Now Reading
ผิวหน้าเด้งดึ๋งไม่หย่อนคล้อยด้วย 3 สูตรมาสก์หน้าองุ่น

ผิวหน้าเด้งดึ๋งไม่หย่อนคล้อยด้วย 3 สูตรมาสก์หน้าองุ่น

อยากสวยก็ต้องสวยและเป็นความสวยที่สรรหามาทำได้แบบง๊ายง่าย เพราะมันคือการนำ ‘องุ่น’ มาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการทำที่มาสก์หน้านั่นเอง แต่ครั้นจะมาหั่นแล้วโปะๆหน้าเลยก็ดูธรรมดาไป อาจจะสวยไม่ครบสูตรนัก ฉะนั้นจึงต้องมีการเติมส่วนผสมบางอย่างเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์มากยิ่งขึ้น ยิ่งใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยยิ่งต้องเข้ามาดู 3 สูตรเติมความสวยเหล่านี้!

สูตรมาสก์หน้าองุ่นเพื่อหน้าตึงกระชับ

1. องุ่น + สตรอว์เบอร์รี (สำหรับผิวหมองคล้ำและแห้ง)

หากคุณมีผิวหน้าหมองคล้ำและแห้ง การมาสก์หน้าด้วยส่วนผสมทั้ง 2 อย่างนี้เหมาะสำหรับคุณมากๆ เพราะเป็นมาสก์จากผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะทำให้ผิวได้รับประโยชน์สูงสุด

วิธีการทำก็เพียงแค่นำสตรอว์เบอร์รีและองุ่นมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในชาม แล้วบดทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกันจนละเอียด จากนั้นก็ใช้แปรงมาทาส่วนผสมนี้ลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เมื่อเสร็จแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น ตามด้วยการบำรุงผิวหน้าตามปกติ

2. องุ่น + Fuller Earth (สำหรับผิวมัน)

สิ่งที่คุณต้องเตรียมเพื่อทำมาสก์หน้าสำหรับผิวมัน ได้แก่ องุ่นดำ (black grape) และดินเหนียวดูดซึม (fuller’s earth) หรือที่เรียกว่า มุลตานี มิตติ (multani mitti) ขั้นตอนแรกคือ การบดองุ่นให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่ดินเหนียวดูดซึม 1 ช้อนชา ใส่ชากุหลาบและน้ำมะนาวอีก 1 ช้อนชา

ผสมทั้งหมดนี้ลงไปในชามองุ่นที่เตรียมไว้ก่อนหน้า จากนั้นใช้แปรงตักส่วนผสมเหล่านี้มามาสก์ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-12 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถมาสก์ได้ 3 ครั้ง/สัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น

See Also

3. องุ่น + มะเขือเทศ (สำหรับผิวธรรมดา)

มาสก์หน้าสูตรนี้เป็นสูตรที่รวมส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยริ้วและจุดด่างดำเข้าไว้ด้วยกัน วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่นำองุ่นและมะเขือเทศลูกเล็ก 8-10 ชิ้น ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนได้เนื้อละเอียดเหมือนแป้งออกมา แล้วจึงใช้นำส่วนผสมนี้มามาสก์หน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สำหรับคนที่มีรอยคล้ำใต้ดวงตาหรือจุดด่างดำก็สามารถใช้ส่วนผสมนี้กับบริเวณที่มีปัญหาดังกล่าวได้เช่นกัน

อยากสวยไม่ต้องใช้อะไรให้ยาก ให้เยอะ ให้วุ่นวายเลยค่ะ เพียงแค่มีผลไม้ที่เราๆ ทานกันอยู่ก็สามารถเสริมสวยได้แล้ว ลองทำตามวิธีเหล่านี้แล้วเซย์ “กู๊ดบาย” กับริ้วรอยและจุดด่างดำกันเถอะ

Credit : ndtv, pinterest, mountain, labioguia
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top