Now Reading
สิวที่หลังหายเกลี้ยงด้วย 5 เทคนิคเด็ด!! รักษาสิวที่หลังให้กลับมาเนียนใส !

สิวที่หลังหายเกลี้ยงด้วย 5 เทคนิคเด็ด!! รักษาสิวที่หลังให้กลับมาเนียนใส !

สาวๆหลายคนประสบกับปัญหา “สิวที่หลัง” ซึ่งแก้ได้ยากพอสมควร เพราะสิวที่หลังเกิดจากการหมักหมมของเหงื่อไคล หรืออีกกรณีหนึ่งคือคนๆนั้นแพ้สารเคมี แพ้น้ำ หรือแพ้เหงื่อตัวเอง จึงเกิดสิวขึ้นมาค่ะ ! และสิวที่ขึ้นในจุดที่ยากต่อการมองเห็นจะทำให้ลำบากมากในการดูแลรักษา ยิ่งถ้าเกิดว่าสาวๆต้องไปงานกลางคืนหรือสวมชุดโชว์หลัง ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลยและเกิดความไม่มั่นใจที่จะโชว์ด้วย ดังนั้นวันนี้ 49 september มีเทคนิคดีๆในการปกป้องแผ่นหลังของเราให้สวยเนียนกระจ่างใสมาฝากค่ะ ^^

1. สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

การที่สาวๆใส่เสื้อผ้าหนาๆและไม่สามารถระบายอากาศได้ สาเหตุนี้จะทำให้สิวผุดขึ้นที่หลังเหมือนดอกเห็ดเลยค่ะ ! นั่นก็เพราะว่าเกิดความอับชื้น และมีคราบเหงื่อไคลหมักหมมอยู่ที่แผ่นหลังของคุณ ซึ่งเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียอย่างดีเลยล่ะ ดังนั้นอยากแนะนำว่าให้สวมใส่เสื้อผ้าโปร่งสบายและสามารถระบายอากาศหรือความชื้นจากเหงื่อได้ดี เพื่อป้องกันหลังสวยๆจากสิวนะคะ !!

2. ใช้เกลือขัดผิว

เกลือขัดผิวมีจำหน่ายทั่วไป นำมาขัดหลังบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ 15-20 นาที หลังจากนั้นอาบน้ำตามปกติ สามารถทำได้บ่อยตามที่ต้องการเลยค่ะ สิวของคุณจะค่อยๆลดลงและหายไปในที่สุด เพราะสรรพคุณของเกลือคือช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆ หรือ ช่วยฆ่าเชื้อนั่นเอง

3. ขัดตัวด้วยใยบวบ

สาวๆเกือบทุกคนย่อมเคยผ่านใยบวบกันมาแล้วทั้งนั้นใช่ไหมคะ ? แน่นอนว่าช่วยเรื่องการขัดผิวได้ดีมากๆ แถมช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป และที่สำคัญช่วยขจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียต่างๆออกไปได้ด้วย ทางที่ดีแนะนำว่าควรใช้กับหลังตอนที่หลังของคุณสิวเริ่มหายแล้ว ใช้คู่กับสบู่หรือครีมอาบน้ำจะช่วยลดรอยดำจากการเกิดสิวเป็นอย่างดีเลยล่ะค่า !!

4. พอกดินสอพองกับมะนาว

นำสองอย่างนี้มาผสมรวมกันให้พอเหลวทาให้ทั่วแผ่นหลังไปเลยค่ะ ทิ้งไว้อย่างน้อย 25-30 นาที จึงไปล้างออก ดินสอพองจะช่วยลดการเกิดสิว ส่วนมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ทำบ่อยๆแล้วหลังของคุณจะกลับมาสวยปิ๊งเรียบเนียนเหมือนเดิมแน่นอน !

See Also
braces for face shape

5. เปลี่ยนผ้าปูที่นอนบ่อยๆ

ที่นอนที่สาวๆนอนกันอยู่ทุกวัน เต็มไปด้วยฝุ่นมากมายและใช้เวลาในการนอนไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมงต่อวัน นั่นหมายความว่าหลังของเราจะสัมผัสฝุ่นละอองต่างๆ เป็นบ่อเกิดของสิวที่หลัง ดังนั้นหากไม่อยากให้เกิดสิวควรเปลี่ยนผ้าปูที่นอนบ่อยๆเพื่อความสะอาดของเตียงคุณและปกป้องแผ่นหลังด้วยค่ะ ^^

Pinterest

หืมมม เทคนิคดีๆในการขจัดสิวที่หลังนั้นทำได้ง่ายมากๆเลยค่ะ สาวๆคนไหนที่เป็นสิวบริเวณหลัง ควรหมั่นดูแลให้ดีนะคะเวลาใส่เสื้อโชว์หลังจะดูสวยผ่องกว่าเพื่อนๆเนอะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top