Now Reading
เอ๋! ผิวหน้าแบบเรา ใช้คลีนซิ่งประเภทไหนถึงจะดีนะ?

เอ๋! ผิวหน้าแบบเรา ใช้คลีนซิ่งประเภทไหนถึงจะดีนะ?

หลายๆ คนเคยสงสัยกันไหมว่าคลีนซิ่งแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างไร และคลีนซิ่งประเภทไหนกันที่จะตอบโจทย์สภาพผิวของเรามากที่สุด วันนี้ AkeruFeed มีคำตอบมาให้สาวๆ ได้หายข้องใจกันเสียที ว่าแท้ที่จริงแล้วผิวของเราควรจะใช้คลีนซิ่งประเภทไหนมากที่สุด

2fbd325881c8d763e771bfbc9ed52239
cr : pinterest

การล้างหน้าให้สะอาด มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่ไม่ว่าจะชอบแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม หากทำความสะอาดผิวหน้าได้ไม่ดี สิ่งที่ตามมาก็คือสิ่งสกปรกที่อาจจะอุดตันผิว เป็นต้นเหตุของสิว และปัญหาผิวอีกมากมาย การที่เราทำความเข้าใจเกี่ยวกับการล้างหน้าให้สะอาดจะส่งผลดีต่อผิวในระยะยาวเชียวล่ะ

20141124_make-cleansing_water

Cleansing Water (คลีนซิ่งเบสน้ำ หรือคลีนซิ่งประเภทน้ำ)

คลีนซิ่งประเภทนี้มีหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายแบบ บ้างอาจจะมีส่วนผสมของน้ำมัน หรือน้ำหอมเล็กน้อย หรือบางสูตรอาจจะมีเบสเป็นน้ำที่อาจจะไร้แอลกอฮอล และไม่มีแอลกอฮอล แต่คลีนซิ่งประเภทนี้เหมาะสำหรับสาวผิวผสม จนไปถึงผิวหน้ามัน สาวๆ ผิวแห้งไม่ควรใช้เพราะอาจจะทำให้หน้าลอกเป็นขุนเนื่องจากคลีนซิ่งประเภทนี้มักมีความชุ่มชื้นต่ำ ส่วนใหญ่มักใช้กับสำลีเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

20141124_make-cleansing_milk

Cleansing Milk (คลีนซิ่งสูตรน้ำนม)

คลีนซิ่งประเภทนี้มีความอ่อนโยนต่อผิวและความชุ่มชื่นสูง แต่อาจจะใช้เวลาสักนิดหน่อยสำหรับการล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้าเนื่องจากมีความอ่อนโยนต่อผิวสูงก็จริง แต่ทว่าการทำความสะอาดยังไม่ล้ำลึก ต้องอาศัยการล้างหลายๆ ครั้ง คลีนซิ่งประเภทนี้เหมาะสำหรับผิวผสมสมและผิวแห้ง หากคนผิวมันใช้อาจจะก่อให้เกิดการละคายเคืองจากน้ำมันและทำให้เป็นสิวได้ หรือควรเลือกใช้ตามฤดูกาลอย่างเช่นหน้าหนาวเป็นต้น

20141124_make-cleansing_cream

Cleansing Cream (คลีนซิ่งเนื้อครีมเข้มข้น)

ตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ผิวขาดความชุ่มชื้นเป็นอย่างมาก หากต้องการทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าและเป็นการเสริมความชุ่มชื่นไปในตัว การใช้คลีนซิ่งครีมจะทำให้ลดการเสียดสีได้ดี ทำให้ผิวอมน้ำชุ่มชื่นถึงขีดสุด และแน่นอนว่าสาวผิวมันไม่เหมาะกับคลีนซิ่งประเภทนี้อย่างแรง

20141124_make-cleansing_oil

Cleansing Oil (คลีนซิ่งประเภทน้ำมัน)

เป็นคลีนซิ่งที่สามารถชำระล้างเครื่องสำอางได้อย่างรวดเร็วภายในครั้งเดียว เนื่องจากน้ำมันเป็นตัวทำละลายที่ดีและรวดเร็วเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งที่ใจร้อนไม่ชอบความมีขั้นตอนอย่างการใช้ Cleansing Milk หากแต่คลีนซิ่งประเภทนี้มีความเสี่ยงเป็นอย่างมากกับสาวผิวมัน เพราะหากล้างไม่สะอาดละก็สิวอุดตันทั้งหลายจะมาเยือนใบหน้าของพวกหล่อนแน่ๆ ฉะนั้นหากชอบใช้คลีนซิ่งประเภทนี้ก็ควรจะล้างหน้าให้สะอาดด้วนะจ๊ะ

20141124_make-cleansing_gel

Cleansing Gel (คลีนซิ่งประเภทเจล)

คลีนซิ่งประเภทนี้เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ไม่ว่าคุณจะมีผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง และแพ้ง่าย เจลจะช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึก มอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ลดการเสียดสีระหว่างการทำความสะอาด แต่ไม่ทำให้ผิวหน้ามันจนเกินไป เหมาะสำหรับใช้ทุกวันหลังทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งประเภทอื่นมาแล้ว หรือหากแต่งหน้าไม่จัดมากก็สามารถจบด้วยเจลล้างหน้าตัวเดียวได้เลย

See Also
under eyes care

20141124_make-cleansing_sheet

Cleansing Sheet (คลีนซิ่งประเภทแผ่นเช็ดสำเร็จรูป)

เป็นคลีนซิ่งที่ได้รับความนิยมมากๆ ในยุคสมัยนี้ เนื่องจากสามารถใช้งานได้สะดวก พกพาไปไหนมาไหนได้ มีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทไหนก็ตาม หากแต่คลีนซิ่งประเภทนี้มักมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หากใครแพ้ล่ะก็ต้องดูกันให้ดี มิเช่นนั้นอาจจะก่อให้เกิดการแพ้และสิวตามมาได้

6b25eda065b676cbf6769f8a1fb5816a
cr : pinterest

การดูแลผิวไม่ใช่เรื่องยุ่งยากหากเข้าใจสภาพผิวของตัวเองและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้อง เพราะการล้างหน้านั้นถือเป็นหัวใจหลักและขั้นตอนสำคัญก่อนจะบำรุง และจะดีอย่างยิ่งถ้าคุณสามารถเลือกใช้คลีนซิ่งให้ถูกกับฤดูและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปรง ผิวหน้าของคุณจะแลดูสุขภาพดีลดการเกิดปัญหาผิวให้คุณได้สวยกันตลอดทั้งปีแน่นอน

 

20141124_make-cleansing_eye

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top