Now Reading
5 เคล็ดลับฟื้นฟูปลายผมขาดหลุดร่วงพันกัน ให้กลับมาทิ้งตัวสวย

5 เคล็ดลับฟื้นฟูปลายผมขาดหลุดร่วงพันกัน ให้กลับมาทิ้งตัวสวย

หากไม่ดูแลผมทำสีหรือผมที่โดนความร้อน สารเคมีจากการจัดแต่งทรงผมบ่อยๆ ให้ดี ผมของเราอาจเสียหาย แตกปลาย และชี้ฟูได้ ไหนจะปัญหาปลายผมพันกันที่ทำให้เส้นผมจัดทรงยาก แถมยังทำให้ปลายผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายอีก  วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปหาทางออกของวิธีแก้ผมปลายผมพันกัน ให้ผลกลับมาทิ้งตัวสวย มีน้ำหนัก และจัดทรงได้ง่ายขึ้นกันค่ะ

1. ใช้ครีมนวดผมก่อนสระด้วยแชมพู

หลังจากผมผ่านการฟอกสีและการย้อมสีมา เรามักจะรู้สึกว่าหนังศีรษะและเส้นผมแห้งมากเป็นพิเศษ อีกทั้งยังเผชิญกับปัญหารังแค โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากสระผมเสร็จ ผมจะผูกเป็นปมจนลามไปถึงปัญหาผมร่วงขาดง่าย ซึ่งวิธีฟื้นฟูง่ายๆ เพื่อให้ผมทำสีเป็นทรงสวยคือ ก่อนจะสระผมด้วยแชมพูให้เพิ่มขั้นตอนการบำรุงด้วยการใช้ครีมนวดผมนวดบำรุงเส้นผมก่อน จากนั้นตามด้วยแชมพูเพื่อทำความสะอาดและดูแลหนังศีรษะ วิธีนี้จะช่วยปกป้องชั้นหนังศีรษะเพื่อไม่ให้เกล็ดผมหลุดลอกออกได้ง่าย นอกจากนี้ยังช่วยให้สระผมได้สะอาดยิ่งขึ้น ลดการทำร้ายที่อาจทำให้เส้นผมเสียหาย และที่สำคัญอย่าลืมใช้ครีมนวดผมหลังจากสระผมอีกรอบด้วย เพื่อสร้างชั้นปกป้องเส้นผมให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

2. หวีที่ดีนั้นสำคัญมาก

หลายคนคิดว่าหวีไม่สำคัญ จึงเลือกซื้อหวีแบบไม่คำนึงถึงคุณประโยชน์เท่าไหร่ ในความเป็นจริงหวีมีผลโดยตรงต่อการบำรุงและถนอมเส้นผม ทั้งยังช่วยลดปัญหาผมพันกัน ดังนั้นทุกครั้งที่เลือกหวี ควรใส่ใจว่าหวีนั้นมีความยืดหยุ่นหรือไม่ หวีที่ใช้สร้างไฟฟ้าสถิตได้ง่ายหรือเปล่า นอกจากประโยชน์ของการหวีผมแล้ว หวีที่ดียังต้องสามารถนวดหนังศีรษะได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตของหนังศีรษะและทำให้รากผมมีสุขภาพดี แข็งแรง ทนต่อทุกสภาวะได้

3. ครีมนวดผมผสมออยล์

วิธีแก้ปัญหาผมผูกปมจนผมขาดหลุดร่วงที่ดี ทำได้โดยการทำให้ผมมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสียง่าย ขั้นตอนการดูแลผมที่ช่วยแก้ปัญหานี้คือ ควรใช้ครีมนวดผมผสมกับออยล์บำรุง เพื่อเพิ่มความเข้มข้นและประสิทธิภาพในการบำรุงผม วิธีการผสมข้างต้นนี้จะช่วยเพิ่มผลลัพธ์ที่ดี ช่วยให้เส้นผมเงางาม เป็นมันวาว และนุ่มสลวยขึ้น

 

4. ฉีดสเปรย์บำรุงเส้นผม

ฉีดสเปรย์บำรุงผมเพื่อป้องกันไม่ให้ผมทำสีหรือผมที่จัดทรงด้วยความร้อนถูกทำร้ายหนักเกินไป ให้ใช้ออยล์หรือสเปรย์ฉีดผมฉีดบางๆ ไปที่เส้นผม จากนั้นหวีผมเบาๆ  ขั้นตอนนี้ไม่ควรใจร้อน จงปล่อยให้เส้นผมได้ดูดซับสารบำรุงอย่างช้าๆ   เมื่อเส้นผมมีความยืดหยุ่นเพียงพอ จะทำให้ปลายผมแข็งแรง ไม่แตกขาดง่าย ช่วยลดปัญหาปลายผมผูกปม และยังช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผมได้ดีอีกด้วย

See Also

5. เน้นบำรุงปลายผม

จากขั้นตอนดูแลเส้นผมทั้งหมด ส่วนปลายผมเป็นส่วนที่ดูแลจัดการยากที่สุด เนื่องจากปลายผมอยู่ห่างจากโคนหนังศีรษะ ทำให้ได้รับปริมาณสารอาหารบำรุงผมไม่เพียงพอ จนทำให้เกิดปัญหาผมแตกปลายและแห้งเสียง่าย ดังนั้นหลังจากบำรุงเส้นผมส่วนอื่นๆ เสร็จแล้ว ให้เน้นบำรุงส่วนปลายผมอีกรอบ โดยการใช้ทรีทเมนต์บำรุงและนวดปลายผมเบาเบา เพื่อให้เส้นผมซึมซับสารบำรุงของผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มที่ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที แล้วล้างออกตามปกติ การใส่ใจปลายผมให้มากขึ้นจะทำให้เส้นผมของคุณดูสวยนุ่มสลวย ลดปัญหาผมเสียในอนาคตได้เป็นอย่างดี

ใครที่มีปัญหาผมหลังจากทำสี ผมแห้งเสีย พันกันบ่อยครั้งจนปลายผมขาด แตกปลายเสียหาย รีบนำวิธีดูแลเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู แล้วเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่เหมาะกับสภาพผม เท่านี้ก็ช่วยฟื้นฟูให้เส้นผมดูนุ่มสวยขึ้นได้แล้ว

ที่มา: sundaymore
ที่มา: magipea,mingpaocanada,ipinyou,loiswonderland,commonhealth,xuehua,ksnancy,xuan,weheartit.1,weheartit.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top