Now Reading
ช่วงเวลาไหนของอายุสาว ๆ ที่ควรทำ Botox…มาทำความเข้าใจก่อนทำกันนะคะ ^_^

ช่วงเวลาไหนของอายุสาว ๆ ที่ควรทำ Botox…มาทำความเข้าใจก่อนทำกันนะคะ ^_^

สมัยนี้วิธีการโบท็อกซ์ได้รับการยกย่องจากสาว ๆ ที่มีความต้องการที่จะสวยอ่อนวัย จนกลายเป็นเรื่องที่ธรรมดาทั่วไป โดยเฉลี่ยอายุที่ฉีดของสาว ๆ จะอยู่ที่ประมาณ 20-30 ปี ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ คนไหนต้องการที่จะฉีดเพื่อรักษาและป้องกันไม่ให้เส้นของริ้วรอยเกิดขึ้นเร็วกว่ากัน ในความเป็นจริงของสังคมอเมริกัน แพทย์พลาสติกรายงานว่าการฉีดโบท็อกซ์ได้เพิ่มขึ้นถึง 750% ตั้งแต่ปี 2000 จนถึงปี 2015 โดยเฉลี่ยแล้วช่วงอายุของคนที่ฉีดร้อยละ 64 อายุต่ำกว่า 30 โดยได้รับการฉีดจากสถานศัลยกรรมความงาม หรือสถาบันพลาสติกบนใบหน้าและการผ่าตัด

Anjali-Clnic-Gallerytaladnutdara

จนปัจจุบันพบว่าข้อโต้เถียงของสาว ๆ ที่จะหามาตรการป้องกันแทนการรักษาผิวของตัวเองที่ดีอยู่แล้วจะมีบทบาทที่น้อยลงไป หากเป็นอย่างนี้ สาว ๆ ก็ควรจะมีความรู้ก่อนว่า ภายใต้เข็มฉีดยาที่ฉีดเข้าที่หน้าเรามีอะไรอยู่บ้าง ?

เริ่มต้นที่ว่า โบท็อกซ์ ทำงานอย่างไร ?

โบท็อกซ์จัดเป็นยาที่องค์การอาหารและยาได้อนุมัติให้สร้างขึ้นจากสารพิษที่มีชื่อว่า “ฺBotulinum” เมื่อฉีดเข้าไปแล้วตัวยาจะไปทำปฏิกริยากระตุ้นให้เส้นประสาทหน้าหดลงชั่วคราว ทำให้ป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดจากเส้นไม่ให้เกิดขึ้น “หากยังเป็นวัยที่ยังเสริมสร้างคอลลาเจนอยู่ผิวจะสูญเสียความยืดหยุ่น และจะทำให้กล้ามเนื้อผิวหนังหดตัวไม่สามารถสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาได้ใหม่ จะทำให้เกิดรอยย่นที่ถาวรมากขึ้น” ดังนั้นช่วงอายุที่ทางองค์การอาหารและยากำหนดให้สามารถรับยาโบท็อกซ์ได้ต้องมีอายุระหว่าง 18-65 ปี

botox_photo02ozaki-clinic

อะไรบ้างละที่ควรจะรู้ หากได้รับโบท็อกซ์เข้าไป ?

ถ้าคุณอายุ 20 : สาว ๆ หลาย ๆ คน อาจจะต้องการฉีดเมื่ออายุวันนี้เพื่อเป็นการปกป้องริ้วรอยที่อาจจะเกิดขึ้น บางที่จะแนะนำให้ฉีดให้ช่วง 20 กลางถึงปลาย เพื่อลดกล้ามเนื้อที่จะทำให้เกิดริ้วร้อยบนใบหน้า แต่ผู้หญิงหลายคนก็ไม่ได้มีริ้วรอยเกิดขึ้นในช่วงอายุที่กล่าวถึงนี้ ดังนั้นการทาครีมกันแดดก็สามารถช่วยป้องกันได้ ช่วงอายุ 20 สาว ๆ ยังสามารถฝึกกล้ามเนื้อต่าง ๆ โดยการออกกำลังกายใบหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ ขึ้นมาในอนาคต ยิ่งคุณบริหารหน้าแสดงสีหน้าเป็นประจำในช่วงวัยนี้ คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินเพื่อฉีดโบท็อกซ์ป้องกันในอนาคตก็ได้ เพราะหากคุณเริ่มฉีดโบท็อกซ์ในช่วงอายุนี้ อาจจะพบว่าหน้าของคุณอาจจะแข็งทื่อจนเกินไปในอนาคต

 

largeweheartit

ถ้าคุณอายุ 30 : นี่คือช่วงเวลาที่คุณอาจจะสังเกตเห็นริ้วรอยบางอย่าง ที่เริ่มจากระหว่างคิ้วของคุณ และบริเวณรอบดวงตาของคุณ “โบท็อกซ์จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อนุ่ม จนสามารถลบเส้นต่าง ๆ บนใบหน้าของคุณได้” คุณอาจจะต้องทำการควบคุมการฉีดอาจจะเป็นทุก ๆ 3 เดือน หรือเลือกฉีดช่วงที่เป็นจังหวะสำคัญของชีวิตคุณ เช่นการแต่งงาน เพราะนั่นจะสามารถทำให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไปด้วย

weheartit

See Also
IU makeup look tricks

ถ้าคุณอายุ 40 : ในวัยนี้ผิวของคุณจะผอมบางมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ริ้วรอยจะมากขึ้นมากหากยังไม่ได้ใช้โบท็อกซ์ จะทำให้เกิดริ้วรอยที่คงที่ มีแนวโน้มว่าจะฝังลึกอยู่บนใบหน้าของคุณ แม้ว่าคุณจะเคลื่อนไหวบนใบหน้าไม่มากนัก แต่คุณจะเกิดไดนามิกจากกล้ามเนื้อใบหน้าที่ย่อนคล้อยของคุณ ซึ่งพบว่าในวัยนี้โบท็อกซ์จะสามารถช่วยได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่ได้ทำให้ผิวของคุณกลับมาสมบูรณ์ แบบดั่งเดิม เนื่องจากเมื่อคุณอายุมากขึ้นคุณภาพและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อก็มีน้อยลง สาว ๆ วัยนี้อาจจะต้องใช้โบท็อกซ์ช่วยโดยการฉีดโดยประมาณ ทุก ๆ 3 เดือน

556000011658605dodeden

ใจความสำคัญที่สุด

สาว ๆ ไม่จะเป็นต้องฉีดโบท็อกซ์เสมอไป เพราะริ้วรอยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการธรรมชาติของอายุทั้งหมด แต่ถ้าหากคุณยังคงสนใจที่จะทำมัน ก็ควรปรึกษาหรือขอคำแนะนำให้การฉีดอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้ผิวหน้าของคุณแข็งทื่อเป็นไม้กระดานมากจนเกินไป 

Credit : womenshealthmag

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top