Now Reading
5 ท่าออกกำลังง่ายๆ ก่อนเริ่มทำงาน Work from Home

5 ท่าออกกำลังง่ายๆ ก่อนเริ่มทำงาน Work from Home

ตามปกติแล้วคุณสาวๆ ได้ออกกำลังกายก่อนที่จะไปทำงานกันอยู่เป็นประจำหรือไม่คะ? สำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำแล้วก็คงจะอึดอัดไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าวันไหนไม่ได้ออกกำลังกาย แต่ว่าช่วงนี้ออกไปทำงานที่ออฟฟิศก็ไม่ได้ จะไปออกกำลังกายนอกสถานที่อย่างฟิตเนสก็ทำไม่ได้อีก เราเลยหาวิธีออกกำลังกายมาให้คุณสาวๆ ได้กระตุ้นร่างกายให้รู้สึกสดชื่นและสดใส มีความพร้อมก่อนจะเริ่มทำงานกัน มาดูการออกกำลังกายแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้านกันดีกว่าค่ะ

5 ท่าออกกำลังกายทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน

1. กระโดดเชือก

เชื่อหรือไม่ว่ามีอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ก็สามารถทำให้คุณหุ่นดีสุดจะเฟิร์มได้แล้วนะ เป็นการออกกำลังกายขั้นพื้นฐานที่นักกีฬาส่วนใหญ่นิยมใช้ในการฝึกฝนร่างกายด้วย เนื่องจากมีผลวิจัยค้นพบว่า การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกอย่างต่อเนื่อง นานเป็นระยะเวลา 10 นาที ก็สามารถที่จะเบิร์นแคลอรี่ได้พอๆ กับการวิ่งในระยะทาง 1.6 กิโลเมตร ภายในเวลา 8 นาทีเลย ทั้งสะดวกแล้วก็ประหยัดด้วย เพียงแค่มีเชือกออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว ก็พร้อมที่จะออกกำลังกาย เรียกความฟิตแบบไม่ต้องออกจากบ้านไปเสี่ยงกับไวรัสด้วย

2. ฮูลาฮูป

ออกกำลังกายทั้งทีเราก็อยากที่จะได้ความเพลิดเพลินสนุกสนานกันใช่ไหมล่ะ มาเพิ่มอุปกรณ์การออกกำลังกายด้วยของชิ้นใหญ่ขึ้นอย่างฮูลาฮูปกันสักหน่อย ถ้าคุณสาวๆ ออกกำลังกายด้วยฮูลาฮูปอยู่เป็นประจำแล้วละก็ จะทำให้ร่างกายและกล้ามเนื้อทั่วทั้งตัวนั้นแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นมาก ช่วยเสริมสร้างท่วงท่าการยืน การเดิน เพิ่มความรู้สึกมั่นใจให้กับเราได้มากขึ้น ลดอาการเหนื่อยง่ายอ่อนเพลีย เตรียมพร้อมร่างกายให้ตื่นตัวได้ในแต่ละวันด้วย ตื่นมาเปิดเพลงเล่นสัก 30 นาทีทุกวัน เอวคอดๆ จะไปไหนเสียล่ะ แต่ควรที่จะเลือกขนาดให้พอดีและสมดุลกับร่างกายนะคะ ไม่อย่างนั้นแล้ว แทนที่จะแข็งแรงหุ่นดีอาจจะได้รับบาดเจ็บแทนเอาได้

3. แพลงก์

เป็นการออกกำลังกายง่ายๆ ที่ใช้พื้นที่เพียงน้อยนิดขนาดเพียงพอดีตัว แม้ว่าอยู่ในห้องแคบๆ ก็สามารถทำได้แล้ว เพียงแค่ตั้งแขนยกตัวขึ้นจากพื้นแล้วเกร็งหน้าท้องไว้ เพียงทำท่านี้ 1 นาที สัก 4 เซต หน้าท้องจะแบนราบ ปราศจากไขมัน เพิ่มความแข็งแรงสมดุลของร่างกาย ทำให้แกนกลางลำตัว และกล้ามหลังแข็งแรง ห่างไกลจากอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานนานๆ เลยด้วยนะ

4. ยกดัมเบล

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์การออกกำลังกายที่ควรจะมีเอาไว้ติดบ้านอยู่เหมือนกันนะ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ง่ายๆ และสามารถที่จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ถึง 500 แคลอรี่ภายใน 30 นาทีอีกด้วย ยิ่งมีกล้ามเนื้อยิ่งเผาผลาญไขมันเก่งนะ ส่วนท่าไหนจะดีจะโดน ก็เปิดคลิปทำวนตามไปได้เลย ได้กล้ามแน่นอน ไม่จำเป็นต้องใช้ดัมเบลที่มีน้ำหนักมาก เน้นการออกท่าทางให้ถูกก็เพียงพอค่ะ

See Also
Eye glitter makeup

https://youtu.be/wryYWdzZo10

5. เต้นแบบ Tabata

เป็นการออกกำลังกายแบบ HIIT ที่ทำให้เราสามารถใช้เวลาออกกำลังกายเพียงน้อยนิด แต่ว่าเหมือนได้ออกกำลังกายเป็นชั่วโมง หรือเกิน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกเหงื่อระบายของเสียออกจากร่างกายได้ดีมากๆ การฝึกคือจะฝึกที่ 20 วินาที และพักเป็นเวลา 10 วินาที ทำต่อเนื่องรวมเวลาทั้งสิ้น 4 นาทีใน 1 ท่าหรือ 1 ชุด เหมาะที่จะทำให้ร่างกายตื่นตัว เร่งการเผาผลาญพลังงานสูง คู่ควรสาวๆ ที่ต้องการไดเอตได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เปิดคลิปเต้นตามกันได้เลย

ขอแค่เพียงมีวินัยและตั้งใจในการออกกำลังกายจริงๆ คุณก็จะได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกายกันได้แล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทำให้ไม่เหนื่อยหรือรู้สึกอ่อนเพลียง่าย รวมถึงไม่มีไขมันสะสมในร่างกายมากจนเกินไป อีกทั้งยังทำให้รู้สึกสดชื่นแจ่มใส มีความตื่นตัวพร้อมสำหรับการทำงานในทุกๆ เช้าได้เป็นอย่างดี ตื่นนอนแล้วมาออกกำลังกายกันนะคะ

ที่มารูป: freepik, domino
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top