Now Reading
4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด ที่ต้องทำความเข้าใจเสียใหม่ ไม่งั้นผิวพัง !!!

4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด ที่ต้องทำความเข้าใจเสียใหม่ ไม่งั้นผิวพัง !!!

ครีมกันแดด ไอเท็มชิ้นสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรละเลย เพราะครีมกันแดด นอกจากช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยดูแลผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย และปกป้องผิวจากรังสีที่เข้ามาทำร้ายผิวอีกด้วย

Sunscreen is an important issue in summer! 5 do not know the sun sunny mistakes ~ do not again become black girl!

.ที่มา : girls.presslogic

แต่สาวๆ หลายๆ คน ก็ยังมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการใช้ครีมกันแดดอยู่ค่ะ ดังนั้น เราควรจะมาปรับทัศนคติกันเสียใหม่เกี่ยวกับการใช้ครีมกันแดด ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าบางทีการใช้ครีมกันแดดในชีวิตประจำวันของสาวๆ นั้น อาจจะผิดพลาดอยู่ก็เป็นได้.

เรามาดูกันดีกว่า ว่า 4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดดนั้น มีอะไรบ้าง

ความเชื่อผิดๆ ที่ 1

วันไหนฝนตกไม่ต้องทากันแดด

U7357P28T3D4199514F326DT20140827172846

สาวๆ อาจจะคิดว่าในวันที่ฝนตกนั้นไม่มีแดดร้ายมากวนใจผิว จะทาครีมกันแดดให้เปลืองและเหนียวเหนอะหนะทำไม แต่ความคิดนี้ผิดมหันต์ เพราะรังสียูวี มีอยู่ทุกที่ แม้ในวันที่ไม่มีแดด และเจ้ารังสียูวีนี้เองที่จะเป็นตัวทำร้ายผิวให้แก่ก่อนวัย ดังนั้นสาวๆ ควรทาครีมกันแดดทุกวัน ถึงแม้ว่าวันนั้นจะเป็นวันฝนตกหรือวันไม่มีแดดนะคะ

ความเชื่อผิดๆ ที่ 2

ไม่ต้องทาครีมกันแดด เมื่อไม่ได้ออกไปข้างนอก

캡 처 1

อีกหนึ่งความเชื่อผิดๆ ที่อาจจะทำให้สาวๆ โดนรังสียูวีทำร้ายผิวได้แบบไม่รู้ตัว ขณะอยู่ในที่ร่ม สาวๆ อาจคิดว่าไม่มีแสงแดดที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้ แต่อย่างที่เรารู้กันดี ว่ารังสียูวีนั้นมีอยู่ทุกที่ ดังนั้นควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวของเราไว้ด้วยค่ะ โดยอาจเลือกค่า SPF ที่ต่ำลงมา เพื่อลดความเหนียวเหนอะหนะ และสบายผิวมากกว่าเดิม

ความเชื่อผิดๆ ที่ 3

ค่า SPF เท่าไหร่ ก็เหมือนๆ กันทั้งนั้น !!

I12351526579

สาวๆ หลายคนเลือกซื้อครีมกันแดด โดยคิดว่า SPF ยิ่งสูงยิ่งดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ค่า SPF ที่แตกต่างกันนั้น เพราะมีจุดประสงค์ในการปกป้องแสงแดดที่แตกต่างกันด้วยค่ะ SPF สูงๆ จะเหมาะกับการที่สาวๆ ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดแรงๆ เป็นเวลานานๆ แต่หากสาวๆ อยู่ในที่ร่มหรือไม่ได้ออกไปตากแดดเป็นเวลานาน SPF ต่ำๆ ก็สามารถช่วยปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้สาวๆ ยังควรใส่ใจค่า PA ด้วยนะคะ โดยค่า PA นั้นจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ในขณะที่ SPF นั้น จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB ตัวการผิวหมองคล้ำจากแสงแดด

See Also

ความเชื่อผิดๆ ที่ 4

ทาครีมกันแดดที่หน้าก็พอ

10755764_1554865814750805_15750911_n.

ผิวหน้าต้องการการปกป้องจากแสงแดดอย่างไร ผิวกายก็ต้องการการปกป้องจากแสงแดดอย่างนั้นค่ะ เพราะผิวกายก็มีโอกาสที่จะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น และความหมองคล้ำได้พอๆ กับผิวหน้า ดังนั้นเลือกใช้ครีมกันแดดกับผิวกายเพื่อผิวสวยทั่วเรือนร่าง สาวๆ อาจจะไม่ชอบทาครีมกันแดดที่ผิวกายเพราะมีความเหนียวเหนอะหนะ แต่เดี๋ยวนี้มีครีมกันแดดมากมายที่ถูกพัฒนามาให้มีความเหนียวเหนอะหนะน้อยลง หรือมีแบบสเปรย์ให้สาวๆ เลือกใช้แล้วนะคะ.

รู้แบบนี้แล้ว เราจะได้หลีกเลี่ยงการทาครีมกันแดดแบบผิดๆ เสียทีนะคะ เพื่อการมีผิวที่สวยเรียบเนียน และดูอ่อนเยาว์ทั่วทั้งเรือนร่าง ใครเห็นก็ต้องออกปากชมว่าทำไมผิวสวยจัง

12

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top