Now Reading
9 เคล็ดลับทำให้ริมฝีปากให้สีชมพูแบบธรรมชาติ

9 เคล็ดลับทำให้ริมฝีปากให้สีชมพูแบบธรรมชาติ

ใครอยากมีริมฝีปากสีชมพูระเรื่อ อวบอิ่ม ชุ่มชื่นยาวนานบ้าง ? ขอให้ยกมือขึ้น ปัญหาฝีปากคล้ำ ทาลิปสติกไม่สวย ไม่เรียบเนียน หรือแห้งแตกเป็นขุย สิ่งเหล่านี้จะหายไป หากคุณเริ่มแก้ปัญหาและดูแลริมฝีปากด้วยวิธีที่ตรงจุด มามะ AkeruFeed  มีวิธีง่าย ๆมาบอกต่อให้คุณได้ลองนำไปใช้ ให้ริมฝีปากชมพูระเรื่อให้น่าจุ๊บอยู่กับคุณไปนาน ๆ

1. สครับริมฝีปาก

การสครับริฝีปากสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่า ด้วยสูตรสครับที่หาได้ง่าย ๆไม่ยุ่งยาก ซึ่งเรามีสูตรมาแนะนำ 3 สูตร คือ น้ำตาลผสมน้ำผึ้ง, มะเขือเทศ น้ำผึ้ง นมสด และน้ำตาลผสมมะนาว แค่คุณนำสครับมานวดวน ๆ บริเวณริมฝีปาก พอกทิ้งไว้สัก 5-10 นาที แล้วล้างออกจะช่วยให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มสุด ๆ เลยหล่ะ

scrub3

brit.co

scrub2

brit.co

2. ใช้ลิปบาล์มบำรุงก่อนนอน

การทาลิปบาล์มทุกวันก่อนนอนจะช่วยให้ริมฝีปากสาว ๆในยามเช้าอวบอิ่ม ชุ่มชื่น ยิ่งใครที่นอนในห้องแอร์แล้วละก็ ควรพอกหนา ๆ ไปเลย ปากจะได้ไม่แห้งแตกเป็นขุย เวลาแต่งหน้า ทาลิปสติกก็จะเกลี่ยง่ายขึ้นเยอะเลย

balm3

instagram

6 ลิปบาล์มที่สาวญี่ปุ่นแนะนำว่า เริ่ด !!!!

3. ดื่มน้ำบ่อยๆ

การดื่มน้ำบ่อย ๆ นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้เต่งตึงอีกด้วย  สาว ๆคนไหนที่กลัวว่าจะลืมดื่มน้ำแนะนำว่าควรพกขวดน้ำน่ารัก ๆ ติดตัว เพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นให้รู้สึกอย่างดื่มน้ำ รับรองว่าจะได้ผิวสวยและคืนชีวิตชีวาให้กับริมฝีปากแน่นอน

water

instagram

4. ทาลิปสติกที่มี SPF 15

แสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ริมฝีปากดูหมองคล้ำ การทาลิปสติกที่มี SPF 15 จะช่วยป้องกันแสงแดดได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้ลิปสติกที่มี SPF 15 ป้องกันแดดแล้วยังมีส่วนผสม AHA ช่วยปรับสภาพผิว และสารไวท์เทนนิ่งเพื่อให้ผิวริมฝีปากกระจ่างใสขึ้น

sun

instagram

5. หลีกเลี่ยงการดูดบุหรี่

บุหรี่มีสารพิษอันตรายมีผลทำให้ริมฝีปากหมองคล้ำ ไม่น่ามอง ยิ่งหากสาว ๆ สูบบุหรี่ทุกวันก็จะยิ่งส่งผลให้ปากคล้ำระยะยาว ดังนั้นพฤติกรรมการสูบบุหรี่ควรหลีกเลี่ยง นอกจากจะทำให้ปากคล้ำแล้ว ยังทำให้บุคลิกของคุณดูไม่น่ารักอีกด้วย

บุหรี่

instagram

6. ไม่เลียปากบ่อย ๆ

ปัญหาปากคล้ำอีกหนึ่งปัจจัยก็อาจมาจากพฤติกรรมที่ทำบ่อย ๆ อย่างการเลียริมฝีปาก สาเหตุก็มาจากการไม่ดื่มน้ำ ปล่อยให้ริมฝีปากแห้ง ยิ่งปล่อยไว้นาน ๆ ปากก็จะเริ่มเป็นขุยและแตก ริมฝีปากเกิดเป็นแผล ทีนี้ละการทาลิปสติกให้สวยก็คงเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ

lips2

See Also

instagram

7. เช็ดเครื่องสำอางผิวหน้าแล้วอย่าลืมเช็ดริมฝีปาก

ในทุก ๆวันเราแต่งหน้าและประคมเครื่องสำอางหนัก ๆ โดยเฉพาะริมฝีปากที่เรามักจะเลือกสีลิปสติกที่ฉูดฉาด เนื้อแน่น เม็ดสีเห็นชัด นี่แหละคือการสะสมของคราบลิปสติกทำให้ปากคล้ำ ดังนั้นก่อนล้างหน้าสาว ๆ คงเช็ดริมฝีปากให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อไม่ให้มีสารตกค้างสะสม

remove lipstick

r0ckstarm0mma.com

8. มาสก์บำรุงปาก

การบำรุงริมฝีปากที่เหนือกว่าลิปบาล์ม คือการมาสก์ริมฝีปาก เพราะจะมีทรีทเมนต์มาสก์เข้มขน ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากได้รวดเร็ว คืนความชุ่มชื่นยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้แบรนด์ดังต่าง ๆก็พากันออกผลิตภัณฑ์ lips mask มาให้เอาใจสาว ๆ

lips mask2

cultureguru.my

10. สักขอบปากสีชมพู

วิธีนี้เก็บไว้เป็นวิธีสุดท้าย เพราะข้ามสเตปการบำรุง แต่เป็นการสักขอบปากที่จะอยู่กับคุณไปยาวนาน สาว ๆ ควรเลือกร้านที่น่าไว้วางใจ ในช่วงแรกการสักริมฝีปากอาจจะทำให้ผิวบวมช้ำ และมีเลือดซึม ๆ ออกมา ใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์อาการบวมจะลดลง สำหรับสีริมฝีปากอาจจะยังเพี้ยน ต้องรออีกประมาณเดือนนึง สาว ๆ ถึงจะได้ริมฝีปากอมชมพูดั่งใจหวัง

lips

ได้เคล็ดลับวิธีการดูแลริมฝีปากกันไปแล้ว สาว ๆก็ควรลองทำตามกันดูนะ เป็นวิธีง่าย ๆที่สามารถทำได้บ่อย เพื่อริมฝีปากชมพูน่าจูจุ๊บ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top