Now Reading
กฎลับสร้างผิวโกลว์ 12 ข้อ! ที่สาวเกาหลีไม่ค่อยบอก

กฎลับสร้างผิวโกลว์ 12 ข้อ! ที่สาวเกาหลีไม่ค่อยบอก

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็อยากเป็นสายเกากันทั้งนั้น ไม่ว่าจะสาวเอเชีย หรือยุโรป ไหนจะเเถบอเมริกาต่างก็อยากมีผิวสวยๆ ลุคใสๆ ดูเด็กเหมือนสาวเกาหลี เเต่ไม้เด็ดหรือ Rare Item ที่ใครๆ ก็ต้องยอมสยบให้กับความโดดเด่นเเละเป็นเอกลักษณ์ของสาวเกาหลีต้องยกให้กับผิวใสๆ ดูโกลว์ดิวอี้เเบบสุดๆ วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับการดูเเลผิวของสาวเกาหลี (บางข้อไม่เคยได้ยินมาก่อน) ให้กับทุกคนได้รู้ จะได้มีผิวใสโกลว์เหมือนสาวเกาหลี ถึงเเม้ว่าพวกเราจะ come from Thailand ก็ตาม!!!

1 นวดไอน้ำหรือนวดสปาให้ผิวหน้าขณะอาบน้ำ

ถ้าใครเคยไปเกาหลีจะสังเกตได้เลยว่าคลินิกผิวพรรณหรือความงามในเกาหลีนั้น มีเยอะพอๆ กับร้านอาหารเลยล่ะค่ะ (มันเยอะมาก ถือว่ามีเกือบทุกตารางนิ้วบนพื้นที่ประเทศเกาหลีใต้เลย) นั่นเเปลว่าเรื่องความสวยความงามเเละผิวพรรณถือว่าสำคัญเป็นอันดับ 1 สำหรับสาวเกาหลีใต้อย่างหนัก (หนักจริงๆ เเหละ) เเต่คิดเหรอ…ว่าทุกคนจะมีเวลาไปเข้าคอร์สดูเเลผิวเเละมีเงินมากมายจนไปได้บ่อยๆ ถี่ๆ เพื่อผิวสุด Perfect มันอาจจะดูยากมากเเละต้องใช้ความพยายามสักหน่อย พวกนางเลยมีไม้เด็ดที่ถึงเเม้จะไม่มีเวลา “ฉันก็สวยได้” นั่นคือ พวกเธอชอบใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเเละนวดสปาหน้าด้วยนิ้วมือ ใช้นิ้วนวด นวด นวดไปบนหน้า โดยใช้ทั้ง 10 นิ้ว เเตะๆ ลงบนผิว เหมือนกำลังเล่นเปียโน เริ่มจากหน้าผาก ไล่มาที่โหนกเเก้ม ต่อลงมาที่เเก้ม จนไปถึงบริเวณขากรรไกรล่างที่กรอบหน้า ซึ่งการนวดสปาหน้าด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ผิวดูดิวอี้ อิ่ม และฉ่ำน้ำมากขึ้น เเต่จะเวิร์คมากขึ้นไปอีกถ้าใช้ Oil ในการนวดสปาหน้า เพื่อให้ง่ายต่อการนวดเเละเป็นการกักเก็กความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวอีกด้วย

2 ขัดผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาดๆ

ความอุ่นๆ จากน้ำอุ่นจะทำให้รูขุมขนบนผิวหน้าเปิดกว้างได้ดีกว่าน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น พอรูขุมขนเปิดกว้างก็ง่ายมากในการขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนให้หลุดออกไป ผ้าขนหนูจะเป็นตัวการกำจัดสิ่งสกปรกตกข้างเหล่านั้น เพียงเเค่ขัดถูในทิศทางตรงข้ามหรือเรียกว่า “สวนทางกับรูขุมขนบนผิวหน้า” ขัดวนไปจนกว่าจะพอใจได้เลย เเต่ต้องเบามือนิดนึง ไม่งั้นริ้วรอยจะมาปรากฏบนผิวหน้าเเทน ซึ่งวิธีนี้การันตีจากสาวเกาหลีวัย 70 ปี เธอใช้วิธีนี้ทำความสะอาดผิวหน้าตั้งเเต่ยังสาว จนตอนนี้ผิวเธอก็ยังใสราวกับสาวเเรกรุ่นอยู่ (เเม่!)

3 มาสก์หน้าด้วยเเผ่นมาสก์ชาโคล

การซื้อเเผ่นมาสก์เป็นกิจวัตรประจำวันไปเเล้วสำหรับสาวเกาหลี หรือเเม้กระทั่งหนุ่มๆ เกาหลีก็เช่นกัน เพราะถือว่าการมาสก์หน้าจำเป็นราวกับการเเปรงฟันหลังตื่นนอนยังไงยังงั้นเลยก็ว่าได้ เเต่ความเด็ดของมาสก์ชาโคล นอกจากจะไปช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายเเล้วให้หลุดออก ยังช่วยดีท็อกซ์ผิวไปในตัวเพื่อกำจัดสารพิษที่ตกค้างบนผิวหน้า เมื่อสิ่งสกปรกไม่มี ผิวใสๆ ก็มาในที่สุด (เอาล่ะพุ่งตัวไปซื้อมาสก์ชาโคลด่วนๆ)

4 ผิวต้องชุ่มชื้นไว้เสมอ

เคล็ดลับจากนางเเบบเกาหลีหลายคน มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “Essence คือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ” พวกเธอชอบใช้ Essence เพื่อบำรุงเเละฟื้นฟูผิวหน้าหลังจากทำความสะอาดผิว เเละพวกเธอยังเชื่อว่าเจ้าตัว Essence จะเป็นตัวหลักในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไว้ตลอด 24 ชั่วโมง เเต่ถ้าวันไหนที่รู้สึกว่าทำงานหนัก ผิวโทรม และอยากบำรุงขั้นสุด เเค่เอสเซนส์ยังไม่พอ พวกเธอจะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้น เเละเมื่อผิวชุ่มชื้นมากพอผิวก็จะสามารถยืดหยุ่นได้ง่าย ไม่เเห้ง ไม่รู้สึกผิวตึงๆ เวลาขยับใบหน้า (ใครที่ยังไม่ได้เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวมากพอก็ต้องรีบหาเอสเซนส์เเละมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาโบกเเล้วล่ะ)

5 พยายามเบลอ เบลอ เเละเบลอ เพื่อความเพอร์เฟกต์ HD ของผิว

นอกจากการดูเเลผิวหน้าที่สาวเกาหลีและหนุ่มเกาหลีชอบทำเป็นนิสัยเเล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป๊นจำเป็นเเละขาดไม่ได้เลยเพื่อผิวเพอร์เฟกต์ก็คือการเเต่งหน้า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะเเต่ง” ถือเป็นสุภาษิตที่จริงสุดๆ เลยนะ โดยพวกเขาจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดอย่างรองพื้นหรือคุชชั่น เเละใช้เเปรงเกลี่ยลงบนผิว เพื่อเบลอ เบลอ เเละเบลอผิวบางจุดที่ตรงการการปกปิด เช่น รอยสิว รอยเเดง สิว และรูขุมขน จากผิวที่ไม่เพอร์เฟกต์ก็กลายเป็นผิวเพอร์เฟกต์ราวกับภาพถ่าย HD ในที่สุด (ปรบมือในความไปให้สุดของผิว HD)

6 ปากต้องน่าจุ๊บ

ผิวสวยเเล้ว ปากก็ต้องน่าจุ๊บด้วยนะ ปากจะเเห้งเเตกเหมือนดินในหน้าเเล้งไม่ได้เด็ดขาดสำหรับสาวเกาหลี เเละเทคนิคการขัดริมฝีปากของพวกเธอก็เเค่ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำ บิดหมาดๆ มาขัดริมฝีปากเบาๆ หรือจะใช้เเปรงสีฟันจุ่มน้ำเเล้วขัดเบาๆ ที่ริมฝีปากทั้งบนเเละล่างก็ได้ ทั้ง 2 วิธีนี้ถือเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วบนริมฝีปากให้หลุดออก เผยริมฝีปากนุ่มๆ หลังจากมีปากนุ่มๆ เเล้วก็ต้องเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากด้วย ง่ายๆ เเค่ใช้ลิปสติกเเบบ Tint หรือ Oil เพราะเนื้อสัมผัสของลิปสติก 2 ประเภทนี้จะช่วยบำรุงปากให้ชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยให้ปากดูมีสีสันมากขึ้น ดูเเวววาวสุขภาพดี ราวกับดื่มน้ำวันละ 8 เเก้ว นอนครบ 12 ชั่วโมง เเถมเนื้อสัมผัสของลิปสมัยนี้ก็ไม่เหนอะหนะมากด้วย เเละอีกเทคนิคที่จะช่วยให้ปากดูน่าจุ๊บเเถมได้ลุคเด็กลงก็คือ การเลือกสีลิปสติกให้ใกล้เคียงกับสีปากจริง เเค่นี้ปากก็น่าจุ๊บ น่าทะนุถนอมสุดๆ เเล้วล่ะค่ะ

7 ใช้ Overnight Sleeping Mask

ตอนนอนหลับผิวของเราจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูผิวใหม่โดยอัตโนมัติ ทำให้ช่วงกลางคืนเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับการบำรุงผิว โดยการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นการปลุกผิวที่เหนื่อยล้าตลอดทั้งวันให้ตื่นขึ้นมาสดใสอีกครั้งในเช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อผิวได้รับการบำรุงเเละฟื้นฟูระหว่างนอนหลับอย่างเต็มที่ ลองสังเกตได้ทันทีหลังตื่นนอนจะรู้สึกว่าผิวอิ่มฟู เเน่น เต่งตึงขั้นสุด เพราะฉะนั้น Sleeping Mask จึงถือเป็นไม้เด็ดอีกหนึ่งตัว หรือเป็นทางเลือกสวยด่วนสำหรับสาวเกาหลี สำหรับขั้นตอนนี้ใครที่รู้สึกว่าผิวโทรม หน้าไม่สดใส ดูหมองเหนื่อยล้าเหลือเกิน จนต้องเร่งสวยเเบบด่วนๆ ก็ทำตามได้เลย

8 บริหารปากบ่อยๆ เเล้วผิวจะโกลว์เอง

เหล่านางเเบบเกาหลีต่างรู้จักวิธีบริหารปากกันทั้งนั้น เพราะเเค่ขยับปากบ่อยๆ ก็ช่วยให้ผิวหน้าของพวกเธอสวยขึ้นได้จริงๆ เทคนิคนี้ง่ายเเละใช้เวลาน้อยมากเพียงเเค่ไม่กี่นาที ลองออกเสียงตามพยัญชนะเหล่านี้ดูสิ A – E – I – O – U ขยับปากให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พูดวนไป สัก 3-4 รอบ (ถึงเเม้จะดูเป็นเทคนิคพิลึกๆ เเละไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่ก็ตาม) เเต่เหล่านางเเบบเกาหลียืนยันว่ามันเวิร์คจริงๆ ผิวพวกเธอดูสดใสขึ้นจริงเพราะการขยับปาก ถือเป็นการบริหารกล้ามเนื้ออย่างหนึ่ง เมื่อบริเวณใดบริเวณหนึ่งมีการเคลื่อนไหว การไหลเวียนของเลือดจะดีขึ้น เลือดสามารถสูบฉีดเเละไหลเวียนได้ง่ายเเละสะดวกขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าดูสดใสขึ้นจริง เป็นอีกวิธีสวยเเบบเร่งด่วนในหลักนาที (เก๋เนอะ)

9 ดื่มชาข้าวบาร์เลย์

See Also

การดื่มชาถือเป็นพฤติกรรมยอดฮิตของคนสมัยนี้ไปเรียบร้อยเเล้ว ทั้งชาเขียว ชาขาว ชาอู่หลง สารพัดชาที่จะดื่ม เเละคนไทยก็คุ้นหูกันดี เเต่สำหรับสาวเกาหลีเเล้วพวกเธอก็ฮิตตามเทรนด์ด้วยเช่นกัน เเต่ชอบของเเปลกเเละชิคกว่านิดนึง เพราะพวกเธอชอบดื่มชาข้าวบาร์เลย์ เป็นชาที่ไม่ค่อยนิยมมากนักในบ้านเรา เเต่สำหรับคนเกาหลีเเล้วบางคนดื่มเเทนน้ำเปล่าก็มี! เพราะชาข้าวบาร์เลย์อุดมไปด้วยวิตามินเเละเกลือเเร่ค่อนข้างสูง ส่งเสริมให้ร่างกายขับสารพิษที่ตกค้างจากภายในออกมาง่ายกว่าปกติ เเถมกลิ่นของชาข้าวบาร์เลย์ยังคล้ายกับกลิ่นกาเเฟอ่อนๆ รสชาติก็นุ่มละมุน ขณะดื่มช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ดื่มได้ตลอดทั้งวันเพราะไม่มีคาเฟอีน รู้เเบบนี้เเล้วต้องลองดื่มบ้างเเล้ว ผิวจะได้สวยโกลว์จากภายใน

10 ทาครีมกันเเดด 365 วัน

ไม่ใช่เเค่เเดดเมืองไทยที่รุนเเรง เเต่เเดดที่ไหนๆ ก็ร้อนเเรงไม่เเพ้กัน ดังนั้นสาวเกาหลีจึงทาครีมกันเเดด 365 วัน นั้นเเปลว่าทาทุกวันไม่มีหยุดเสาร์ อาทิตย์ หยุดชดเชย หยุดนักขัตฤกษ์ ไม่มี! เพราะเเสงเเดดคือตัวการร้ายที่สามารถทำลายผิวสวยๆ ให้พังยับเยินได้อย่างง่ายดายด้วยอานุภาพเหลือล้นของดวงอาทิตย์นั้นเอง เลยห้ามเมินเฉยกับการทาครีมกันเเดด ต่อให้ออกเเดดกลางเเจ้งหรืออยู่ในบ้านบรรยากาศมืดๆ ก็ตาม เพราะเเสงเเดดสามารถเข้าถึงทุกพื้นที่เเละรวดเร็วมาก พร้อมโจมตีผิวได้ทุกเมื่อถ้าเราไม่ป้องกัน ซึ่งถ้าได้อ่านหรือฟังจากผู้หญิงสูงวัยที่มีประสบการณ์มาก่อน พวกเธอจะชอบพูดว่า “การทาครีมกันเเดดสำคัญมาก เเละต้องทาทุกวัน ห้ามลืมหรือขี้เกียจเด็ดขาด” เพื่อปกป้องผิวให้สวยใส ไม่ดำไม่ด่าง (รู้เเบบนี้ คงเข็ดกับการไม่ทาครีมกันเเดดทุกวันไปอีกนานใช่ไหมล่ะ)

11 ล้างหน้า 2 รอบ ให้สะอาดหมดจด

สาวเกาหลีขึ้นขั้นเป็น Queen เรื่องการล้างหน้า 2 รอบ อาจจะงง พูดง่ายๆ ก็คือพวกเธอคือตัวเเม่ของการล้างหน้า 2 รอบ จนต้องยกตำเเหน่ง Queen ให้ไปครอง พวกเธอจะไม่สบายใจเเละไม่โอเคถ้าไม่ได้ล้างหน้าอย่างหมดจด เพราะสาวเกาหลีชอบเเต่งหน้าเเน่น (เพื่อเน้นการปกปิด) อย่างที่บอกไปในข้อก่อนหน้า ทำให้การล้างเครื่องสำอางนั้น ล้างออกไม่หมดในรอบเดียว พวกเธอจึงต้องกระหน่ำล้างถึง 2 รอบด้วย Cleansing Oil บ้างหรือ Cleansing Balm ตัวช่วยลบเครื่องสำอางออกโดยเร็ว ง่ายเเละคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า หลังจากนั้นจะใช้ Cleansing ที่เหมาะกับสภาพผิวล้างหน้าอีกรอบเพื่อให้มั่นใจว่าสารเคมีบนหน้าออกเกลี้ยงเเล้วจริงๆ นี่เป็นเคล็ดลับที่หลายๆ คนอาจจะรู้อยู่บ้างเเล้ว เเต่จะมีสักกี่คนกันที่ขยันล้างหน้า 2 รอบ (บางคนยอมนอนทั้งๆ ที่ไม่ลบเครื่องสำอางเลยก็มี ฉันรู้นะ!)

12 เบามือกับผิวหน้าเสมอ

ไม่ว่าสาวเกาหลีจะชอบล้างหน้าบ่อยครั้ง ขัดหน้า นวดหน้า สปาหน้าเยอะเเยะหลายขั้นตอนมากเเค่ไหน เเต่ทุกอย่างก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของคำว่า “เบามือ” เพราะผิวหน้าอ่อนโยนเเละบอบบางกว่าที่เราคิด การสัมผัสผิวหน้าอย่างรุนเเรงจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองเเละเกิดริ้วรอยตามมา จนกลายเป็นปัญหาที่เเก้ไขยาก ดังนั้นการสัมผัสเบาๆ ที่ใบหน้าก็ถือว่าสำคัญไม่น้อย หมอผิวหนังท่านหนึ่งเคยพูดไว้ว่า “การสัมผัสผิวหน้าอย่างอ่อนโยนเเละเบามือจำเป็นอย่างมากถ้าอยากมีผิวที่ดี อย่างการล้างหน้า คนส่วนมากชอบถูเเรงๆ เพราะอยากให้ผิวหน้าสะอาด เเต่นั่นถือว่าผิดมหันต์ เพราะเเค่ล้างหน้าอย่างเบามือก็สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดเเล้ว ยิ่งไปขัด ไปถูเเรงๆ ยิ่งทำให้หน้าพังเข้าไปใหญ่” (ใครที่รู้ตัวว่าชอบทารุนกับผิวหน้าบ่อยครั้งก็เลิกซะ เพราะเเทนที่ผิวจะสวยกลับกลายเป็นผิวซวยซะอย่างนั้น)

ถือว่าเป็นเทคนิคลับๆ ที่ลองทำตามได้ง่ายมาก ทั้งสวยทั้งประหยัดเงินเเละประหยัดเวลา คุ้มถึง 3 ต่อ!!! ไม่ต้อง Was born in Korea ก็สวยเเบบสาวเกาหลีได้ไม่ยาก ด้วยกฎลับทั้ง 12 ข้อนี้

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top