Now Reading
หยุด!! 7 พฤติกรรมที่คุณอาจทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว

หยุด!! 7 พฤติกรรมที่คุณอาจทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว

เสียค่าเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว เข้าคอร์สดูแลนู่น นี่ นั่น ไปตั้งแพงมากมาย แต่ทำไมสาว ๆ บางคนถึงไม่มีผิวสวยใสอย่างที่ต้องการสักที ทั้งที่เราก็ประคบประหงมผิวพรรณแทบจะทุกวิธีที่บิวตี้กูรูทั้งหลายแนะนำมาแล้วนะ บางครั้งมันก็ไม่เกี่ยวกับว่าใครดูแลมากน้อยแค่ไหน ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยี่ห้ออะไร ราคาเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่มันอยู่ที่เราดูแลผิว ‘ดีพอ’ แล้วจริงหรือ จะมั่นใจได้อย่างไรว่าความเคยชินในชีวิตประจำวันที่ทำไม่ส่งผลเสียต่อผิวพรรณของตัวเอง

gwiyomi1 (1)

@photobucket

ไม่ต้องเสียเวลาขบคิดให้มากความ วันนี้ AkeruFeed จะมาเผย 7 พฤติกรรม ที่สาว ๆ ทุกคนต้องหยุด !! หากต้องการให้ตัวเองมีผิวพรรณที่อ่อนเยาว์ สวย ใส และอยู่กับเราไปนาน ๆ

ชอบแตะหน้า

Eunji_1371063434_20130612_sohee

@allkpop

ในวันหนึ่ง ๆ เราต่างใช้มือทำอะไรตั้งหลายอย่าง จับนู่น นี่ นั่น ตั้งมากมาย โดยเฉพาะคนในยุคไฮเทคเช่นพวกเรา ต่างพก gadget ส่วนตัว เอาไว้เลื่อนปรื๊ด ๆ หน้าจอแทบทั้งวัน เพื่อเช็คข้อมูลข่าวสารหรือติดต่อทำงานต่าง ๆ แล้วอย่างนี้จะแน่ใจได้อย่างไรว่ามือของเรานั้นสะอาด ปราศจากเชื้อโรค ที่ร้ายไปกว่านั้นคือสาว ๆ หลายคนมักชอบสัมผัสหน้าของตัวเองอยู่บ่อย ๆ หรือไม่ก็เผลอเท้าคางหรือทำอะไรก็ตามที่มือต้องจับใบหน้าโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งทำให้เชื้อโรคที่เกาะอยู่ตามมือขึ้นไปเดินเล่นบนใบหน้า และนำไปสู่การเกิดสิว สิวเสี้ยนในที่สุด ใครที่รู้ตัวว่ามีพฤติกรรมเช่นนี้รีบเลิกทำด่วน ๆ เลยค่ะ ก่อนที่สิวจะบุกเห่อเต็มหน้า ที่สำคัญหมั่นเช็ดหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ไอแพด หรืออุปกรณ์ gadget ทั้งหลายให้สะอาดด้วย เพราะนอกจากจะส่งผลทำให้มือเราห่างไกลจากเชื้อโรคมากขึ้นแล้ว ข้าวของเครื่องใช้ที่สะอาดก็ย่อมน่าใช้มากกว่าจริงไหมคะ

เสพติดของหวาน

435462

@soompi

เดี๋ยวนี้ร้านขนมหวานต่างผุดขึ้นมามากมายให้เลือกสรรกันหลากหลายตามแต่รสนิยม ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง ขนมอบ เค้กเนียนนุ่ม ไอศกรีมเย็นฉ่ำ น้ำแข็งใสหวานชุ่ม ทั้งหมดทั้งมวลนี้มันช่างล่อตายั่วน้ำลายเสียจริง สาว ๆ หลายคนตกเป็นทาสของหวานอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เพราะความหวานมันทำให้รู้สึกฟินเป็นที่สุด แต่หารู้ไม่ว่าภายใต้ ‘ความฟิน’ นั้น กลับมี ‘หลุมพราง’ หลุมใหญ่ที่เราพลาดตกลงไป แล้วก็นั่งกังวลว่าจะใช้ยาอะไรทำให้สิวที่ขึ้นมาเต็มหน้ายุบลงไปได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะการรับประทานน้ำตาลมากเกินไป จะไปกระตุ้นระดับอินซูลินในเลือดให้สูงขึ้น อินซูลินจะเร่งการผลิตแอนโดรเจนซึ่งมีส่วนในการผลิตก้อนไขมัน ทำให้ผิวหนังของเราเกิดอาการที่เรียกว่า ‘Breakouts’ หรือเรียกกันง่าย ๆ ก็คือ ‘สิวเห่อ’ นั่นแหละค่ะ

ขี้เกียจล้างหน้าหลังออกกำลังกาย

CRDBEGdUAAAyPl1

@twimg

นอกจากจะดูแลตัวเองให้เป็นสาวสวยหุ่นดี ร่างกายแข็งแรงด้วยการออกกำลังกายแล้ว ก็อย่าลืมล้างหน้าหลังออกกำลังกายเสร็จด้วยนะคะ จะได้เป็นสาวสุขภาพดีทั้งร่างกายและผิวหน้า ระหว่างที่ออกกำลังกายร่างกายจะขับของเสียอย่างเหงื่อออกมาเพื่อระบายความร้อน หากสาว ๆ ไม่ยอมล้างหน้าหลังออกกำลังกาย เหงื่อที่ถูกขับออกมาก็สะสมกลายเป็นเชื้อโรคซึ่งนำไปสู่การเกิดสิว การล้างหน้าจะช่วยขจัดแบคทีเรียและคงค่าความเป็นด่างไม่ให้ผิวมันหรือแห้งเกินไป แนะนำว่าควรพกโทนเนอร์และสำลีก้อนติดกระเป๋าไว้เวลาเข้ายิมเข้าฟิตเนสเพื่อใช้เช็ดทำความสะอาดหลังเสร็จกิจกรรม หากวันไหนเกิดลืมพกขึ้นมาก็ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าสะอาดแทน ของอย่างนี้ละเลยไม่ได้นะคะ

ไม่ล้างตัวหลังว่ายน้ำ

SISTAR(씨스타)-_-TOUCH-MY-BODY(터치-마이-바디)(1080p)-[kpopexciting].mp4_snapshot_00.21_[2014.07.21_ bora soyu hyolin dasom

@blogspot

กรณีนี้ก็ไ่ม่ต่างจากกรณีข้างบนเท่าไหร่ หากแต่ไม่รีบอาบน้ำชำระสิ่งสกปรกหลังว่ายน้ำหรือเล่นกีฬาทางน้ำอื่น ๆ จะส่งผลเสียต่อผิวพรรณทุกส่วนของร่างกาย เพราะคลอรีนในสระว่ายน้ำจะทำให้ผิวของสาว ๆ แห้ง เมื่อผิวภายนอกแห้งมาก ก็จะเกิดการขับน้ำมันออกมามากเกินไป สาว ๆ จึงควรล้างตัวทันทีเมื่อขึ้นจากสระ และใช้ผลิตภัณฑ์หรือสบู่ที่มีฤทธิ์อ่อนโยนต่อผิวทำความสะอาดร่างกาย แล้วบำรุุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์หลังอาบน้ำเรียบร้อยแล้ว

ละเลยการอ่านฉลาก

tumblr_mtvjsmWuaq1sfz9lbo3_400

See Also

@tumblr

การอ่านบรรจุภัณฑ์ก่อนเลือกซื้อสินค้าถือเป็นสิ่งที่จำเป็นและควรทำไม่ว่าจะเป็นของกิน ยา หรือแม้แต่เครื่องสำอาง แม้พลาดไปเพียงจุดเดียวอาจพังไปทั้งหน้าได้เลยนะ สิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอย่างแรกคือดูว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นมีส่วนประกอบที่เราแพ้หรือไม่ (ในกรณีที่สาว ๆ มีผิวแพ้ง่าย) นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของซัลเฟต เนื่องจากสารตัวนี้ทำให้ผิวแห้ง ซึ่งนำไปสู่การขับน้ำมันออกมามากและเกิดสิวในที่สุด รวมทั้งระวังสารจำพวก parabeus  phthalates  tricloson  PEGs  และการแต่งกลิ่นสังเคราะห์เลียนธรรมชาติ

ใช้ Remover ขจัดความมันถึงรูขุมขน

K-beauty-Blanclouding-White-Moisture-Cream-2-Suzy

@goodmomusic

กฎเหล็กในการดูแลผิวพรรณของสาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำคือการล้างหน้าให้สะอาด เพราะสิ่งตกค้างอาจอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวขึ้นได้ แต่เชื่อไหมคะว่าการเลือกใช้ remover ประเภทขจัดลึกทุกซอกทุกมุม ขจัดความมันอย่างหมดจด ก็ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกัน เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำให้ผิวแห้ง เกิดอาการระคายเคือง และสิวก็จะผุดขึ้นมา

ปล่อยแปรงปัดแก้มทิ้งไว้

11-352x420

@ulzzangstyle

อุปกรณ์คู่กายใกล้ตัวที่ใช้แต่งหน้าเสริมสวยอยู่ทุกวันอย่างแปรงปัดแก้ม ใครจะรู้ว่ามันกลายมาเป็นศัตรูอันดับหนึ่งในการทำร้ายผิวหน้า นั่นก็เพราะสาว ๆ มักทิ้งแปรงปัดแก้มให้นอนอยู่ในที่ของมันหลังใช้เสร็จ โดยไม่ทำความสะอาดอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นเพราะลืม รีบ หรือขี้เกียจทำก็แล้วแต่ เมื่ออ่านมาถึงบรรทัดนี้ขอให้สาว ๆ ที่เคยปล่อยแปรงปัดแก้มทิ้งไว้หลังใช้เสร็จรีบเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วน เพราะการไม่ทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า จะทำให้แปรงสะสมเชื้อโรค คิดดูสิคะว่าเมื่อนำมาใช้ครั้งต่อไป คงไม่ได้มีแต่บลัชออนที่ติดแก้ม แต่แถมเชื้อโรคและสิวมาอีกเพียบ สาว ๆ ควรล้างแปลงปัดแก้มทุกครั้งหลังใช้ หรืออย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งก็ยังดีนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ลองสำรวจดูแล้ว พบว่าตัวเองมีพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวกี่อย่างกัน ไม่ว่าจะมากหรือน้อยและทำมานานแค่ไหนแล้วก็ตาม เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ ก็อย่าปล่อยให้พฤติกรรมหรือความเคยชินที่ทำเป็นประจำมาทำร้ายผิวของเราอีกต่อไปเลยค่ะ ได้เวลาเปลี่ยนและปฏิวัติตัวเองเพื่อผิวพรรณที่สวยสุขภาพดีของเราแล้วนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top