Now Reading
เคล็ดลับเพื่อผิวใสไร้ที่ติ ท่ามกลางอากาศร้อน!!ฉบับสาวขี้เกียจ

เคล็ดลับเพื่อผิวใสไร้ที่ติ ท่ามกลางอากาศร้อน!!ฉบับสาวขี้เกียจ

แม้ว่าพวกเราจะชอบอากาศที่อบอุ่นมากแค่ไหน แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะเลือกภูมิอากาศได้ตามที่ตัวเองต้องการ ปัญหาที่ตามมาจากสภาพอากาศร้อนๆ ก็คงจะไม่พ้นเรื่องปัญหาผิวหน้าที่มักจะเกิดสิวจนน่ารำคาญใจ มีหรือรู้เคล็ดลับแล้วจะเก็บเงียบไว้คนเดียว เราจึงนำ 7 วิธีการดูแลผิวหน้าให้ใสไร้ที่ติดีๆ มาแนะนำให้ทราบกันค่ะ

1. กำจัดสิวที่หลัง

image (6)

เพื่อป้องกันไม่ให้สิวขึ้นหลังหรือส่วนใดก็ตามของร่างกาย การพกผ้าทำความสะอาดแบบพกพาแต่ละประเภทก็เป็นตัวช่วยที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง ผิวที่สะอาดและแห้งเป็นหนทางที่ง่ายที่สุดที่ช่วยลดโอกาสของการเกิดสิว ดังนั้นทิชชู่เปียกจึงเหมาะที่คุณจะพกพาไปทุกที่ทุกเวลาที่คุณรู้สึกเหนียวเหนอะหน่ะหรือชุ่มเหงื่อ เป็นไปได้ว่ามันจะทดแทนกันได้หลังการออกกำลังกายหรือในช่วงที่อากาศร้อน

Natalia Bastava ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่ Channing’s Studio & Spa กล่าวว่า การที่ต้องเผชิญกับสิวจำนวนมาก จึงมองหาสารตัวหนึ่งที่ประกอบด้วยกรดซาลิไซลิค ส่วนผสมจากโรงงานไฟฟ้าช่วยละลายน้ำมันที่อุดตันในรูขุมขน และแตกต่างจากผลิตภัณฑ์กำจัดสิวตัวอื่น Benzoyl Peroxide จะไม่ติดเสื้อผ้าของคุณ Bastava แนะนำให้ใช้อย่างน้อย 1 ครั้งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์เป็นมาตรการป้องกัน

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

Neutrogena Oil-Free Cleansing Wipes Pink Grapefruit ราคา 5.59 ดอลลาร์ ลองเข้าไปดูที่ target

Yes To Cucumber Facial Wipes ราคา 5.99 ดอลลาร์ เข้าไปดูสินค้าได้ที่  Yes To

Dermalogica Dermalogica Skin Purifying Wipes ราคา 19 ดอลลาร์ เข้าไปดูได้ที่ Dermalogica

Yes To Yes To Tomatoes Blemish Clearing Facial Wipes, $6, available at Yes To Carrots

ดีท็อกซ์ผิวของคุณ

image (5)

การดีท็อกซ์ผิวเท่ากับการปรับสภาพผิวของคุณใหม่อีกครั้ง Shama Patel เจ้าของ Mud Facial Bar กล่าวว่า การขจัดสารปนเปื้อนและสิ่งสกปรกในรูขุมขน อย่างครีมกันแดดที่ตกค้างอยู่บนผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินและความมันบนใบหน้าที่ไม่พึงประสงค์ ใช้ทุกสัปดาห์เพื่อให้ผิวดูใบหน้าดูสะอาดและสดใส

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

Biore Self Heating One Minute Mask ราคา 6.99 ดอลลาร์ ลองเข้าไปดูที่  Ulta ได้เลย

พยายามใช้โทนเนอร์

image (4)

Mirela Munteanu ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่ Red Door Spa ให้คำแนะนำว่า ในสมัยก่อนโทนเนอร์เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนผิวมัน เพราะมันไม่มีจำเป็นต้องมีขั้นตอนในการใช้ที่มากมาย การคิดพิจารณาใช้สิ่งนี้แทนคลีนเซอร์ในตอนเช้าจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณดูมีชีวิตชีวา และช่วยคุณให้ไม่ต้องอับอายขายหน้าระหว่างวัน

แพทย์ผิวหนังจากชิคาโก้ Peter Lio, MD กล่าวว่า ตั้งแต่โทนเนอร์มีคุณสมบัติที่เท่าเทียมกับคลีนเซอร์ทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคล สำหรับคนที่มีผิวมันก็ควรจะมองหา Witch Hazel ซึ่งช่วยลดการผลิตไขมัน ส่วนคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ควรใช้สูตรกรดไกลโคลิค (Glycolic acid) เพื่อช่วยผลัดเซลผิวที่ตายให้หลุดออก ในขณะที่ผิวของคุณไวต่อสิ่งกระตุ้นก็ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก (สูตร Water-based) เช่นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำกุหลาบ (Rosewater) ช่วยผิวให้รูขุมขนกระชับเรียบเนียนและมีผิวพรรณสดใสค่ะ 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

Mamonde Rose Water Toner ราคา 24.19 ดอลลาร์ ลองเข้าไปดูที่  KollectionK 

Burt’s Bees Rose Water Toner ราคา 11 ดอลลาร์ เข้าไปดูได้ที่ Burt’s Bees

Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner ราคา 9.95 ดอลลาร์ เข้าไปดูสินค้าได้ที่  Thayers 

See Also
ดูดไขมัน ดรีมคลินิก

Mario Badescu Mario Badescu Glycolic Acid Toner ราคา 18 ดอลลาร์ เข้าไปดูสินค้าที่ Ulta

สลับไปใช้โลชั่นเนื้อบางเบา

image (3)

ลองใช้โลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นกับแขนขาของคุณโดยเฉพาะวันที่คุณใส่กระโปรงและกางเกงขาสั้น นี่ยังไม่รวมถึงเรื่องที่โลชั่นช่วยลดผิวแห้งที่เกิดจากดวงอาทิตย์ ถ้าคุณทาโลชั่นธรรมดาคุณอาจจะรู้สึกหนักและการเปลี่ยนสูตรก็อาจทำให้ผิวหมองคล้ำขึ้นเล็กน้อย Lio บอกว่า “โลชั่นทั้งหมดประกอบไปด้วยน้ำมากกว่าเนื้อครีมหรือเนย ดังนั้นคุณจะรู้สึกเบามากบนผิวของคุณ” เบบี้โลชั่นมีคุณสมบัติเนื้อที่บางเบา สิ่งนี้จะช่วยให้คุณได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอโดยที่ไม่มีสารความเหนียวตกค้าง

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CeraVe CeraVe Baby Moisturizing Lotion ราคา 9.67 ดอลลาร์ เข้าไปดูสินค้าที่ Amazon เลย

การใช้เซรั่ม

image (2)

ในวันที่อากาศร้อนเป็นพิเศษจนทำให้คุณต้องทิ้งครีมหรือโลชั่นทาผิว Munteanu อธิบายว่า “เซรั่มจะมีน้ำหนักเบากว่าโลชั่นหรือเนื้อครีมดังนั้นการดูดซึมเข้าสู่ผิวก็จะรวดเร็วยิ่งขึ้น” ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีกรด Hyaluronic ซึ่งมีคุณสมบัติมีโมเลกุลที่กักเก็บน้ำเพื่อส่งมอบความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มที่

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

 Skin Inc Hyaluronic Acid Serum REPLENISH ราคา 45 ดอลลาร์ ลองเข้าไปดูสินค้าที่ Sephora เลยค่ะ
อย่าปล่อยให้เครื่องสำอางละลาย
image (1)
เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องสำอางยังคงอยู่ในสภาพเดิมบนใบหน้าของคุณ โดยการดูแลการใช้งานแต่ละผลิตภัณฑ์แบบพิเศษๆ
เริ่มต้นที่การใช้มอยเจอไรเซอร์ของคุณ ทาทิ้งไว้ 60 วินาที จากนั้นนำทิชชู่หนึ่งแผ่นเพื่อซับมอยเจอไรเซอร์ที่มากจนเกินไปออก โดยการปะทิชชู่ลงไปเป็นจุดๆ ก่อนที่จะเริ่มขึ้นตอนต่อไปของการแต่งหน้า เธออธิบายต่ออีกว่า ทำแบบนี้ซ้ำก่อนที่จะใช้คอนซีลเลอร์หรือการแต่งหน้าขั้นอื่นๆ ของผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมหรือของเหลว
แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาซับหน้าหล่ะ เรายกให้ setting spray เป็นตัวเอกเลย Patinkin บอกว่า มันประกอบด้วยซิลิโคนและโพลิเมอร์ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ ซึ่งจะทำให้เมคอัพที่อยู่บนหน้าเราติดทนนาน วิธีใช้ที่ได้ผลดีที่สุดคือถือขวดให้ห่างจากหน้าของคุณ 6 นิ้ว
และฉีดหนึ่งถึงสองครั้งในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะดูสวยไปตลอดทั้งวันเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

Urban Decay De-Slick Oil-Control Makeup Setting Spray ราคา 30 ดอลลาร์ ลองเข้าไปดูสินค้าที่ Urban Decay ได้เลย
ทาครีมกันแดดลงบนผิวหนัง
image
ที่มา: refinery29
การทาครีมกันแดดไปทั่วทั้งร่างกายจะช่วยทำให้คุณป้องกันแสงแดดได้อย่างสมบูรณ์ (และอย่าพลาดกับพื้นที่เล็กๆ ตามร่างกายด้วยค่ะ) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น คุณต้องใช้เวลาอย่างน้อย 15 นาทีเพื่อให้ส่วนผสมของครีมกันแดดแทรกซึมลงผิวหนังและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ การทาโลชั่นควรทาก่อนออกจากบ้าน หมายความว่าคุณจะได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่ ก่อนที่คุณจะออกไปเผชิญหน้าท้าแสงแดด:)
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top