Now Reading
มาทำความรู้จักกับสิวฮอร์โมน… อาการแบบไหนที่เรียกว่าเป็นสิวฮอร์โมน

มาทำความรู้จักกับสิวฮอร์โมน… อาการแบบไหนที่เรียกว่าเป็นสิวฮอร์โมน

สิวขึ้น!! เชื่อว่าการที่เจ้าสิวไปขึ้นบนหน้าใคร ก็คงไม่มีใครยินดีนักนะคะ เพราะนอกจากจะสร้างความรำคาญให้เราแล้ว ยังทำให้เราหมดสวยอีกด้วย แต่การรู้ว่าสิวที่ขึ้นบนหน้าเรานั้นเป็นสิวประเภทใดก็เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ เพราะจะได้รักษาได้อย่างตรงจุดนั่นเอง ซึ่งวันนี้ AkeruFeed จะพาสาวๆ มารู้จักสิวฮอร์โมนกันค่ะ

สิวฮอร์โมนมาจากไหนกันนะ …

สิวฮอร์โมนเกิดจากฮอร์โมนเพศชาย

รู้แบบนี้แล้วรู้สึกเคือง ๆ พวกผู้ชายมั้ยคะไหนจะมาหักอกพวกเราแล้วยังจะมาทำให้เป็นสิวฮอร์โมนอีก … แต่อย่าเพิ่งค่ะสาว ๆ เพราะทุกคนไม่ว่าจะเพศชายหรือเพศหญิงต่างก็มี ทั้งฮอร์โมนเพศชายและหญิงด้วยกันทั้งสิ้นค่ะ

ฮอร์โมนแอนโดรเจนที่เป็นฮอร์โมนเพศชายนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวในวัยผู้ใหญ่ค่ะหรือที่เราเรียกว่าสิวฮอร์โมนเมื่อไหร่ที่ฮอร์โมนนี้เพิ่มขึ้นก็เป็นสาเหตุให้เกิดสิวได้ช่วงไหนสาว ๆ พอเดาออกมั้ ยคะ? ก็ช่วงมีประจำเดือนยังไงล่ะ

สิวฮอร์โมนอาจเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน

สิวฮอร์โมนอาจเกิดจากอาการโพลี Crystic รังไข่ Syndrom หรือเรียกสั้น ๆ ว่า PCOS ซึ่งเป็นสาเหตุให้ฮอร์โมนนั้นไม่มีความสมดุลและเป็นสาเหตุให้ขนเจริญเติบโตผิดปกติคืออาจขึ้นที่บริเวณใบหน้าและลำตัวประจำเดือนมาไม่ปกติและเป็นสิว !

ขนาดใหญ่ (5)

@weheartit

สิวฮอร์โมนพบได้บริเวณไหนบริเวณใบหน้า …

สิวฮอร์โมนพบได้ที่บริเวณคางหรือบริเวณรอบริมฝีปาก

ดังนั้นหากมีสิวเม็ดใหญ่ ๆ ผุดที่บริเวณอื่นให้ฟันธงเลยค่ะว่าไม่ใช่สิวฮอร์โมนแน่นอนอาจจะเป็นสิวอุดตันที่เกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาดหรือเช็ดเครื่องสำอางไม่สะอาดพอเพราะสิวฮอร์โมนจะขึ้นที่บริเวณคางหรือ รอบริมฝีปากค่ะ

วิธีการกำจัดของฮอร์โมนสิวสิวฮอร์โมนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทุกคนชายหรือหญิงเป็นทุกข์จากวันนี้. ในกรณีที่ผ่านมาจะได้รับการสังเกตเห็นว่ามันไม่ได้เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังทุกข์ทรมานมากที่สุด. แต่มันเป็นส่วนอื่น ๆ . กลุ่มอายุที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดกับสิวฮอร์โมนอายุของที่ G ... #AcneFaceAmpAndItsExplanation, #ClearAcneFastAndNaturally, #CoconutOilForAcneTreatment, #DetoxForAcne, #GetRidOfCysticAcne, #GetRidOfHormonalAc:

howrid

ดังแผนภาพข้างล่างนี้จะบอกว่าสิวขึ้นที่บริเวณไหนจะมีปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะภายในบริเวณไหน

See Also

dermcheckapp

เป็นสิวฮอร์โมน .. แล้วจะแก้ยังไงล่ะ?

การจะแก้ไขสิวฮอร์โมนนั้นอาจจะทำได้ยากเพราะเกิดจากปัจจัยภายในร่างกาย แต่ทางแก้ที่เราพอจะทำได้นั้นก็คือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และมีส่วนช่วยเรื่องฮอร์โมนเช่นการดื่มาเขียวหรือการกินอาหารที่มี ส่วนผสมของโปรไบโอติคหรือการกินยาช่วยปรับฮอร์โมนร่วมด้วย

ขนาดใหญ่ (7)

@weheartit

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วเราจะได้รักษาได้อย่างตรงจุด แต่ปัจจัยสำคัญไม่ว่าจะเป็นสิวชนิดไหนคือการรักษาความสะอาดและการกินอาหารที่มีประโยชน์นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top