Now Reading
แชร์ 8 ไอเทมควรมีเตรียมพร้อมรับมือกับ Home Isolation

แชร์ 8 ไอเทมควรมีเตรียมพร้อมรับมือกับ Home Isolation

สวัสดีค่ะทุกคน! เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะทราบสถานการณ์เกี่ยวกับโรคระบาดในตอนนี้กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ และเชื่อว่าหลายๆ คนในตอนนี้ก็คงจะมีอาการกังวลใจกันอย่างมาก วันนี้พี่อะเครุก็เลยจะขอมาแชร์ 8 ไอเทมดูแลตัวเองที่ควรมีติดบ้านเตรียมพร้อมรับมือกับ Home Isolation มาฝากทุกคนกันค่ะ

Home Isolation คืออะไร?

Home แปลว่า บ้าน Isolation แปลว่า การแยกเดี่ยว ซึ่งก็แปลความหมายแบบง่ายๆ คือ การแยกตัวอยู่แบบเดี่ยวๆ ในบ้านนั่นเอง โดยตอนนี้หลายพื้นที่ก็มีการทำ Home Isolation ขึ้นมาเพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิดด้วยการรักษาตัวเองที่บ้านหรือผู้ป่วยสีเขียว โดยผู้ป่วยที่จะได้รับการรักษาแบบ Home Isolation นั้นก็จะเป็นผู้ป่วยที่ไม่มีอาการและมีสุขภาพที่แข็งแรงนั่นเอง

8 ไอเทมควรมีเตรียมพร้อมกับ Home Isolation

8 ไอเทมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้น แต่ละอย่างจะมาช่วยแก้ปัญหาและตรวจเช็กระดับสุขภาพของตัวเองในระดับเบื้องต้นเท่านั้น โดยก็ต้องใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์เหล่านี้ควบคู่ไปกับการสังเกตอาการต่างๆ เช่น ถ้าหากมีอาการปวดหัว มีไข้ คัดจมูก มีน้ำมูก เพื่อนๆ จะต้องรีบกักตัวอย่างทันที

1. ที่วัดไข้

ก็จะมีทั้งแบบปรอทและแบบดิจิตอล ซึ่งตอนนี้ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อและร้านขายยาทั่วไปเลยล่ะค่ะ โดยเป็นสิ่งที่จะช่วยตรวจเช็กว่าตอนนี้เรามีไข้หรือเปล่า วัดได้จากค่าอุณหภูมิที่ได้ว่า หากมีอุณหภูมิ 37.5 องศาขึ้น จะต้องรีบกักตัวและเฝ้าดูอาการอย่างทันที

2. ยาพาราเซตามอล

เจ้ายาพาราเซตามอลก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องเตรียมไว้ให้พร้อมเพื่อเอาไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน เช่น ปวดหัว ตัวร้อนในตอนกลางคืน ซึ่งถ้าจะออกไปหาซื้อเห็นทีก็คงจะลำบาก และก็ต้องขอเตือนก่อนนะคะว่า ถ้าไม่มีอาการปวดหัว มีไข้ก็ไม่ควรทานอย่างเด็ดขาด

3. เครื่องวัดระดับออกซิเจนในเลือด

เป็นอีกไอเทมที่กลายเป็นสิ่งของยอดนิยมประจำบ้านกันเลยทีเดียว เพราะการใช้เครื่องวัดระดับออกซิเจนในเลือดเนี่ยจะช่วยตรวจเช็กอาการป่วยของเราได้ว่า เราติดโควิด19 แล้วหรือยัง เพราะถ้าคนที่เป็นโควิด19 และมีอาการเชื้อลงปอดจะมีค่าออกซิเจนที่ต่ำกว่า 90 นั่นเองค่ะ โดยการตรวจวัดออกซิเจนทุกวันนี้ก็ถือว่าเป็นการเช็กอาการเบื้องต้นได้นะคะ เพื่อป้องกันการติดโควิดแบบไม่แสดงอาการ ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีใครหลายๆ คนที่ซื้อเจ้าเครื่องนี้มาเตรียมไว้เพื่อตรวจเช็กค่าออกซิเจนเบื้องต้นให้กับตัวเอง

4. แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ

ไอเทมนี้ถือเป็น Must Have ในช่วงนี้กันอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะแอลกอฮอล์สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้ ดังนั้นก็ควรจะมีแอลกอฮอล์เอาไว้เช็ดทำความสะอาดสิ่งของเครื่องของตัวเองอยู่บ่อยๆ นั่นเอง จำไว้เลยว่าถ้าเราหมั่นล้างมือดูแลตัวเองให้แข็งแรง เจ้าโควิดจะไม่สามารถทำอะไรเราได้อย่างแน่นอนค่ะ

5. ยาแก้ไอ

เป็นไอเทมที่ควรมีเตรียมไว้ เนื่องจากอาการโควิดนอกจากจะมีไข้แล้ว ในผู้ป่วยบางรายยังมีอาการไอร่วมด้วย และอีกอย่าในช่วงนี้อากาศก็เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน พาลทำให้ใครหลายๆ คนต่างไม่สบายกันอย่างมากมาย ดังนั้นการเตรียมยาแก้ไอไว้ที่บ้านก็ไม่เสียหายอะไรนะคะ วันไหนรู้สึกคันคอ ไอขึ้นมาก็ใช้ได้เลย ซึ่งในปัจจุบันยาแก้ไอก็มีทั้งแบบเม็ด แบบน้ำและแบบสเปรย์ เอาเป็นว่าถ้ามีกำลังทรัพย์ก็ซื้อทั้ง 3 แบบติดบ้านไว้เลยก็จะดีค่ะ

See Also

6. น้ำขิง

น้ำขิง เป็นอีกหนึ่งน้ำสมุนไพรสารพัดประโยชน์มากๆ เลยนะคะ เช่น ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ ช่วยแก้อาการท้องอืด คลื่นไส้ ลดปวดประจำเดือน เรียกว่าสารพัดประโยชน์เลยจริงๆ นะคะ และอย่างที่บอกไปว่าช่วงนี้หน้าฝนอาจทำให้เราเป็นหวัดคัดจมูกได้ ดื่มน้ำขิงร้อนให้อาการดีขึ้นจะได้ไม่ต้องมานั่งวิตกกังวลว่านี่ฉันเป็นหวัดหรือติดโควิดกันแน่นะ

7. ยารักษาโรค

ยารักษาโรคในที่นี้หมายถึง โรคประจำตัวนั่นเองค่ะ ดังนั้นหากใครที่รู้ตัวมีโรคประจำตัวอะไรอยู่ก็ควรเตรียมยาไว้ให้พร้อม เพราะช่วงนี้สถาการณ์โควิดกำลังแย่มากๆ จึงทำให้ตอนนี้เหล่าคุณหมอต้องออกมาบอกเลยว่า ถ้าไม่ป่วยหนักจริงๆ ไม่ต้องไปโรงพยาบาลนะคะ ดังนั้นคนที่มีโรคประจำตัวก็ทานยาดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีไปก่อน

8. อาหาร

แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะช่วงนี้จะออกไปไหนก็ลำบากมากขึ้น เพราะจะต้องออกไปเสี่ยงกับเชื้อโรคต่างๆ มากมาย ดังนั้นหากจำเป็นก็ไม่ต้องออกบ้านจะดีกว่าค่ะ ซื้ออาหารมากักตุนไว้ ทำเอาทานเองประหยัดและปลอดภัยแบบสุดๆ

ก็จบกันไปแล้วนะคะ กับทั้ง 8 ไอเทมควรมีเตรียมพร้อมรับมือกับ Home Isolation ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าบทความนี้คงจะมีประโยชน์ไม่มาก็น้อย เอาเป็นว่าหากใครกำลังอยู่ในช่วงกักตัวหรือมีคนรู้จักที่ต้องกักตัวก็อย่าลืมแชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันเยอะๆ นะคะ สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมหมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง และดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน

ที่มาภาพ: photodune, blog.cort, rawpixel, dailymail, brylanehome, elemental.medium, espanadiario, paleogrubs, kristywicks, ok.ru
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top