Now Reading
5 เทคนิคหน้าเด็ก โกงอายุผิวจริง ทำง่ายได้ผลแน่นอน!!

5 เทคนิคหน้าเด็ก โกงอายุผิวจริง ทำง่ายได้ผลแน่นอน!!

เคยสงสัยไหมว่าทำไมแม่ลูกบางคู่หน้าตาเหมือนพี่น้องกัน ทั้งๆ ที่อายุห่างกันมากกว่า 25 ปี!! หรือคนญี่ปุ่นที่อายุเกือบ 50 แต่ยังมีผิวหน้าเต่งตึงเรียบเนียน เหมือนอายุแค่ 30 ต้นๆ เค้าทำได้อย่างไร .. นั่นก็เพราะเขามีวิธีดูแลตัวเองโดยเฉพาะ เป็นวิธีง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเข้าคลินิกเสริมความงามเลยแม้แต่น้อย ไปล้วงความลับนี้กันค่ะ

1. ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

รู้ไหมว่าอาหารที่เราทานอยู่ทุกวันอย่างเช่น ของทอดหรือปิ้งย่างสไตล์เกาหลีอะไรก็ตามแต่ ล้วนเป็นของอร่อยที่ไม่มีผลดีต่อร่างกายทั้งนั้นเลย ของมันของทอดเป็นไขมันที่ไร้ประโยชน์ นอกจากทำให้อ้วนแล้วยังทำให้ผิวพรรณไม่สดใสแถมยังแก่กว่าวัยอีกด้วย แนะนำว่าให้ทานอาหารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น ผักต่างๆ หรือผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงจะดีกว่า หากทานเป็นประจำ รับรองเห็นผลในระยะยาวแน่นอน

pinimg

2. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

แสงแดดประเทศไทยคือที่สุดของความผิวไหม้ใน 3 นาที! แม้ว่าจะเดินไปไหนใกล้ๆ ก็ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด และถึงจะอยู่บ้านก็ต้องทา เพราะแสงจากหน้าจอคอมหรือหลอดไฟก็มีรังสีอัลตราไวโอเลตที่ทำให้ผิวของเราไหม้และเกิดกระ ริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน ที่สำคัญคือรังสีเหล่านี้สามารถทะลุผ่านผิวหนังของเราไปทำลายชั้นคอลลาเจนได้ด้วย อันตรายจริงๆ ถ้าไม่อยากผิวหน้าแก่กว่าวัยก็ต้องทากันแดดกันด่วน!

behance

3. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

นอกจากน้ำจะช่วยแก้กระหายแล้ว สรรพคุณของน้ำเปล่ายังมีประโยชน์อีกเยอะมากเลยนะคะ ทั้งเพิ่มความชุ่นชื้นให้แก่ผิว ช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวให้เต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวกระจ่างใสเนียนนุ่มน่าจับ ไม่แห้งเหี่ยวหรือหย่อนคล้อย แถมยังช่วยดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกายผ่านปัสสาวะได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ  ถึงจะต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ แต่คิดไว้เลยว่าอีกไม่นานผิวสวยชัวร์ๆ

beautymagic

4. ไม่ขัดหน้าบ่อยและไม่เช็ดหน้าแรงๆ

ผู้หญิงหลายคนมีความเชื่อว่าการขัดหน้าบ่อยๆ จะทำให้หน้าเนียนใส แต่ไม่ใช่ค่ะ เมื่อผิวหน้าที่บอบบางอยู่แล้ว.. โดนขัดวนไปทุกวัน จะมีส่วนทำให้ผิวไม่แข็งแรงและบางสุดๆ ทีนี้พอเจอแดด ผิวจะดำเร็วกว่าคนอื่นแน่นอน หรือบางคนแต่งหน้าจัดเต็มแถมยังใช้เครื่องสำอางชนิดกันน้ำทุกอย่าง ล้างออกยากจนต้องถูแรงๆ บอกเลยว่าผิด! การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยความรุนแรงเป็นการทำร้ายผิวหน้า ส่งผลให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นในอนาคต แนะนำว่าควรล้างอย่างอ่อนโยน เช่น ใช้คลีนซิ่งหยดลงบนสำลี วางทับเครื่องสำอางบนหน้าสักครู่แล้วจึงเช็ดออกเบาๆ วิธีนี้ทำให้เช็ดเครื่องสำอางออกได้ โดยไม่ต้องออกแรงเยอะเลย

See Also

pinterest

5. บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากต้องดูแลเรื่องอาหารการกินและการทำความสะอาดผิวแล้ว ครีมบำรุงผิวก็เป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน เพราะผิวก็ต้องการสารอาหารที่ดีเข้าไปบำรุงและซ่อมแซมอยู่เสมอ จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและมีส่วนประกอบของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวจะได้ชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยนั่นเอง

popsugar

พออายุใกล้แตะเลข 3 ก็ยิ่งต้องดูแลตัวเองอย่างจริงจัง อย่าปล่อยให้ผิวเจอมลภาวะสะสมไปเรื่อยๆ จนแก้ยาก เอาเป็นว่าลองใช้วิธีพี่อะเครุดูนะคะ เวิร์คแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top