Now Reading
ท่ากายบริหารผิวรอบดวงตา ลดริ้วรอย..ให้หน้าเด็กอ่อนวัย

ท่ากายบริหารผิวรอบดวงตา ลดริ้วรอย..ให้หน้าเด็กอ่อนวัย

เรื่องปัญหาใต้ตาเป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆ เราค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอย ความเหี่ยวย่นรอบดวงตา ปัญหาใต้ตาแพนด้า หมองคล้พ หรือถุงใต้ตาหย่อนคล้อย จะแก้ยังไงก็ไม่หายสักที ซึ่งปัญหารอบดวงตานี้เปรียบเสมือนปัญหาเรื้อรังที่แก้ให้หายขาดได้ยากค่ะ

ดวงตา1

แต่ปัญหาเหล่านี้นะคะจะต้องอาศัยการบำรุง และดูแลอย่างต่อเนื่องเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะจะมาแก้ไขเอาในตอนที่สายไป ก็เกรงว่าจะไม่ได้ผล และด้วยเหตุนี้เอง AkeruFeed จึงไปเสาะหาวิธีที่จะช่วยให้สาวๆได้ฟื้นฟูปัญหาผิวรอบดวงตา จนมาเจอเคล็ดลับของสาวๆญี่ปุ่นเค้านี่เองค่ะ

สาวๆหลายคนอาจจะมีคำถามว่าทำไมสาวญี่ปุ่นเค้าถึงได้ดูมีผิวที่ช่างอ่อนเยาว์และดูหน้าเด็กอะไรกันปานนั้น คำตอบคือการบำรุงตั้งแต่เนิ่นๆ และการดูแลรักษาสุขภาพ ไม่นอนดึก และกินอาหารที่มีประโยชน์นั่นเองค่ะ

เรามาดูสาเหตุของการมีปัญหาผิวรอบดวงตากันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง?

1. รบกวนผิวรอบดวงตามากเกินไป

ดวงตา3

ผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นผิวที่บอบบาง ง่ายต่อการระคายเคือง การที่สาวๆขยี้ตา เช็ดถูรอบดวงตา หรือสัมผัสรอบดวงตาบ่อยๆ จะทำให้เกิดริ้วรอยได้ เพราะเกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำดูไม่สดใสบริเวณรอบดวงตาอีกด้วย

2. แต่งหน้าหนักเกินไป

ดวงตา2

การแต่งหน้าหนาๆ เป็นประจำทุกวัน โดยไม่มีโอกาสให้ผิวรอบดวงตาได้หยุดพักอาจทำให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ เพราะการตกค้างจากเครื่องสำอาง ดังนั้นสาวๆอาจจะต้องพักผิวบริเวณรอบดวงตาอย่างน้อยก็วันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อให้ผิวรอบดวงตากลับมาสดใสเหมือนเดิม

3. การไม่ดูแลสุขภาพของตัวเอง

ดวงตา4

การพักผ่อนน้อย กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ หรือการไม่ดูแลตัวเองก็เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำรอบดวงตา หากต้องการมีดวงตาที่สดใสดูอ่อนเยาว์ เห็นทีจะต้องกลับมาใส่ใจเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งการพักผ่อน การกิน การออกกำลังกายแล้วล่ะค่ะ

เมื่อรู้สาเหตุของปัญหารอบดวงตาแล้ว เรามาดูวิธีต่อต้านริ้วรอย พร้อมเพิ่มความสว่างใสให้กับดวงตากันดีกว่าค่ะ

1. ยักคิ้ว

ดวงตา5

ผิวหนังรอบดวงตาก็เหมือนกับอวัยวะอื่นๆในร่างกายที่มีความหย่อนคล้อยเมื่อไม่ได้รับการออกกำลังกาย ขั้นตอนการทำนั้นก็ง่ายนิดเดียวค่ะ เพียงแค่สาวๆใช้นิ้วชี้แตะไว้ที่หางตา นิ้วกลางแตะไว้ที่หัวตา จากนั้นก็ยักคิ้ว ทำแบบนี้ 10 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนข้าง ทำวันละ 4 ยก รับรองค่ะว่าผิวหนังรอบดวงตาจะมีความเฟิร์มกระชับขึ้นอย่างแน่นอน

2. กระพริบตา

ดวงตา6

การกระพริบตาก็เป็นกายบริหารอย่างหนึ่งให้ผิวหนังรอบดวงตามีความแข็งแรง วิธีการคือการกระพริบตาแน่นๆ โดยปิดตาข้างใดข้างหนึ่งก่อน จากนั้นเปลี่ยนไปกระพริบตาอีกข้าง ทำสลับกันไปมา จะทำให้ผิวหนังรอบดวงตาดูเฟิร์มมากยิ่งขึ้น

3. กลอกตาไปมา 

ดวงตา7

วิธีการเพียงแค่กลอกตาไปทางด้านใดด้านหนึ่งให้สุด ค้างทิ้งไว้สัก 5 วินาที จากนั้นเปลี่ยนไปกลอกอีกด้านหนึ่ง ค้างไว้อีก 5 วินาที จากนั้นพักสายตา แล้วทำซ้ำ แค่นี้เลือดก็จะไหลเวียนมาเลี้ยงดวงตาได้เป็นอย่างดี แถมกล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตาก็แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

See Also

นอกจากจะออกกำลังกายให้ผิวหนังรอบดวงตาแล้ว การบำรุงดูแล ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ

1. ทาครีมบำรุง

ผิวหนังรอบดวงตาถึงแม้จะเป็นบริเวณเล็กๆ แต่ก็ต้องการการดูแลเช่นเดียวกับบริเวณอื่นบนใบหน้าค่ะ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลผิวหนังรอบดวงตาควรจะมีความอ่อนโยน เพราะผิวหนังรอบดวงตามีความบอบบาง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อบริเวณผิวหนังรอบดวงตาโดยเฉพาะ และสาวๆไม่ควรคิดว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับบริเวณอื่นของใบหน้ามาใช้ที่บริเวณนี้นะคะ

2. นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ

หากสาวๆคนไหนที่นอนน้อย อาจจะต้องเปลี่ยนนาฬิกาชีวิตเสียหน่อยค่ะ โดยการเพิ่มเวลาการพักผ่อนให้มากขึ้น เล่นสมาร์ทโฟนให้น้อยลง เพราะหากพักผ่อนไม่เพียงพอ จะบำรุงดีขนาดไหนก็ไม่ช่วยอะไรนะคะ

3. กินอาหารที่มีประโยชน์

อาหารเ็นส่วนหนึ่งที่จะไปช่วยซ่อมแซมและบำรุงร่างกายในส่วนที่สึกหรอ อาหารที่เป็นมิตรต่อดวงตาเช่น ผักและผลไม้ต่างๆ ที่ช่วยคืนความสดใสเปล่งปลั่งให้ดวงตา อีกทั้งการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอยังช่วยคืนความสดชื่นให้ดวงตาสดใสเป็นประกายอีกด้วยค่ะ

เห็นมั้ยคะ วิธีง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ เพียงแค่นี้สาวๆก็จะมีดวงตาสวยสดใสเป็นประกายไม่ยากแล้วล่ะค่ะ

ดวงตา8

HOW TO: 8 สูตรลับจากธรรมชาติเพื่อผิวใต้ดวงตาดูกระชับและกระจ่างใส(*゚ー゚)ゞ

ที่มาภาพ : hair, weheartit, kirara33, z_ellie_o, 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top