Now Reading
5 วิธีป้องกัน ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวกลับมากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

5 วิธีป้องกัน ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวกลับมากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ฝ้าและกระ เป็นปัญหาที่กวนใจผู้หญิงอย่างเราๆเป็นอย่างมาก แค่ช่วยวัยอายุ 20 ต้นๆ ก็มีปัญหาฝ้ามาให้กวนใจแล้ว เพราะแดดที่ประเทศก็แร้ง แรง โดนนิดเดียว ไม่ว่าจะปัญหาฝ้ากระ จุดด่างดำก็กวนใจเต็มไปหมด วันนี้ pigskywalker เลยแนะนำทริคการป้องกันฝ้าและปัญหาอื่นๆ ที่เราสามารถกำจัดปัญหานี้เองได้

แสงแดด

sun

1. สาเหตุหลักในการเกิดฝ้าคือแสงแดด ยิ่งหมูเป็นวัยนักศึกษา ทำให้ต้องเดินทางออกไปนู่นนี่เยอะมาก จึงต้องเผชิญกับแสงแดดบ่อยๆ การป้องกันแสงแดดด้วยวิธีง่ายๆที่เราสามารถทำได้ คือทาครีมกันแดด spf 50 ขึ้นไปยิ่งดี เพราะแสงที่บ้านเราเดี๋ยวนี้ร้อนแรงเหลือเกิน หรือไม่ก็พกร่มหรือหมวกไป แม้จะไม่ได้ออกจากบ้านก็ต้องทาครีมกันแดดเพราะแสงไฟจากหน้าจอคอม โทรศัพท์ หลอดไฟ ก็สามารถทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน ยิ่งเราบำรุงตั้งแต่ตอนนี้ อนาคตจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหา ฝ้าและกระ

อาหาร

eat

weheartit.com

2.เรื่องของอาหารการกิน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ ฝ้า ลดเลือนลงได้ ดังนั้นควรรับประทานอาหารในกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ ส้ม มะละกอ ผักกาดเขียว สิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่เราหากินได้ง่าย ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมให้ยุ่งยาก

การบำรุงผิว

ฝ้า4

3.การบำรุงผิวก็เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ฝ้าหายไปได้ หมูได้ลองหลายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องของการลดฝ้า กระ แต่ด้วยความที่เป็นครีมก็จะบำรุงยุ่งยาก กว่าจะซึมเข้าสู่ผิวต้องใช้เวลา หมูเลยลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่ลดฝ้าเป็นเซรั่ม  เลยมาเจอกับ aura white melasma serum เป็นเซรั่มสารสกัดเข้มข้น ที่ช่วยในเรื่องของการขจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เกิดจากแดดและเกิดจากกรรมพันธุ์ และไม่ต้องห่วงเรื่องกรดวิตามินที่จะเข้าไปกัดผิว เพราะตัวนี้ไม่ผสมกรดใดใดทั้งสิ้นฝ้า2

และยาลดฝ้าที่เห็นผลเร็วมากเนี้ย ส่วนใหญ่จะแอบผสมสารต้องห้าม ทำให้ผิวบางและไวต่อแดด แต่ตัวนี้ เซรั่มลดฝ้า ZASA ขวดเขียว ไปสกัดยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีผิวพร้อมสารบำรุงต่างๆ ทำให้ฝ้าค่อยๆจางลง

ฝ้า3 ฝ้า

ใช้ทา2-3หยดก็เพียงพอ ทาทั่วหน้าเลยยังได้ ไม่มีสารทำให้ผิวบาง แล้วลงกันแดด หรือก่อนนอนจะใช้คู่กับครีมทั่วไปที่มีได้เลย

ฝ้า4

ฝ้า2

ฝ้า3

นอกจากนี้!!!ช่วยเรื่องจุดด่างดำจากสิวด้วย  และรอยสิวใหม่ยังจางเร็วมาก 10 กว่าวันเองจางลงชัดเจน ส่วนพวกรอยสิวดึกดำบรรพ ก็นะ อาจต้องใช้เวลาเพิ่มไปอีกสักหน่อย แต่เราจะซื้อต่อแน่นอน !!

ลองดูภาพประสิทธิภาพของตัวนี้กันจากภาพด้านล่างเลย

ฝ้า

หมูอาจจะมีฝ้าไม่เยอะนะคะ เลยอาจจะดูไม่ค่อยชัดเจนในเรื่องฝ้า สังเกตเห็นว่าฝ้าจะจางลง อาจไม่ถึงกับหายไปทันที เหมือนค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปแต่เซรั่มตัวนี้ช่วยในเรื่องผิวขาวกระจ่างใสด้วย หมูใช้ผสมกับครีมกลางวันและกลางคืนด้วย ผลเรื่องความกระจ่างใสเลยเห็นชัดเจนมาก จับหน้าดูหน้าเนียนเลย  นี่เพียง 1-2 สัปดาห์ ฝ้าก็ดูจางลงขนาดนี้ รักเลยยยยยย !!!

See Also

หมูซื้อเซรั่มตัวนี้มาในราคาอยู่ที่ 1250 บาท และยิ่งถ้าซื้อในช่วงลดจะอยู่ที่ 580 บาท หาซื้อได้ที่ facebook.com/ZASAbyCharm  หรือ Line@Zasabycharm

ฝ้า7

ดื่มน้ำ

water

4.ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ใครขี้เกียจดื่มน้ำต้องดื่มน้ำให้มากๆ เพราะน้ำจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในร่างกาบ และขับสารเคมีต่างๆออกไป ให้ผิวดีจากภายในสู่ภายนอก

การขับถ่าย

vet

5.ขับถ่ายให้เป็นเวลา หลายคนมักเจอกับปัญหาท้องผูกและสิ่งสกปรกตกค้าง ไม่ยอมถ่าย วิธีแก้ง่ายๆควรทานผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะ กินอาหารจำพวกโยเกิร์ตหรือมีเวลาหมั่นดีท็อซ์ร่างกาย เช่นผสมน้ำมะนาวครึ่งลูกกับน้ำอุ่น ดื่มหลังตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนรับประทานอาหารเช้า

 

ปัญหาผิว โดยเฉพาะฝ้า กระ จุดด่างดำ ยิ่งเราแก้ไขตั้งแต่เนิ่นๆ ผิวเราก็จะสุขภาพดีอยู่ตลอด ไม่ต้องพึ่งวิธีการแพทย์ให้ยุ่งยาก

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top