ผมร่วงเยอะเกิน!! ยาสระผมประเภทไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / BEAUTY / ผมร่วงเยอะเกิน!! ยาสระผมประเภทไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

ผมร่วงเยอะเกิน!! ยาสระผมประเภทไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

แชมพูสระผมมีหลากหลายสูตรและกลิ่นที่แตกต่างกัน ไม่แปลกใจเลยที่บางสูตรใช้แล้วเหมาะกันอีกคน แต่เมื่อนำมาใช้เองกลับทำให้ผมร่วงเยอะและมีรังแค เราก็เลยขอแนะนำการเลือกใช้ยาสระผมที่เหมาะสมกับคุณให้ทราบค่ะ

อย่าเข้าใจวัตถุประสงค์ของยาสระผมผิด!

ประการแรก: วัตถุประสงค์ของแชมพูคือการล้างทำความสะอาดหนังศีรษะ

แชมพูช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ทั้งความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกจากรูขุมขนบนหนังศีรษะ การทำความสะอาดหนังศีรษะด้วยแชมพูจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ

สระผม

ผมร่วงจากการใช้ยาสระผมไม่ถูกประเภท

ผมที่หลุดร่วงในขณะที่สระผมจะเป็นเรื่องธรรมชาติ เนื่องจากเส้นผมของคนเราจะเจริญเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อหนังศีรษะถูกกระตุ้นด้วยแชมพูบางชนิด จะทำให้ผมขาดหลุดร่วง และนำไปสู่การเกิดผมบางในที่สุด

ประเภทของแชมพู

แชมพูมีทั้งหมด 3 ประเภท

แชมพู

ลักษณะของแชมพูที่มีแอลกอฮอล์สูง

ตลาดส่วนใหญ่เลือกผลิตสบู่ที่มีแอลกอฮอล์สูงเป็นหลัก ยิ่งเป็นสบู่ที่ดูหรูหรามากก็ยิ่งมีคาร์บอนมาก เพราะจะทำให้ตีฟองได้ดี สามารถชำระล้างไขมัน และมีความสามารถในการทำความสะอาดสูง  แต่เนื่องจากส่วนผสมของสารสังเคราะห์และน้ำมันปิโตรเลียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซเดียมลอริลซัลเฟต จะนำไปสู่การระคายเคือง และทำให้หนังศีรษะแห้ง ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงยาสระผมประเภทนี้

ลักษณะของแชมพูที่มีสบู่เป็นส่วนผสม

เป็นแชมพูที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการผลิต แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย เพราะว่าสบู่เป็นอัลคาไลน์ แต่ไม่ได้มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีความเป็นธรรมชาติสูง และยังมีราคาที่เหมาะสม

ลักษณะของแชมพูที่มีกรดอะมิโน

แชมพูที่ใช้กรดอะมิโนซึ่งใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวและผม แม้ว่าสรรพคุณในการทำความสะอาดจะไม่ดีเท่าลักษณะของแชมพูใน 2 ข้อแรก ไม่สามารถลดความมันได้ แต่ค่อนข้างปลอดภัยกับหนังศีรษะและมีราคาที่ค่อนข้างแพง

สระผม1

ทีนี้ก็รู้กันแล้วเนอะว่าสบู่ประเภทไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด หากคุณเป็นคนที่พบกับปัญหา หนังศีรษะระคายเคืองอยู่เสมอ ก็ให้ใช้แชมพูที่มีกรดอะมิโนเป็นส่วนผสม ในทางตรงกันข้ามหากเป็นผู้ที่มีผิวมัน แชมพูที่เหมาะสม ก็คือแชมพูที่มีแอลกอฮอล์ หรือสบู่เป็นส่วนผสม ลองนำไปเลือกซื้อกันดูนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ดูแลผมสวย ยาสระผม วิธีเลือกยาสระผม เคล็ดลับผมสวย เคล็ดลับผมสวยสุขภาพดี
verite thailand wear-during-spring-in-japan

Check Also

5 ข้อที่คนสวมใส่คอนแทคเลนส์ควรรู้..เพื่อสุขอนามัยที่ดี

ดวงตาเป็นหน้าต่ …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous 8 วิธีรับมือคนนิสัยป่วยๆ แบบมีกึ๋น !!
Next ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด!! ขนมหวานน่ารัก น่ากิน ในร้านสะดวกซื้อประเทศญี่ปุ่น
Don`t copy text!