสริม วิตามินต้านแก่ ที่สาวๆ 30+ ต้องมี!!

ชี้เป้า 4 อาหารเสริม วิตามินต้านแก่ ที่สาวๆ 30+ ต้องมี!!

สาวๆ หลายคนอาจไม่เคยคิดมาก่อนว่าในชีวิตนี้จะต้องกินอาหารเสริมบำรุงผิว กว่าจะรู้สึกตัวอีกทีก็จะย่างเข้า 30 แล้ววว… ซึ่งเมื่อเราอายุมากขึ้น สุขภาพผิวก็เสื่อมลง ไม่ชุ่มชื้นเต่งตึงเหมือนก่อน ยิ่งเวลามีรอยแผล หรือผิวคล้ำจากแดดก็จะหายช้ากว่าเดิมมากๆ โดยเฉพาะสาวๆ สมัยใหม่ที่ใช้ชีวิตคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม บางคนเที่ยวมาแล้วเกือบครึ่งโลก บางคนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นเถ้าแก่น้อยร้อยล้าน เงินเดือนเป็นแสนๆ แต่…ก็แลกกับสุขภาพผิวที่ทรุดโทรมอ่อนล้า ดูไม่อ่อนเยาว์ แถมดูแก่กว่าวัยอันควรไปอี๊กกก!!

ถึงเวลาปฏิวัติตัวเอง หันมาดูแลผิวใส ก่อนจะกู้ไม่ทันแก่ ด้วยอาหารเสริมวิตามินดูแลผิว แต่…ขอบอกก่อนนะคะว่าอาหารเสริมไม่ใช่ยา ที่จะกินปุ๊บหายปั๊บ ถ้าแบบนั้นขอบอกไว้เลย ยาเถื่อนและอันตรายแน่นวลจ่ะ เอาล่ะมาดูกันดีกว่า 4 อาหารเสริมชะลอความแก่ตัวเด็ดที่จะมาช่วยบูสต์วิตามินให้ผิวมีตัวไหนบ้างน้าาา…

1. Eighteen 18: Skin Vitamin Vegetable Collagen

ตอนนี้บอกเลยยย ไม่ลองตัวนี้ถือว่าเอาท์มากๆ เพราะเค้าเพิ่งเปิดตัว Boss สุดปังคนที่ 4 มานั่นก็คือ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นั่นเอง เอธทีนตัวนี้เป็น Skin Vitamin Vegetable Collagen ตามชื่อเลยค่ะ เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติที่อุดมด้วยสาร SOD (Superoxide Dismutase) จากผลไม้กว่า 18 ชนิดทั่งโลก เช่น เมลอนจากฝรั่งเศส ทับทิมจากสเปน ส้ม 3 ชนิดจากอิตาลี และเบอร์รีอีกนานาชนิด ผลิตจากประเทศเกาหลีจ้าา ปังๆ

คำเคลม: Eighteen เคลมว่าตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่อุดมด้วย SOD มากสุดๆ ซึ่งเจ้า SOD เนี่ยเป็นเอนไซม์ที่ได้รับขนานนามว่า “ราชินีแห่งสารกันแก่” ช่วยชะลอวัยและยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน Eighteen กล่องนี้จึงช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใส เสริมให้ผิวแข็งแรง ลดรอยดำจากสิว เพิ่มความชุ่มชื้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว

คำแนะนำในการกิน: รับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด ตอนท้องว่าง หลังตื่นนอนตอนเช้า หรือก่อนอาหาร 30 นาทีเพื่อการดูดซึมอย่างมีประสิทธิภาพ

ความรู้สึกหลังกิน: เราเริ่มลองทาน Eighteen ได้ประมาณเดือนกว่าๆ รู้สึกว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นดี ไม่แห้งตึง ที่เห็นชัดคือเรื่องรอยดำจากสิวนะ สิวอักเสบก็ยุบเร็วกว่าปกติขึ้น รอยดำ-แดงจากสิวก็ดูจางลงแบบเห็นได้ชัด เรื่องลดริ้วรอยหรือตีนกายังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ อาจจะต้องทานต่อเนื่องไปอีกสักพัก แต่ราคาไม่แรงมาก เหมาะสำหรับคนที่อายุ 20 กลางๆ แบบริ้วรอยยังไม่เยอะมาก เน้นบำรุงให้ผิวดูใส เรื่องไม่มีสิวนี่โอเคมากๆ เลย

ราคาต่อกล่อง: 490 บาท (1 กล่อง บรรจุ 30 เม็ด)
ราคาเฉลี่ยต่อหน่วย: 16.33 บาท/เม็ด
ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: 980 บาท (วันละ 2 เม็ด)

คะแนน (เต็ม 10)

 • ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ: 7/10
 • ตาไม่คล้ำ หน้าไม่โทรม: 7/10
 • รอยดำจากสิว ฝ้า กระ จางลง: 8/10
 • ผิวสว่างใส ดูเปล่งปลั่ง: 7/10
 • หุ่นกระชับ เผาผลาญดีขึ้น: N/A

หาซื้อได้ที่ >> ต้องสั่งผ่านตัวแทนทาง Online เท่านั้นจ้า
ใครสนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติม >>> Eighteen18 Thailand

2. BE.U : Rejuvenating by Natural Extracts

อีกตัวที่อยากแนะนำคือ BE.U เป็นตัวที่ไม่เคยอยู่ในสายตา สารภาพว่าไม่รู้จักมาก่อนเลย ลองกินเพราะเพื่อนที่ทำงานแนะนำมาอีกที แบบสรรพคุณมันโดนใจอ่ะ คือเน้นผิวใส หุ่นสวยไปพร้อมๆ กัน ไม่มีสารเคมีด้วย ตัดสินใจลองกินเพราะผิวหน้าเพื่อนเราตอนนี้คือดีมาก เพื่อนได้ผลดี เราจะรอไรล่ะ 555

หลังลองกินแล้วขอบอกเลย… ว้าววววมาก! เค้าเน้นเรื่องการเสริม Antioxidants ด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยต้านความแก่และปัญหาผิวต่างๆ ทั้งรอยคล้ำ รอยดำ รอยเหี่ยวย่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ แถมยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญอีกด้วย

คำเคลม: BE.U เคลมว่าช่วยทั้งเร่งความสวย คืนความใส ด้วยศาสตร์ชะลอวัยและตำรับอายุวัฒนะ แบบว่าเน้นการป้องกันก่อนเกิดปัญหาผิว และช่วยกู้ผิวพังๆ ให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี โดยเน้นการผสมผสานสกัดต่างๆ ในสัดส่วนที่ลงตัว เพื่อให้สารแต่ละชนิดทำงานเสริมกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อุดมไปด้วย Super Natural Antioxidants เช่น สารสกัดจากเปลือกสน Maritime จากฝรั่งเศส สารสกัดจากเมล็ดองุ่น คอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก และวิตามินต่างๆ อีกกว่า 30 ชนิด เน้นฟื้นฟูให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ทนทาน UV ได้ดีขึ้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มดูอิ่มน้ำ ลดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ และหากทานควบคู่กับการออกกำลังกาย ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้อีกด้วย ที่สำคัญเค้าย้ำมากๆ ว่าปลอดภัยไร้สารเคมี จึงสามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่อง

คำแนะนำในการกิน: แนะนำให้ทานวันละ 2 เม็ด หลังตื่นนอน เพื่อเสริม Antioxidants เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายดูดซึมได้ดีที่สุด หรือหากต้องการเสริมการทำงานของ Growth Hormone ให้ทาน 1 เม็ดก่อนนอน และ 1 เม็ดก่อนอาหารเช้าค่ะ

ความรู้สึกหลังกิน: อันนี้เป็นความรู้สึกที่เกิดกับตัวเองจริงๆ ปกติเราเป็นคนนอนดึก ตื่นเช้า บ้างาน แถมอ่านหนังสือดึกด้วย ปัญหาผิวหน้าที่เราว่าหนักสุดๆ สำหรับตัวเราคือเรื่องตาคล้ำและผิวแพ้ง่าย หลังจากกินบียูมา 2 สัปดาห์ รู้สึกเลยว่าหน้าไม่โทรมอ่ะ แบบดูไบรท์ขึ้นจริงจัง รอยคล้ำใต้ตาก็จางลงมาก ผิวไม่ได้ขาวขึ้น แต่มันดูสม่ำเสมอแล้วก็นุ่มชุ่มชื้นดี กล้าพูดว่านอนดึกหน้าไม่โทรม ตื่นเช้ามาไม่ค่อยเพลีย รอยสิวรอยแดงจางลง
ส่วนตัวเริ่มเห็นผลตั้งแต่กล่องแรก ราคาค่อนข้างสูงแต่เห็นผลเร็วก็ถือว่าคุ้มค่ะ ตอนนี้กินต่อเนื่องมาจะ 3 เดือนละ พร้อมออกกำลังกาย (ไม่เป็นประจำ >//<) ไปด้วย รู้สึกว่าระบบเผาผลาญดีขึ้นเลยนะ คือไม่ได้ผอมลง แต่มันไม่ย้วย เป็นตัวที่กล้ากินต่อเนื่องเพราะไม่มีสารอันตราย ซึ่งก็โอเคจริงๆ แต่เรื่องลดริ้วรอยอาจจะต้องใช้เวลานานกว่านี้สักพักถึงจะเห็นผลที่ชัดเจน

ราคาต่อกล่อง: 1,250 บาท (1 กล่อง บรรจุ 30 เม็ด)
ราคาเฉลี่ยต่อหน่วย: 41.66 บาท/เม็ด
ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: 2,500 บาท (วันละ 2 เม็ด)

คะแนน

 • ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ: 9/10
 • ตาไม่คล้ำ หน้าไม่โทรม: 10/10
 • รอยดำ ฝ้า กระ จางลง: 8/10
 • ผิวสว่างใส ดูเปล่งปลั่ง: 7/10
 • หุ่นกระชับ เผาผลาญดีขึ้น: 7/10

หาซื้อได้ที่ >> สั่งซื้อทางเพจ BEUBeautyofficial, EVEADBOY, BEAUTRIUM
ใครสนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติม >>> BE.U Official

3. GDM: Blossom Jelly เจลลี่ลดน้ำหนัก

GDM ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ หุ่นอวบที่อยากเน้นเรื่องควบคุมน้ำหนัก พร้อมผิวสวยเป๊ะ นี่เลยจ้า GDM เจลลี่หุ่นสวย อาหารเสริมแบบชงละลายน้ำของ คุณใหม่ ดาวิกา จริงๆ ตัวนี้ไม่ได้เน้นเรื่องผิวสวยโดยตรง แต่เน้นเรื่องลดน้ำหนักมากกว่า ส่วนผิวพรรณสดใสเป็นผลพลอยได้จากวิตามินที่เสริมลงไป รวมทั้งช่วยบำรุงสายตาด้วย เราลองตัวนี้ไม่ใช่แค่เพราะคุณใหม่ ดาวิกาอย่างเดียว แต่เพราะ GDM ดูตอบโจทย์เรื่องหุ่น แถมมาเป็นรูปแบบซองชงๆ ทานง่ายไปอีก รสโอเค มี 2 รสในกล่องเดียว คือรสลิ้นจี่ (ซองสีชมพู) และเบอร์รี่ (ซองสีม่วง) แอบหวานๆ อมเปรี้ยวนิดๆ แต่ทานง่ายค่ะ

คำเคลม: GDM Blossom Jelly เคลมว่าเป็นเจลลี่ลดน้ำหนักพร้อมผิวเปรี้ยง อุดมด้วยเบอร์รี่ครบ 5 ชนิดในซองเดียว มีใยอาหารสูงช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ มีสารสกัดจากบุกที่ช่วยลดความอยากอาหาร วิตามินซีสูงช่วยบำรุงผิวให้สวยใส และพรีไบโอติกส์ จุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งมะขามป้อมที่ช่วยดีทอกซ์ระบบขับถ่าย บล็อกไขมันใหม่ เบิร์นไขมันเก่า ลดการดูดซึมแป้งและน้ำตาล พกพาสะดวก กินง่าย ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะใช้ซูคาโลสเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ถ้าคนไหนอยากกินแบบเจลลี่ก็ต้องทิ้งไว้สักพักนะ

คำแนะนำในการกิน: กินวันละ 1 ซอง ก่อนอาหารเช้าอย่างน้อย 15 นาที สำหรับใครที่กินอาหารเสริมที่มีไขมัน ควรกินก่อนหรือหลังตัวนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงนะ (ส่วนตัวคิดว่า ถ้าอยากให้น้ำหนักลดเร็วจะกิน 2 ซองต่อวันก็ได้ ก่อนอาหารเช้าและก่อนอาหารเย็น)
วันไหนรู้สึกว่าใช้สายตามากหรือสายตาล้าๆ จะหยิบซองสีม่วงมากิน เพราะมีส่วนผสมของเบอร์รี่ที่ช่วยบำรุงสายตา แต่วันที่รู้สึกเพลีย อึดอัด ไม่ขับถ่าย จะหยิบซองสีชมพูมากินแทน

ความรู้สึกหลังกิน: เราชอบชงแล้วแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็น จะได้ประหยัดเวลาตอนเช้า แบบว่าตื่นปุ๊บ กินปั๊บ ให้ร่างกายดูดซึมเป็นสิ่งแรกของวัน บางวันกิน 2 เวลา คือกินก่อนอาหารเย็นด้วย กินแล้วรู้สึกชื่นใจหายเหนื่อย เป็นของหวานที่ช่วยลดความอยากอาหารได้ดีเลย ^^ ไม่เหม็นคาว กลิ่นหอมเบอร์รี่เหมือนกลิ่นหมากฝรั่งสมัยเด็กๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบหวานก็ต้องผสมน้ำเยอะหน่อยเพราะมันแอบหวานมั่กๆ และแอบละลายยากเล็กน้อย หลังกินมาสักพักรู้สึกว่าช่วยเรื่องลดความอยากอาหารได้ดี พอกินมาได้ประมาณเดือนกว่าๆ ขับถ่ายคล่องขึ้น ผิวพรรณโดยรวมดูเปลั่งปลั่งขึ้น น่าจะเพราะขับถ่ายดีด้วย แต่ไม่ได้รู้สึกว่าผิวเนียนกระจ่างใสอย่างที่คาดไว้ คือไม่แย่ลง แต่ก็ไม่ได้ขาววิ๊งค์ขึ้นอ่ะ คงต้องใช้เวลาอีกสักระยะสำหรับตัวนี้ แต่ถ้าใครอยากกินเพื่อช่วยลดน้ำหนัก ลองตัวนี้เลยจ้าาา

ราคาต่อกล่อง: 790 บาท (1 กล่อง บรรจุ 20 ซอง)
ราคาเฉลี่ยต่อหน่วย: 39.50 บาท/ซอง
ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: 1,185.- (วันละ 1 ซอง)

คะแนน

 • ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ: 7/10
 • ตาไม่คล้ำ หน้าไม่โทรม: 6/10
 • รอยดำ ฝ้า กระ จางลง: 6/10
 • ผิวสว่างใส ดูเปล่งปลั่ง: 8/10
 • หุ่นกระชับ เผาผลาญดีขึ้น: 9/10 (เน้นลดความอยากอาหารและการขับถ่ายนะคะ)

หาซื้อได้ที่ >> ร้าน EVEANDBOY, BEAUTRIUM
ใครสนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติม >>> gdmblossom

See Also
Hyaluron serum

4. Bloss: Jeli Dietary Supplement

Bloss Jeli Booster อาหารเสริมรูปแบบใหม่ที่เรายังไม่เห็นแบรนด์อื่นขายในท้องตลาดนะ เค้าเป็นเจลลี่แบบแท่ง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังกินขนม และนี่เป็นเหตุผลหลักที่ลองกินเลย เพราะยังไงชีวิตสาวออฟฟิศแบบเราก็ขาดขนมไม่ได้ สู้กินของที่อร่อย สวย และไม่อ้วนไปเลยดีกว่า(ขนมในฝันของสาวๆ เลยใช่มั้ยล่ะ)แพคเกจของนางจะมาแบบหวานๆ ดูมีความ girly ในกล่องมีทั้งหมด 14 ซอง ซองขนาดกำลังดีพกพาง่าย เหมือนพกขนมกินเล่นไว้ติดกระเป๋าเลยค่ะ กินก็ง่าย ไม่ต้องชงให้วุ่นวาย ฉีกปุ๊บเข้าปากปั๊บ แถมอร่อยด้วย เรียกว่าสะดวกฝุดๆ

คำเคลม: ทางแบรนด์เค้าเคลมว่า Bloss Jeli Booster เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่อัดแน่นไปด้วยสาร Glow Radiant Booster จากธรรมชาติ ช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดีจากภายในและเปล่งประกายสู่ภายนอกอย่างเป็นธรรมชาติ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจาก Pomegranate Extract, Tomato Extract, และ Grape Seed Extract มี Collagen Tripeptide จากปลาทะเล Tomato Extract, และ Grape Seed Extract ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ สร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรง กระจ่างใส ขาวมีออร่าจ้า

คำแนะนำในการกิน: กินวันละ 1 ซอง (ส่วนตัวแนะนำให้กินตอนเช้าเวลาท้องว่างนะ จะดูดซึมได้ดีกว่า แล้วดื่มน้ำตามเยอะๆ)

ความรู้สึกหลังกิน: รสชาติอร่อย ทานง่าย กลิ่นคล้ายๆ ผลไม้ ไม่ถึงกับอยู่ท้อง แต่ก็ลดความอยากขนมช่วงบ่ายได้ดีเลยค่ะ (จริงๆ เค้าแนะนำให้กินตอนเช้า แต่เรากินช่วงบ่ายแทนขนมอ่ะ >//<) จบไปกล่องแรกก็มาดูผล สรุปคือดีเลย ปกติหน้าเราจะหมองๆ คือผิวไม่ได้คล้ำแดด ไม่ดำ แต่ก็ยังดูหมองๆไม่สว่างใส หลังจากกินตัวนี้เข้าไปผิวไม่ได้ขาวขึ้นนะ แต่มันดูไบรท์ ใสขึ้นพอสมควร ผิวเรียบเนียนและนุ่มขึ้น ถึงราคาจะโหดหน่อย แต่ก็โอเคเลย

ราคาต่อกล่อง: 1,950 บาท (1 กล่อง บรรจุ 14 ซอง)
ราคาเฉลี่ยต่อหน่วย: 139 บาท/ซอง
ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: 4,170 บาท (วันละ 1 ซอง)

คะแนน

 • ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ: 9/10
 • ตาไม่คล้ำ หน้าไม่โทรม: 8/10
 • รอยดำ ฝ้า กระ จางลง: 6/10
 • ผิวสว่างใส ดูเปล่งปลั่ง: 8/10
 • หุ่นกระชับ เผาผลาญดีขึ้น: N/A

หาซื้อได้ที่ >> ร้าน EVEANDBOY, BEAUTRIUM ,Watsons
ใครสนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติม >>> blossnatura

สรุปผลการรีวิวอาหารเสริมทั้ง 4 ตัว

BRAND ราคา/กล่อง, จำนวน/กล่อง, ราคาเฉลี่ย/หน่วย (เม็ด/ซอง) ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน (บาท)
Eighteen 490/กล่อง/ 30 pcs. 980
BE.U 1,250/กล่อง/ 30 pcs. 2,500
GDM 790/กล่อง/ 20 pcs. 1,580 (วันละ 1-2 ซอง)
Bloss 1,950/กล่อง/ 14 pcs. 4,170

 

BRAND ซื้อได้ที่ จุดเด่น
Eighteen ตัวแทนจำหน่าย
 •  รอยสิวลดลง
 •  สิวอักเสบยุบเร็ว
BE.U
 • หน้าไม่โทรม
 • ผิวไบร์ท
 • ระบบเผาผลาญดีขึ้น
GDM
 • Eveandboy
 • Beautrium
 • ช่วยลดความอยากอาหาร
 •  ขับถ่ายดีขึ้น
Bloss
 • Eveandboy
 • Beautrium
 • Watsons
 • อร่อย
 • ผิวใสเนียน นุ่มขึ้น

 

ชื่อผลิตภัณฑ์ Eighteen BE.U GDM Bloss
รูปแบบการกิน แคปซูล แคปซูล ผงผสมน้ำ เจลลี่แบบแท่ง
ผิวนุ่มชุ่มชื่น 7 9 7 9
ตาไม่คล้ำ หน้าไม่โทรม  7 10 6 8
รอยดำ ฝ้า กระ จางลง  8 8 6 6
ผิวสว่างใส ดูเปล่งปลั่ง 7 7 8 8
หุ่นกระชับ เผาผลาญดีขึ้น  N/A 7 9 N/A

 

จบไปแล้วกับการรีวิวอาหารเสริมทั้ง 4 ตัว ส่วนตัวเราคิดว่าค่อนข้างพึงพอใจนะ เราว่าแต่ละตัวมีจุดเด่นและราคาต่างกัน สาวๆ จึงควรเลือกกินตัวที่คิดว่าเหมาะกับความต้องการของตัวเองนะ (รวมทั้ง Budget ที่รับไหวด้วย) แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยนะคะ เพราะแต่ละคนก็มี Lifestyle ที่แตกต่างกัน

บางคนก็ผิว Sensitive กว่าคนอื่น บางคนก็ไม่ได้ควบคุมอาหารและออกกำลังกายไปด้วย อย่างตัวเราเองที่รู้สึกว่าเห็นผลได้ค่อนข้างดี เพราะเรากินอาหารเสริมหลายตัวสลับกันอย่างต่อเนื่อง บวกกับทาครีมบำรุงเพิ่ม มันเลยเห็นผลชัดเจน แต่ถ้าใครหวังพึ่งอาหารเสริมแบบ 100% ก็อาจจะใช้เวลาหน่อย ทางที่ดีควรดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วยน้า จะได้สวยเร็วๆ จ้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top