Now Reading
เคล็ดลับทำความสะอาดผิวช่วงอากาศร้อนอย่างไรให้ผิวใสปิ๊ง

เคล็ดลับทำความสะอาดผิวช่วงอากาศร้อนอย่างไรให้ผิวใสปิ๊ง

เมื่ออากาศมีการเปลี่ยนแปลง สาวๆ ก็ต้องมีการเปลี่ยนวิธีในการดูแลผิวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศด้วยเช่นกัน และยิ่งเมื่อไหร่ที่อากาศร้อนมากขึ้น จึงต้องยิ่งใส่ใจกับการทำความสะอาดผิวมากขึ้นกว่าเดิม เพราะในช่วงหน้าร้อนนั้น นอกจากจะมลภาะ ควัน สิ่งสกปรก และคราบเครื่องสำอางต่างๆ ที่เราต้องเจอแล้ว ยังมีความมันที่ผิวคายน้ำมันออกมามากกว่าปกติ เหงื่อไคล จึงอาจส่งผลให้ผิวสวยใสของเราเกิดปัญหา ไม่ใสปิ๊งเหมือนแต่ก่อนได้ค่ะ

.

세계적바카라세계적바카라세계적바카라세계적바카라세계적바카라세계적바카라세계적바카라세계적바카라세계적바카라세계적바카라:

weheartit

.

 ผิวที่ดี คือผิวที่ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ

ผิวในอุดมคติของสาวๆ ทุกเชื้อชาติก็คือการมีผิวที่ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน เพราะความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยหลักขั้นพื้นฐานในการมีผิวสวยใส ซึ่งโชคดีสำหรับสาวๆ ทุกคนว่าในฤดูร้อนนั้น ผิวมักจะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ จึงทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

.

Cosmopolitan Korea Feat. Jung So Min, Im Joo Hwan, & Seo Kang Joon | Couch Kimchi:

couch-kimchi

.

แต่สำหรับสาวผิวมัน อาจจะดูเป็นปัญหา เนื่องจากความชุ่มชื้นที่มากเกินไป อาจทำให้สาวผิวมันดูหน้าเมือก ไม่สวย แถมยังเป็นสาเหตุของสิวอุดตันอีกด้วย

.

แต่สำหรับสาวผิวแห้งมากๆ ก็อย่าละเลยทที่จะบำรุงผิวโดยการเติมความชุ่มชื้นลงสู่ผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวที่แห้งค่ะ เพราะสาวผิวแห้งมากๆ อาจจะเกิดปัญหาผิวลอกเป็นขุย ดูไม่สวยได้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงหน้าร้อนก็ตาม

.

ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้า

ก่อนอื่นเราต้องมั่นใจก่อนค่ะว่าขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านั้น ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ สาวๆ ต้องทำความสะอาดอย่างหมดจดล้ำลึก ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างสิ่งสกปรกใดๆไว้บนผิว

.

ขั้นตอนแรก : ล้างคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก

หากสาวๆ แต่งหน้าหรือแม้แต่แค่ทาครีมกันแดด ก็ควรใช้ Cleansing ในการทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ และ Cleansing ที่เลือกใช้ ก็ควรเลือกให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิวด้วย

.

สาวผิวมัน เหมาะกับ Cleansing Water โดยมีให้เลือกหลายสูตร หากจะให้ดีเลือกสูตร Oil Free ที่ไม่ผสมน้ำมันจะดีมากค่ะ เพราะช่วยไม่ให้เกิดการอุดตันและไม่ทำให้เกิดสิวนั่นเอง วิธีใช้คือการเท Cleansing Water ลงบนสำลี จากนั้นก็เช็ดให้สะอาดบนแผ่นสำลีสีขาว

.

สาวผิวแห้ง เหมาะกับ Cleansing Oil เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันและมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ซึ่งจะช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน วิธีใช้คือการเท Cleansing Oil ลงบนฝ่ามือ จากนั้นนวดลงบนใบหน้า จนคราบเครื่องสำอางหลุดออกจนหมด จากนั้นล้างตามด้วยน้ำสะอาดค่ะ

.

ขั้นตอนที่สอง : ใช้ Cleanser ทำความสะอาด

การใช้เพียง Cleansing อย่างเดียวอาจจะไม่พอที่จะทำความสะอาดผิวหน้าของเราค่ะ เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าไม่มีสิ่งสกปรกเหลืออยู่ตามรูขุมขน ดังนั้นการใช้ Cleanser หลังจากทำความสะอาดด้วย Cleansing แล้ว จึงถือเป็นเรื่องที่สาวๆ ควรทำค่ะ

See Also

.

Cleanser นั้นมอยู่หลากหลายประเภทค่ะ สาวผิวมันควรเลือกใช้ที่เป็นแบบเจล หรือแบบเนื้อโฟม แต่สาวผิวแห้งมากๆอาจจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เพื่อไม่ให้ผิวหน้าแห้งตึงจนเกินไปค่ะ

.

elle

.

ขั้นตอนที่สาม : อย่าละเลยการใช้โทนเนอร์

ใครว่าโทนเนอร์นั้นไม่สำคัญ? โทนเนอร์นั้นถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญขั้นตอนหนึ่งเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วงคงความสมดุลให้ผิวและเตรียมผิวก่อนการรับการบำรุงแล้ว เจ้าโทนเนอร์นี่แหละค่ะ ที่จะเป็นตัวเช็ดสิ่งสกปรกตกค้างหลังจากที่เราล้างหน้าได้ดีอีกด้วย

.

ผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส

เนื่องจากหน้าร้อนเป็นฤดูแห่งการผลัดเซลล์ผิวหนังของมนุษย์เราค่ะ ดังนั้นเราควรผลัดเซลล์ผิวหนัง โดยการสครับผิวหน้าของเราอย่างอ่อนโยนสักอาทิตย์ละ 2 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์นั้นมีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่สครับจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น ผงถั่วเขียว นมผงสด ผงกาแฟ ครีมขัดหน้ามะขาม ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไปที่มีขายตามท้องตลาด เช่น เจลขัดขี้ไคลบนผิวหน้า หรือเม็ดสครับต่างๆ ซึ่งส่วนตัวแล้ว ผู้เขียนถูกใจผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติมากกว่า เพราะมั่นใจได้ว่าอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ไม่มีสารเคมีตกค้าง และปลอดภัยกับร่างกายเราแน่นอนค่ะ

.

เพียงเคล็ดับง่ายๆ ที่ AkeruFeed นำมาฝากในวันนี้ ก็หวังว่าสาวๆ จะชอบและนำไปใช้เพื่อมีผิวสวยใสเปล่งประกายในหน้าร้อนนี้กันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top