กฎลับสร้างผิวโกลว์ 12 ข้อ! ที่สาวเกาหลีไม่ค่อยบอก – AkeruFeed
Blend Break Make
Home / BEAUTY / กฎลับสร้างผิวโกลว์ 12 ข้อ! ที่สาวเกาหลีไม่ค่อยบอก

กฎลับสร้างผิวโกลว์ 12 ข้อ! ที่สาวเกาหลีไม่ค่อยบอก

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็อยากเป็นสายเกากันทั้งนั้น ไม่ว่าจะสาวเอเชีย หรือยุโรป ไหนจะเเถบอเมริกาต่างก็อยากมีผิวสวยๆ ลุคใสๆ ดูเด็กเหมือนสาวเกาหลี เเต่ไม้เด็ดหรือ Rare Item ที่ใครๆ ก็ต้องยอมสยบให้กับความโดดเด่นเเละเป็นเอกลักษณ์ของสาวเกาหลีต้องยกให้กับผิวใสๆ ดูโกลว์ดิวอี้เเบบสุดๆ วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับการดูเเลผิวของสาวเกาหลี (บางข้อไม่เคยได้ยินมาก่อน) ให้กับทุกคนได้รู้ จะได้มีผิวใสโกลว์เหมือนสาวเกาหลี ถึงเเม้ว่าพวกเราจะ come from Thailand ก็ตาม!!!

1 นวดไอน้ำหรือนวดสปาให้ผิวหน้าขณะอาบน้ำ

ถ้าใครเคยไปเกาหลีจะสังเกตได้เลยว่าคลินิกผิวพรรณหรือความงามในเกาหลีนั้น มีเยอะพอๆ กับร้านอาหารเลยล่ะค่ะ (มันเยอะมาก ถือว่ามีเกือบทุกตารางนิ้วบนพื้นที่ประเทศเกาหลีใต้เลย) นั่นเเปลว่าเรื่องความสวยความงามเเละผิวพรรณถือว่าสำคัญเป็นอันดับ 1 สำหรับสาวเกาหลีใต้อย่างหนัก (หนักจริงๆ เเหละ) เเต่คิดเหรอ…ว่าทุกคนจะมีเวลาไปเข้าคอร์สดูเเลผิวเเละมีเงินมากมายจนไปได้บ่อยๆ ถี่ๆ เพื่อผิวสุด Perfect มันอาจจะดูยากมากเเละต้องใช้ความพยายามสักหน่อย พวกนางเลยมีไม้เด็ดที่ถึงเเม้จะไม่มีเวลา “ฉันก็สวยได้” นั่นคือ พวกเธอชอบใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเเละนวดสปาหน้าด้วยนิ้วมือ ใช้นิ้วนวด นวด นวดไปบนหน้า โดยใช้ทั้ง 10 นิ้ว เเตะๆ ลงบนผิว เหมือนกำลังเล่นเปียโน เริ่มจากหน้าผาก ไล่มาที่โหนกเเก้ม ต่อลงมาที่เเก้ม จนไปถึงบริเวณขากรรไกรล่างที่กรอบหน้า ซึ่งการนวดสปาหน้าด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ผิวดูดิวอี้ อิ่ม และฉ่ำน้ำมากขึ้น เเต่จะเวิร์คมากขึ้นไปอีกถ้าใช้ Oil ในการนวดสปาหน้า เพื่อให้ง่ายต่อการนวดเเละเป็นการกักเก็กความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวอีกด้วย

2 ขัดผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาดๆ

ความอุ่นๆ จากน้ำอุ่นจะทำให้รูขุมขนบนผิวหน้าเปิดกว้างได้ดีกว่าน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น พอรูขุมขนเปิดกว้างก็ง่ายมากในการขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนให้หลุดออกไป ผ้าขนหนูจะเป็นตัวการกำจัดสิ่งสกปรกตกข้างเหล่านั้น เพียงเเค่ขัดถูในทิศทางตรงข้ามหรือเรียกว่า “สวนทางกับรูขุมขนบนผิวหน้า” ขัดวนไปจนกว่าจะพอใจได้เลย เเต่ต้องเบามือนิดนึง ไม่งั้นริ้วรอยจะมาปรากฏบนผิวหน้าเเทน ซึ่งวิธีนี้การันตีจากสาวเกาหลีวัย 70 ปี เธอใช้วิธีนี้ทำความสะอาดผิวหน้าตั้งเเต่ยังสาว จนตอนนี้ผิวเธอก็ยังใสราวกับสาวเเรกรุ่นอยู่ (เเม่!)

3 มาสก์หน้าด้วยเเผ่นมาสก์ชาโคล

การซื้อเเผ่นมาสก์เป็นกิจวัตรประจำวันไปเเล้วสำหรับสาวเกาหลี หรือเเม้กระทั่งหนุ่มๆ เกาหลีก็เช่นกัน เพราะถือว่าการมาสก์หน้าจำเป็นราวกับการเเปรงฟันหลังตื่นนอนยังไงยังงั้นเลยก็ว่าได้ เเต่ความเด็ดของมาสก์ชาโคล นอกจากจะไปช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายเเล้วให้หลุดออก ยังช่วยดีท็อกซ์ผิวไปในตัวเพื่อกำจัดสารพิษที่ตกค้างบนผิวหน้า เมื่อสิ่งสกปรกไม่มี ผิวใสๆ ก็มาในที่สุด (เอาล่ะพุ่งตัวไปซื้อมาสก์ชาโคลด่วนๆ)

4 ผิวต้องชุ่มชื้นไว้เสมอ

เคล็ดลับจากนางเเบบเกาหลีหลายคน มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “Essence คือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ” พวกเธอชอบใช้ Essence เพื่อบำรุงเเละฟื้นฟูผิวหน้าหลังจากทำความสะอาดผิว เเละพวกเธอยังเชื่อว่าเจ้าตัว Essence จะเป็นตัวหลักในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไว้ตลอด 24 ชั่วโมง เเต่ถ้าวันไหนที่รู้สึกว่าทำงานหนัก ผิวโทรม และอยากบำรุงขั้นสุด เเค่เอสเซนส์ยังไม่พอ พวกเธอจะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้น เเละเมื่อผิวชุ่มชื้นมากพอผิวก็จะสามารถยืดหยุ่นได้ง่าย ไม่เเห้ง ไม่รู้สึกผิวตึงๆ เวลาขยับใบหน้า (ใครที่ยังไม่ได้เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวมากพอก็ต้องรีบหาเอสเซนส์เเละมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาโบกเเล้วล่ะ)

5 พยายามเบลอ เบลอ เเละเบลอ เพื่อความเพอร์เฟกต์ HD ของผิว

นอกจากการดูเเลผิวหน้าที่สาวเกาหลีและหนุ่มเกาหลีชอบทำเป็นนิสัยเเล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป๊นจำเป็นเเละขาดไม่ได้เลยเพื่อผิวเพอร์เฟกต์ก็คือการเเต่งหน้า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะเเต่ง” ถือเป็นสุภาษิตที่จริงสุดๆ เลยนะ โดยพวกเขาจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดอย่างรองพื้นหรือคุชชั่น เเละใช้เเปรงเกลี่ยลงบนผิว เพื่อเบลอ เบลอ เเละเบลอผิวบางจุดที่ตรงการการปกปิด เช่น รอยสิว รอยเเดง สิว และรูขุมขน จากผิวที่ไม่เพอร์เฟกต์ก็กลายเป็นผิวเพอร์เฟกต์ราวกับภาพถ่าย HD ในที่สุด (ปรบมือในความไปให้สุดของผิว HD)

6 ปากต้องน่าจุ๊บ

ผิวสวยเเล้ว ปากก็ต้องน่าจุ๊บด้วยนะ ปากจะเเห้งเเตกเหมือนดินในหน้าเเล้งไม่ได้เด็ดขาดสำหรับสาวเกาหลี เเละเทคนิคการขัดริมฝีปากของพวกเธอก็เเค่ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำ บิดหมาดๆ มาขัดริมฝีปากเบาๆ หรือจะใช้เเปรงสีฟันจุ่มน้ำเเล้วขัดเบาๆ ที่ริมฝีปากทั้งบนเเละล่างก็ได้ ทั้ง 2 วิธีนี้ถือเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วบนริมฝีปากให้หลุดออก เผยริมฝีปากนุ่มๆ หลังจากมีปากนุ่มๆ เเล้วก็ต้องเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากด้วย ง่ายๆ เเค่ใช้ลิปสติกเเบบ Tint หรือ Oil เพราะเนื้อสัมผัสของลิปสติก 2 ประเภทนี้จะช่วยบำรุงปากให้ชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยให้ปากดูมีสีสันมากขึ้น ดูเเวววาวสุขภาพดี ราวกับดื่มน้ำวันละ 8 เเก้ว นอนครบ 12 ชั่วโมง เเถมเนื้อสัมผัสของลิปสมัยนี้ก็ไม่เหนอะหนะมากด้วย เเละอีกเทคนิคที่จะช่วยให้ปากดูน่าจุ๊บเเถมได้ลุคเด็กลงก็คือ การเลือกสีลิปสติกให้ใกล้เคียงกับสีปากจริง เเค่นี้ปากก็น่าจุ๊บ น่าทะนุถนอมสุดๆ เเล้วล่ะค่ะ

7 ใช้ Overnight Sleeping Mask

ตอนนอนหลับผิวของเราจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูผิวใหม่โดยอัตโนมัติ ทำให้ช่วงกลางคืนเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับการบำรุงผิว โดยการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นการปลุกผิวที่เหนื่อยล้าตลอดทั้งวันให้ตื่นขึ้นมาสดใสอีกครั้งในเช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อผิวได้รับการบำรุงเเละฟื้นฟูระหว่างนอนหลับอย่างเต็มที่ ลองสังเกตได้ทันทีหลังตื่นนอนจะรู้สึกว่าผิวอิ่มฟู เเน่น เต่งตึงขั้นสุด เพราะฉะนั้น Sleeping Mask จึงถือเป็นไม้เด็ดอีกหนึ่งตัว หรือเป็นทางเลือกสวยด่วนสำหรับสาวเกาหลี สำหรับขั้นตอนนี้ใครที่รู้สึกว่าผิวโทรม หน้าไม่สดใส ดูหมองเหนื่อยล้าเหลือเกิน จนต้องเร่งสวยเเบบด่วนๆ ก็ทำตามได้เลย

8 บริหารปากบ่อยๆ เเล้วผิวจะโกลว์เอง

เหล่านางเเบบเกาหลีต่างรู้จักวิธีบริหารปากกันทั้งนั้น เพราะเเค่ขยับปากบ่อยๆ ก็ช่วยให้ผิวหน้าของพวกเธอสวยขึ้นได้จริงๆ เทคนิคนี้ง่ายเเละใช้เวลาน้อยมากเพียงเเค่ไม่กี่นาที ลองออกเสียงตามพยัญชนะเหล่านี้ดูสิ A – E – I – O – U ขยับปากให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พูดวนไป สัก 3-4 รอบ (ถึงเเม้จะดูเป็นเทคนิคพิลึกๆ เเละไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่ก็ตาม) เเต่เหล่านางเเบบเกาหลียืนยันว่ามันเวิร์คจริงๆ ผิวพวกเธอดูสดใสขึ้นจริงเพราะการขยับปาก ถือเป็นการบริหารกล้ามเนื้ออย่างหนึ่ง เมื่อบริเวณใดบริเวณหนึ่งมีการเคลื่อนไหว การไหลเวียนของเลือดจะดีขึ้น เลือดสามารถสูบฉีดเเละไหลเวียนได้ง่ายเเละสะดวกขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าดูสดใสขึ้นจริง เป็นอีกวิธีสวยเเบบเร่งด่วนในหลักนาที (เก๋เนอะ)

9 ดื่มชาข้าวบาร์เลย์

การดื่มชาถือเป็นพฤติกรรมยอดฮิตของคนสมัยนี้ไปเรียบร้อยเเล้ว ทั้งชาเขียว ชาขาว ชาอู่หลง สารพัดชาที่จะดื่ม เเละคนไทยก็คุ้นหูกันดี เเต่สำหรับสาวเกาหลีเเล้วพวกเธอก็ฮิตตามเทรนด์ด้วยเช่นกัน เเต่ชอบของเเปลกเเละชิคกว่านิดนึง เพราะพวกเธอชอบดื่มชาข้าวบาร์เลย์ เป็นชาที่ไม่ค่อยนิยมมากนักในบ้านเรา เเต่สำหรับคนเกาหลีเเล้วบางคนดื่มเเทนน้ำเปล่าก็มี! เพราะชาข้าวบาร์เลย์อุดมไปด้วยวิตามินเเละเกลือเเร่ค่อนข้างสูง ส่งเสริมให้ร่างกายขับสารพิษที่ตกค้างจากภายในออกมาง่ายกว่าปกติ เเถมกลิ่นของชาข้าวบาร์เลย์ยังคล้ายกับกลิ่นกาเเฟอ่อนๆ รสชาติก็นุ่มละมุน ขณะดื่มช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ดื่มได้ตลอดทั้งวันเพราะไม่มีคาเฟอีน รู้เเบบนี้เเล้วต้องลองดื่มบ้างเเล้ว ผิวจะได้สวยโกลว์จากภายใน

10 ทาครีมกันเเดด 365 วัน

ไม่ใช่เเค่เเดดเมืองไทยที่รุนเเรง เเต่เเดดที่ไหนๆ ก็ร้อนเเรงไม่เเพ้กัน ดังนั้นสาวเกาหลีจึงทาครีมกันเเดด 365 วัน นั้นเเปลว่าทาทุกวันไม่มีหยุดเสาร์ อาทิตย์ หยุดชดเชย หยุดนักขัตฤกษ์ ไม่มี! เพราะเเสงเเดดคือตัวการร้ายที่สามารถทำลายผิวสวยๆ ให้พังยับเยินได้อย่างง่ายดายด้วยอานุภาพเหลือล้นของดวงอาทิตย์นั้นเอง เลยห้ามเมินเฉยกับการทาครีมกันเเดด ต่อให้ออกเเดดกลางเเจ้งหรืออยู่ในบ้านบรรยากาศมืดๆ ก็ตาม เพราะเเสงเเดดสามารถเข้าถึงทุกพื้นที่เเละรวดเร็วมาก พร้อมโจมตีผิวได้ทุกเมื่อถ้าเราไม่ป้องกัน ซึ่งถ้าได้อ่านหรือฟังจากผู้หญิงสูงวัยที่มีประสบการณ์มาก่อน พวกเธอจะชอบพูดว่า “การทาครีมกันเเดดสำคัญมาก เเละต้องทาทุกวัน ห้ามลืมหรือขี้เกียจเด็ดขาด” เพื่อปกป้องผิวให้สวยใส ไม่ดำไม่ด่าง (รู้เเบบนี้ คงเข็ดกับการไม่ทาครีมกันเเดดทุกวันไปอีกนานใช่ไหมล่ะ)

11 ล้างหน้า 2 รอบ ให้สะอาดหมดจด

สาวเกาหลีขึ้นขั้นเป็น Queen เรื่องการล้างหน้า 2 รอบ อาจจะงง พูดง่ายๆ ก็คือพวกเธอคือตัวเเม่ของการล้างหน้า 2 รอบ จนต้องยกตำเเหน่ง Queen ให้ไปครอง พวกเธอจะไม่สบายใจเเละไม่โอเคถ้าไม่ได้ล้างหน้าอย่างหมดจด เพราะสาวเกาหลีชอบเเต่งหน้าเเน่น (เพื่อเน้นการปกปิด) อย่างที่บอกไปในข้อก่อนหน้า ทำให้การล้างเครื่องสำอางนั้น ล้างออกไม่หมดในรอบเดียว พวกเธอจึงต้องกระหน่ำล้างถึง 2 รอบด้วย Cleansing Oil บ้างหรือ Cleansing Balm ตัวช่วยลบเครื่องสำอางออกโดยเร็ว ง่ายเเละคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า หลังจากนั้นจะใช้ Cleansing ที่เหมาะกับสภาพผิวล้างหน้าอีกรอบเพื่อให้มั่นใจว่าสารเคมีบนหน้าออกเกลี้ยงเเล้วจริงๆ นี่เป็นเคล็ดลับที่หลายๆ คนอาจจะรู้อยู่บ้างเเล้ว เเต่จะมีสักกี่คนกันที่ขยันล้างหน้า 2 รอบ (บางคนยอมนอนทั้งๆ ที่ไม่ลบเครื่องสำอางเลยก็มี ฉันรู้นะ!)

12 เบามือกับผิวหน้าเสมอ

ไม่ว่าสาวเกาหลีจะชอบล้างหน้าบ่อยครั้ง ขัดหน้า นวดหน้า สปาหน้าเยอะเเยะหลายขั้นตอนมากเเค่ไหน เเต่ทุกอย่างก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของคำว่า “เบามือ” เพราะผิวหน้าอ่อนโยนเเละบอบบางกว่าที่เราคิด การสัมผัสผิวหน้าอย่างรุนเเรงจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองเเละเกิดริ้วรอยตามมา จนกลายเป็นปัญหาที่เเก้ไขยาก ดังนั้นการสัมผัสเบาๆ ที่ใบหน้าก็ถือว่าสำคัญไม่น้อย หมอผิวหนังท่านหนึ่งเคยพูดไว้ว่า “การสัมผัสผิวหน้าอย่างอ่อนโยนเเละเบามือจำเป็นอย่างมากถ้าอยากมีผิวที่ดี อย่างการล้างหน้า คนส่วนมากชอบถูเเรงๆ เพราะอยากให้ผิวหน้าสะอาด เเต่นั่นถือว่าผิดมหันต์ เพราะเเค่ล้างหน้าอย่างเบามือก็สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดเเล้ว ยิ่งไปขัด ไปถูเเรงๆ ยิ่งทำให้หน้าพังเข้าไปใหญ่” (ใครที่รู้ตัวว่าชอบทารุนกับผิวหน้าบ่อยครั้งก็เลิกซะ เพราะเเทนที่ผิวจะสวยกลับกลายเป็นผิวซวยซะอย่างนั้น)

ถือว่าเป็นเทคนิคลับๆ ที่ลองทำตามได้ง่ายมาก ทั้งสวยทั้งประหยัดเงินเเละประหยัดเวลา คุ้มถึง 3 ต่อ!!! ไม่ต้อง Was born in Korea ก็สวยเเบบสาวเกาหลีได้ไม่ยาก ด้วยกฎลับทั้ง 12 ข้อนี้

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips make up SKINCARRE ความงาม ความสวยความงาม
รีวิวครีมกันแดด Physical และ Chemical Smooth Eคอนแทคเลนส์สีเกาหลีคลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

Check Also

ของดีเซเว่น! 5 ไอเทมสูตรอ่อนโยนสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย

สิวขึ้นบนหน้าที …

Previous เปิด 12 สินค้า Xiaomi น่าใช้ ราคาประทับใจ คุณภาพดีด้วย
Next 50 แคปชั่นซึ้งๆ แทนความรู้สึก ง่ายๆ ได้ใจความ
Don`t copy text!