Now Reading
7 วิธีปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต ก็ผอมและสวยได้ ♡

7 วิธีปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต ก็ผอมและสวยได้ ♡

หากคุณอยากประสบความสำเร็จในการลดหนัก ก็ต้องลองทบทวนดูแล้วล่ะค่ะ ว่าอะไรกันนะ ที่ทำให้การลดน้ำหนักของคุณไม่คืบหน้า ส่วนหนึ่งที่ทำให้เราลดน้ำหนักไม่ลงก็คือ รูปแบบการดำเนินชีวิตประจำวันของเรานี่แหละค่ะ ลองดูกันดีกว่าค่ะ ว่าการใช้ชีวิตแบบไหนที่ทำให้เราลดน้ำหนักไม่ลงสักที

large (7)

ก่อนที่เราจะมาปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต ขอให้สาวๆ ทั้งหลายเปลี่ยนทัศนคติที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนักกันก่อนดีกว่าค่ะ..

หากคิดแค่เพียงว่า “ฉันต้องการลดน้ำหนัก” หรือ “ฉันต้องการลดความอ้วน” บอกได้คำเดียวค่ะว่า “ยาก” มันไม่มีทางทำให้คุณผอมลงได้ เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนเป็นการคิดว่า “โชคดีจังที่ฉันผอม” หรือ “จงผอม” สมองจะจดจำและกระตุ้นให้เราพยายามลดน้ำหนักได้มากกว่าค่ะ

เอาล่ะ! เรามาเริ่มต้นปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันให้เป็นไปในแนวทางที่ดีขึ้นและผอมลงกันเถอะ!

1. เพิ่มเวลาการเดิน

large (8)

คนส่วนใหญ่ผอมได้ก็เพราะว่ามีการเคลื่อนไหวร่างกาย ข้อดีของการเดินนอกจากจะทำให้คุณผอมเร็วขึ้น ยังทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย ลองเลือกฟังเพลงในระหว่างที่เดินหรือวิ่ง สามารถทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้นลองอ่านเรื่องนี้เพิ่มเติมได้ที่ – 6 เหตุผลสำคัญ!! ทำไมถึงควรฟังเพลงในขณะออกกกำลังกาย!?

2. พบปะเพื่อนฝูง

large (10)

การที่ได้ออกไปพบปะกับเพื่อนๆ บ้าง จะทำให้คุณรู้สึกสนุกสนาน และได้หัวเราะมากยิ่งขึ้น หากเรามีความสุขไม่ว่าจะลงมือทำอะไรทุกอย่างก็สำเร็จ ลองเปลี่ยนตัวเองหรือหยุดพักจากงานที่ทำแล้วออกไปเที่ยวกันเถอะ Let’s Go!

3. ทำอาหารทานเอง

large (9)

พยายามหัดทำอาหารทานด้วยตัวเอง จะทำให้คุณค้นพบสูตรอาหารใหม่ๆ แถมยังสามารถกำหนดส่วนประกอบอาหารที่ควรหรือไม่ควรรับประทานได้อีกด้วย

4. ไม่ทานอาหารดึกๆ

large (11)

See Also

“เวลา” เป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นจึงควรรับประทานอาหารให้เสร็จก่อนหกโมงเย็น และไม่ควรรับประทานขนมมากจนเกินไป เพราะการเว้นช่วงระยะเวลาไว้เหลายชั่วโมงก่อนนอนหลับจะทำให้คุณรู้สึกหลับสบาย

5. คิดแผนการณ์ในระหว่างที่อาบน้ำ

large (13)

ในระหว่างที่อาบน้ำควรใช้เวลาในการคิดถึงภาพเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ คิดถึงสิ่งที่คุณกำลังจะสวมใส่ และสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น และขณะที่คิดถึงเรื่องต่างๆ ก็ให้ทำตามบทความ อาบน้ำก็ทำให้ผอมและสวยได้! เพียงวันละ 30 นาทีเท่านั้น ☆* เพื่อที่จะได้มีรูปร่างที่ดีขึ้นค่ะ

7. นอนแต่หัวค่ำ

large (12)

ก่อนเข้านอนอย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าสำหรับวันถัดไปขึ้น การที่คุณทานอาหารก่อนหกโมงและนอนแต่หัวค่ำจะช่วยหน้าท้องของคุณเล็กลง และช่วยให้คุณตื่นมาพร้อมกับความรู้สึกสดชื่น แถมยังมีเวลาให้ในการทำอะไรในวันใหม่ๆ ได้นานยังไงล่ะ

หากทำตาม 7 วิธีการเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ไม่ว่าใครก็สามารถมีรูปร่างที่ดีขึ้นได้ค่ะ  😉 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top