Now Reading
ควรรู้ 10 นิสัยที่สาวๆ ควรทำเป็นประจำ เสกความสวยประกายออร่า

ควรรู้ 10 นิสัยที่สาวๆ ควรทำเป็นประจำ เสกความสวยประกายออร่า

ความสวยเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนปรารถนา ผู้หญิงทั้งหลายจึงมักมองหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองดูดีและสวยขึ้นอยู่ทุกวัน แต่รู้ไหมว่านิสัยบางอย่างที่เรามักทำในชีวิตประจำวันก็เป็นตัวช่วยช่วยเสกความสวยให้กับเราได้ วันนี้เราจึงจะมากระซิบบอกความลับ 10 นิสัยที่สาวๆ ควรฝึกทำเป็นประจำในทุกวัน แล้วจะอึ้งกับผลลัพธ์ที่คุ้มค่า ตกใจในความออร่าของตัวเอง!

1. แช่เท้าเป็นประจำ

ก่อนอาบน้ำในตอนเย็นหรือก่อนนอนฝึกแช่เท้าในน้ำอุ่นและใส่น้ำมันหอมระเหยลง เท้าที่ใช้งานหนักทั้งวันจะได้ผ่อนคลาย การแช่เท้าทุกวันจะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของเลือด มีผลต่อการดีท็อกซ์ผิวเท้าและบรรเทาความเครียด ช่วยให้ผ่อนคลาย แต่แนะนำว่าไม่ควรแช่เท้านานเกินไป ทำทุกวันเป็นประจำแค่วันละประมาณ 10 นาทีก็ช่วยปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดในร่างกายและส่งผลต่อความสวยได้ง่ายๆ แล้ว

2. ทาครีมกันแดด

แสงอัลตราไวโอเลตจากดวงอาทิตย์เป็นศัตรูร้ายที่เร่งให้อายุผิวของเราเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวคล้ำเสียอ่อนแอ การปกป้องผิวจากแสงยูวีโดยทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำให้ติดนิสัย อย่าปล่อยปะละเลยเด็ดขาด ถึงแม้วันนั้นจะนั่งอยู่แต่ในออฟฟิศผิวก็อาจถูกแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ทำร้ายได้เช่นกัน

3. อย่าเคี้ยวอาหารแค่ฝั่งเดียว

รู้ไหมว่าการเคี้ยวอาหารผิดวิธีอาจทำให้รูปหน้าของสาวๆ ดูบวมเป่งได้ โดยเฉพาะนิสัยการเคี้ยวอาหารข้างเดียว โดยการเคี้ยวอาหารเพียงหนึ่งฝั่งเป็นประจำจะทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้อ hyperplasia ดูบวม หนา และใหญ่ ส่งผลต่อรูปหน้าของเรา ถ้าอยากให้ใบหน้ากระชับได้รูปไปนานๆ ต้องฝึกเคี้ยวอาหารสองข้างสลับไปมานะ

4. ลดปริมาณน้ำตาล

ของหวานอย่างชานมไข่มุกและไอศครีมกำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ  แต่น้ำตาลก็เป็นศัตรูตัวฉกาจอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยแห่งผิวและสิวที่ยาวนาน การลดปริมาณน้ำตาลลง บริโภคแต่น้อย และหมั่นออกกำลังกายให้บ่อยๆ ถือเป็นนิสัยที่ช่วยเสกความสวยให้อยู่กับเราไปอีกนานได้

5. ดื่มน้ำมะนาวร้อนตอนเช้า

การดื่มน้ำมะนาวร้อนๆ 1 ถ้วยในตอนเช้า นอกจากจะช่วยฟอกสีฟันให้ขาวแล้ว ยังมีผลในการทำความสะอาดลำไส้และล้างพิษต่างๆ ออกสู่ร่างกาย เมื่อทำทุกวันจะช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวเนียนใส ลดสารพิษสะสมในร่างกายที่เป็นต้นเหตุให้ผิวหมองคล้ำและยังทำให้ทุกเช้าของสาวๆ มีแต่ความสดชื่นตื่นตัวอีกด้วย

6. พยายามไม่นอนดึก

ช่วงเวลา 5 ทุ่ม – ตี 3 เป็นช่วงเวลาสำหรับการนอนหลับที่ดีของร่างกาย เพราะระบบต่างๆ จะเร่งฟื้นฟูและซ่อมแซมให้ร่างกายแข็งแรง ผิวดูสวยใส ดังนั้นสาวๆ ควรฝึกนิสัยเข้านอนให้เร็วขึ้น พยายามให้ร่างกายนอนหลับให้ได้ในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อทำให้เรามีสุขภาพดี แข็งแรง และป้องกันโรคต่างๆ

7. ไม่นอนหลับขณะที่ผมยังเปียกอยู่

ผมสวยก็เป็นส่วนหนึ่งของการเสกความออร่าให้กับสาวๆ แต่ก็มีบางคนที่มีนิสัยขี้เกียจ ชอบนอนทับผมเปียกอยู่ทุกคืน รู้ไหมว่าพฤติกรรมนี้อาจทำร้ายผมของเรา และทำให้สุขอนามัยทั้งผมและที่นอนสกปรกอับชื้น แนะนำให้เป่าผมให้แห้งก่อนนอน และเวลานอนไม่ควรนอนทับผม ให้สยายผมขึ้นไปเหนือศีรษะหรือพาดบนหมอน เพื่อป้องกันผมเสียแตกหักนั่นเอง

See Also

8. ฝึกยิ้มในกระจกทุกเช้า

ฉันไม่ได้บ้าแต่แค่อยากสวย ฝึกนิสัยยิ้มในกระจกในตอนเช้าให้เป็นกิจวัตรกันไปเลย เพราะการสร้างรอยยิ้มให้กับตัวเองหน้ากระจกในทุกเช้าสามารถกระตุ้นอารมณ์เชิงบวกของคุณในแต่ละวันได้ดี ทำให้เรากลายเป็นคนคิดบวกโดยไม่รู้ตัว เป็นสัญญานเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใสด้วยอารมณ์ร่าเริง ทำให้คุณกลายเป็นคนสวยที่ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

9. นวดผิวบริเวณรอบดวงตาก่อนนอน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้คนเราทำร้ายผิวรอบดวงตาด้วยการใช้งานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ และจอมือถือในแต่ละวันกันเยอะมาก ส่งผลต่อปัญหาผิวรอบดวงตาที่ดูหมอง อ่อนแอ และหย่อนคล้อย จนเกิดปัญหาริ้วรอยตามมา ดังนั้นในทุกๆ วันจึงจำเป็นต้องดูแลผิวรอบดวงตาด้วยการนวดเบาๆ ทุกคืนเพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ลดปัญหาผิวรอบดวงตาหมองคล้ำ ทำให้ตาบลิ๊งค์สดใสขึ้น

10. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวในทุกวัน

ความชุ่มชื่นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะทำให้ผิวเราดูสวยสดใส การใส่ใจบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงจำพวกมอยส์เจอร์ไรเซอร์เติมน้ำให้ผิวในทุกวัน หรือการใช้มาสก์สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวสวยอยู่กับเราได้นานขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำให้เพียงพอยังช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย ฝึกทำเป็นประจำควบคู่กันไป ผิวสวยใสไม่อยู่ไกลเกินเอื้อมแน่ค่ะ

ใครที่อยากสวยจากภายในสู่ภายนอก รีบปรับตัวฝึกนิสัยเหล่านี้โดยด่วน ก่อนที่ความสวยจะโบกมือบ๊ายบาย ทุกคนทำได้แน่นอน รอช้าอยู่ไย.. จดลิสต์แล้วทำตามกันเลยค่ะ!

ที่มา: ulifestyle
ที่มาภาพ: soahsarang,naturallivingideas,roses_are_rosie,weheartit,
yummly,tumblr,mlnhe,beautytap,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top