Now Reading
บอกต่อ 3 เคล็ดลับวิธีเลือกครีมรักษาฝ้าอย่างไรให้เห็นผลจริง 

บอกต่อ 3 เคล็ดลับวิธีเลือกครีมรักษาฝ้าอย่างไรให้เห็นผลจริง 

“ฝ้า” นับเป็นหนึ่งในปัญหาโลกแตกที่มักเกิดขึ้นบ่อยกับสาวๆ โดยสามารถเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด ฮอร์โมน พันธุกรรม เครื่องสำอาง หรือการรับประทานยาบางชนิด ซึ่งปัญหานี้มักทำเอาสาวๆ หลายคนปวดหัวกลุ้มใจ จนต้องซื้อครีมรักษาฝ้าราคาแพงตามรีวิวบนโซเชียลมิเดีย และคอยมองหาวิธีการรักษาด้วยวิธีต่างๆ เช่น การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติโดยการใช้สมุนไพร การเลเซอร์ หรือการลอกผิวด้วยสารเคมีเพื่อไปกำจัดเม็ดสีที่มีอยู่ให้หลุดออกไป ซึ่งการรักษาฝ้าด้วยวิธีดังกล่าวข้างต้นต้องอาศัยระยะเวลาในการรักษาและมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงทำให้การใช้ครีมรักษาฝ้าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ มากที่สุด เนื่องจากสามารถทาได้ง่ายภายในขั้นตอนเดียว อีกทั้งยังมีตัวเลือกอีกมากมาย ดังนั้นเราเลยอยากมาบอกต่อถึง 3 เคล็ดลับวิธีเลือกครีมรักษาฝ้าอย่างไรให้เห็นผลจริง 

เลือกครีมรักษาฝ้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี

ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อครีมรักษาฝ้าสักตัว ผู้ซื้อควรดูให้ดีก่อนว่าครีมนั้นมีส่วนผสมของสารไฮโดรควิโนน สารปรอทแอมโมเนีย และสารสเตียรอยด์หรือไม่ เนื่องจากสารเหล่านี้เป็นสารเคมีอันตรายที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินใต้ผิว เพื่อให้ฝ้าจางหายไปและใบหน้ากลับมาขาวกระจ่างใสภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่เมื่อใช้เป็นเวลานานติดต่อกันก็จะส่งผลให้ใบหน้าของผู้ใช้บางลง เกิดอาการหน้าแดง มีสิวเห่อขึ้นเต็มใบหน้า หรือในกรณีที่รุนแรงก็อาจทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียน จนไตวายได้

เลือกครีมรักษาฝ้าที่สกัดมาจากธรรมชาติ

ผู้ที่กำลังประสบกับปัญหาหน้าเป็นฝ้าควรเลือกใช้ครีมที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ เพราะนอกจากจะมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ต่างๆ ได้น้อยแล้ว สมุนไพรบางชนิดยังช่วยบำรุงให้ใบหน้าชุ่มชื้นแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะครีมรักษาฝ้าที่มีกรด AHA  กรดแอเซเลอิก และกรดเรตินอยด์ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำให้กลับมาขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้

อีกหนึ่งเคล็ดลับสำหรับการเลือกซื้อครีมรักษาฝ้าให้ได้ผลจริงก็คือ การทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ เนื่องจากครีมบางตัวอาจมีส่วนผสมที่เราอาจแพ้ได้ ดังนั้นก่อนการซื้อครีมควรทำการทดสอบที่บริเวณใต้ท้องแขน ข้อพับ หรือหลังใบหู ทิ้งไว้ประมาณ 12 ชั่วโมง เพื่อดูว่าตนเองมีอาการแสบแดง คัน หรือมีตุ่มนูนๆ ขึ้นมาหรือไม่

See Also

 

และนี่ก็เป็น 3 เคล็ดลับที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนในวันนี้ หากใครกำลังประสบกับปัญหาหน้าเป็นฝ้าและกำลังหาซื้อครีมรักษาฝ้าสักตัวอยู่ละก็ อย่าลืมทำตามคำแนะนำที่เราได้นำมารวบรวมไว้ข้างต้น เพื่อให้การใช้ครีมมีประสิทธิภาพและเห็นผลมากยิ่งขึ้น

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top