Now Reading
เคล็ดลับเปลี่ยนขนตาสั้นกุด ให้ยาวสวยแบบไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม

เคล็ดลับเปลี่ยนขนตาสั้นกุด ให้ยาวสวยแบบไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม

เรื่องของขนตา มักเป็นอีกเรื่องที่สาว ๆ ต่างกังวลกันอย่างมากค่ะ เพราะสำหรับสาวเอเชียแล้ว ขนตาของพวกเราส่วนใหญ่มักจะสั้นกุด และไม่งอนเด้งเหมือนสาวฝรั่งเค้า จึงทำให้สาว ๆ เอเชียต้องพึ่งการติดขนตาปลอม หรือปัดมาสคาร่าแบบจัดเต็มกันเสียหน่อย แต่จะดีแค่ไหนหากเรามีทริคดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ขนตาดูยาวขึ้น ตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงไปจนถึงขั้นตอนการปัดมาสคาร่า โดยไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม!!?

และวันนี้พี่อะเครุก็จะไม่ทำให้สาว ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับความสวยความงามมาฝากสาว ๆ ซึ่งเหมือนอย่างเคยที่เรามอบสิ่งดี ๆ ให้กับสาว ๆ ทุกคน อ่ะ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเคล็ดลับการเปลี่ยนขนตาสั้นกุดให้ยาวสวยแบบไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมนั้นทำอย่างไร

เคล็ดลับที่ 1 : บำรุงขนตาเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

หากอยากมีผิวสวยให้เน้นบำรุงผิว และแน่นอนว่าหากอยากมีขนตาฟู ๆ ยาวสวย ก็ต้องเน้นบำรุงด้วยเช่นเดียวกันค่ะ โดยวิธีการบำรุงขนตานั้นก็มีตั้งแต่การเลือกทานอาหารจำพวกเมล็ดธัญพืช งาดำ ถั่วเหลืองต่าง ๆ เรียกได้ว่าบำรุงจากภายในให้สวยออกมาจากภายนอกกันเลยทีเดียว

และการบำรุงขนตาด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกันค่ะ อย่างสูตรเด็ด ๆ ที่ใคร ๆ ก็ใช้กันนั่นคือการทาวาสลีนหรือน้ำมันละหุ่งที่บริเวณโคนขนตา เจ้าผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้ขนตาของสาว ๆ ดูยาวและหนาขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

เคล็ดลับที่ 2 : เขียนอินเนอร์ไลน์ที่ขอบตา

การเขียนอินเนอร์ไลน์ด้วยดินสอเขียนขอบตาหรืออายไลเนอร์แบบดินสอนั้น จะช่วยให้ดวงตาดูคมมากยิ่งขึ้น และช่วยให้ฐานขนตาดูหนา ดูเป็นแพสวยงาม วิธีการง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอวาดที่บริเวณขอบตาด้านบนให้ชิดติดกับโคนขนตามากที่สุด เท่านี้ก็ได้ฐานขนตาที่ดูหนา และดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้วเด้อ

เคล็ดลับที่ 3 : เป่าที่ดัดขนตาให้อุ่น ด้วยไดร์เป่าผม

เค้าว่ากันว่า การเป่าที่ดัดขนตาให้อุ่น ๆ ด้วยไดร์เป่าผม จะช่วยให้ประสิทธิภาพในการดัดขนตาดีขึ้น คือทำให้ขนตางอนยาว และเด้งทนอยู่ตลอดทั้งวันมากกว่าการดัดขนตาแบบธรรมดา ๆ ค่ะ พี่อะเครุได้ลองแล้วก็ขอมาคอนเฟิร์มอีกเสียงหนึ่งว่านางใช้ได้ผลจริง ๆ

วิธีการก็ง๊ายง่าย เพียงแค่เป่าที่ดัดขนตา โดยกะระยะห่างของไดร์เป่าผมให้พอประมาณ เป็นเวลา 1 นาที จากนั้นก็นำที่ดัดขนตาที่อุ่น ๆ นั้นไปดัดขนตา ทีนี้ก็ได้ขนตางอนเด้งตลอดทั้งวันแล้วล่ะค่ะ

See Also

เคล็ดลับที่ 4 : เลือกมาสคาร่าให้เหมาะสมกับความต้องการ

มาสคาร่ามีมากมายให้เลือกซื้อเลือกใช้ในท้องตลาด มีทั้งแบบเพิ่มความยาว ให้ขนตางอนเด้ง ให้ขนตาหนาสะพรึง สาว ๆ ก็เลือกในแบบที่ชอบได้เลยค่ะ แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่ามาสคาร่าแท่งเดียวไม่สามารถตอบโจทย์สาว ๆ ได้ ก็สามารถใช้ร่วมกัน 2 ตัวในคราวเดียวได้เลยค่ะ ที่สำคัญคือยุคนี้มีตัวไฟเบอร์ต่อขนตาให้ยาวแล้วค่อยปัดมาสคาร่าทับ เรียกได้ว่าเก๋มากเวอร์ หมดปัญหาเรื่องขนตาสั้นกุดไปได้เลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 5 : ปัดขนตาตั้งแต่โคนจรดปลาย

เมื่อได้มาสคาร่าที่ถูกใจแล้ว ก็มาถึงการปัดมาสคาร่าแล้วล่ะค่ะ วิธีการปัดมาสคาร่าที่ถูกต้องคือการวางแปรงมาสคาร่าตั้งแต่โคนขนตาแล้วปัดขยี้ ๆ บริเวณโคนขนตาให้เนื้อมาสคาร่าเกาะทุกซอกมุมของขนตา จากนั้นลากแปรงขึ้นไปจนถึงปลายขนตา ทำซ้ำ ๆ จนมาสคาร่าเกาะทุกซอกมุมของขนตาค่ะ เท่านี้ก็จะได้ขนตาเรียงเส้นสวย แถมงอนยาว เด้งได้ตลอดทั้งวัน

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับการเนรมิตขนตาให้หนายาวเด้งได้ตลอดทั้งวัน หากสาว ๆ คนไหนที่อยากได้ขนตายาว ๆ แบบไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ

credit: look-in , rimmellondon , makeuptipsblog , authoritytattoo , diamondherbs
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top