Now Reading
6 เคล็ดลับดูแลมือให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

6 เคล็ดลับดูแลมือให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

การมีมือที่เรียบเนียนน่าสัมผัสเป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่ทำให้เราดูดีในสายตาของคนรอบข้าง เพราะสื่อได้ว่าเราดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ไม่ใช่บำรุงเฉพาะแค่ผิวหน้าเท่านั้น นอกจากนี้หากไม่บำรุงมือให้ดี..พอแก่ตัวไปจะเห็นรอยเหี่ยวที่มือได้ชัดเจนเลยล่ะ ดังนั้นอย่าปล่อยให้ปัญหานี้มาเยือน เรามาเตรียมพร้อมบำรุงดูแลผิวบริเวณมือและเล็บให้เนียนนุ่ม สะอาด ชวนมองกันเลยค่ะ

1.ทาแฮนด์ครีมให้บ่อยขึ้น

ความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวของเราสวย ไม่เว้นแม้แต่ผิวบริเวณมือที่จำเป็นต้องเติมเต็มความชุ่มชื้นเป็นประจำเช่นกัน วิธีที่ดีสุดคือควรฝึกพกแฮนด์ครีมติดตัวไว้ แล้วหยิบขึ้นมาทาบ่อย ๆ การทาครีมบำรุงสม่ำเสมอจะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

2. อย่ากัดเล็บ

หลายคนมีนิสัยชอบกัดเล็บจนทำให้ผิวบริเวณเล็บเกิดการแตกหัก ฉีก และอ่อนแอ ลามไปถึงเนื้อเล็บที่ฉีกขาด ทำให้มือดูไม่น่ามอง ทั้งยังเป็นแผลและเกิดการอักเสบได้ง่าย การกระทำแบบนี้บ่อย ๆ จะส่งผลให้ผิวมือของสาว ๆ ได้รับความเสียหายตามไปด้วย หากมีเล็บฉีกให้ใช้กรรไกรตัดแต่งเล็บแทนการใช้ฟันกัดฉีก วิธีนี้นอกจากจะทำให้เล็บถูกจัดแต่งทรงได้สวยแล้ว ยังช่วยลดโอกาสติดเชื้อจากแบคทีเรียได้อีกด้วย

3. แช่มือด้วยน้ำซาวข้าว

ด้วยกิจวัตรประจำวัน อย่างเช่น การซักผ้าที่มือเราต้องสัมผัสผงซักฟอกหรือน้ำยาต่าง ๆ อาจทำให้มือเหี่ยว ขาดความกระชับได้ อย่าปล่อยให้ผิวอยู่ในสภาพนี้นานเกินไป เพราะเสี่ยงที่มือจะดูเหี่ยวย่นและแก่ก่อนวัยได้ หากใครหลีกหนีการทำงานบ้านเหล่านี้ไม่พ้น ลองหันมาดูแลผิวมือด้วยการแช่มือลงในน้ำซาวข้าวเป็นประจำ หลังจากแช่เสร็จให้ทาครีมบำรุงซ้ำอีกครั้งเพื่อเติมความชุ่มชื้น การทำเช่นนี้จะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวมือดูเนียนกระชับ ผิวดูเด้งไม่เหี่ยวย่นง่าย

4. สครับผิวเป็นประจำ

ผิวมือที่ดูหมองคล้ำไม่น่ามองมักเกิดจากเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วสะสมทับซ้อนกันเรื่อย ๆ เนื่องจากขาดการดูแลใส่ใจขัดสครับผิว การสครับผิวมือเป็นประจำจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีบำรุงดูแลผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใส ในทุก ๆ สัปดาห์สาว ๆ ลองใช้เกลือหรือสูตรสครับจากธรรมชาติ  เช่น  การผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำตาลกรวดที่ละเอียด ในอัตรา 2:4 คนให้เข้ากัน นำมาขัดมือ นวดเบา ๆ ให้ทั่วทั้งมือและเล็บ ประมาณ 10-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น และซับมือให้แห้งด้วยผ้าเนื้อนุ่ม สาว ๆ จะพบกับผิวมือที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส เปลี่ยนผิวที่หมองคล้ำให้กลับมาสดใสดูดีขึ้น

See Also

5. ประคบร้อน

การประคบร้อนสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณมือได้เป็นอย่างดี วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นผิวให้ดูดซับความชุ่มชื้นจากครีมที่บำรุงได้ดีขึ้น เพียงใช้ถุงร้อนประคบที่ผิวมือเป็นเวลา 10 นาที ก่อนทาครีมบำรุงผิวก็ช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นแล้ว

6. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ผิวมือที่สวยอย่างยาวนานจำเป็นต้องได้รับการบำรุงที่ดีจากภายใน การเลือกทานอาหารที่ดีครบ 5 หมู่ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้เรามีมือสวย สารอาหารที่ช่วยบำรุงเล็บและมือให้แข็งแรงมีอยู่มากมาย ทั้งโปรตีน วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี แคลเซียม รวมไปถึงแร่ธาตุสังกะสีที่มีอยู่ในอาหารทะเลและเมล็ดธัญพืช การทานอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้เป็นประจำจะช่วยทำให้เรามีผิวมือที่เนียนนุ่มสุด ๆ สวยจากภายในสู่ภายนอกไปเลย

มือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของร่างกายที่ควรใส่ใจไม่แพ้ผิวหน้าเลยนะคะ เพราะมือที่เนียนนุ่มจะทำให้เราดูดีในสายตาคนอื่นด้วยเช่นกัน หมั่นดูแลตัวเองกันนะคะสาว ๆ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: tiffanyyoung,irene,wingbling,poxo.1,poxo.2,poxo.3,wp,harpersbazaar,eastday,17life,kknews,kknews.1
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top