Now Reading
เคล็ด(ไม่ลับ..)วิธีกำจัดขนบริเวณน้องจิ๊มิ๊โดยปลอดภัย

เคล็ด(ไม่ลับ..)วิธีกำจัดขนบริเวณน้องจิ๊มิ๊โดยปลอดภัย

 สวัสดีคะทุกคน วันนี้ AkeruFeed ขอนำเคล็ดลับดีดีที่ได้มาจากผู้เชี่ยวชาญอย่างคุณเอ็มม่า คาวิน นักเขียนทางด้านสุขภาพทางเพศ สำหรับสาวๆที่รักสุขภาพรวมถึง รักน้องจิมิ๊ อยากให้น้องมีผมที่ไม่ยาวเกินไป แต่ก็กลัวว่าถ้าไปโกนขนน้องจะติดเชื้อรึเปล่า? เรามาดูเคล็ดลับดีดีแบบนี้ไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.วิธีการและความเสี่ยงการกำจัดขนที่แตกต่างกัน

large (3)

@weheartit

ถ้าคุณตัดสินใจว่าจะกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นจริงๆ มีไม่กี่วิธีแต่คุณควรรู้ว่าในแต่ละวิธีที่คุณจะใช้กำจัดขนนั้นดีต่อคุณอย่างไร ปลอดภัยรึเปล่า?

1).วิธีการโกน

large (30)

@weheartit

การโกนขนควรใช้มีดโกนที่มีความคมและสะอาดก่อนโกนให้ทาแป้งของเด็กป้องกันการระคายเคืองขณะโกน แต่ใช้ว่าความคมจะไม่อันตราย ถ้าคุณเผลอลืมตัวมันอาจจะโดนผิวบางๆบริเวณที่โกนทำให้เกิดเลือดซึมและเกิดการอักเสบของผิวขึ้นได้ ทำให้เกิดการติดเชื้อบริเวณแผลที่เลือดซึมได้ง่ายๆและตอนที่ขนขึ้นจะรู้สึกได้ว่าขนหนาและมีอาการคันอย่างรุนแรงเกิดขึ้น

2).วิธีการ แว็กซ์

น้ำผึ้ง

naturalremedyideas

วิธีนี้มีข้อดีคือดึงทีเดียวขนออกเยอะและประหยัดเวลา แต่ข้อเสียคือจะทำให้คุณเจ็บจนพูดไม่ออกและชาได้ เพราะการแว็กซ์ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นมีความบางของผิวอยู่แล้วยิ่งเราไปดึงถึงรากถึงโคนแบบนี้แน่นอนว่าน้ำตาไหลโดยไม่ได้ตั้งใจแน่ อีกอย่างน้ำผึ้งที่ต้องทาก่อนดึงขนจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ค่ะ

3).ครีมกำจัดขน

ยาทา

naturalremedyideas

มันอาจจะเป็นวิธีที่ง่ายสำหรับคุณในการทาครีมบริเวณที่ต้องการกำจัดขน และรอเวลาให้ครีมไปทำ ‘ปฏิกิริยาเคมี’ ระหว่างผิวหนังกับขนของคุณ เพื่อให้ขนออกมาง่ายและไม่เจ็บ แต่ข้อเสียคือครีมประกอบด้วยสารเคมี ซึ่งอาจจะเกิดการแพ้สารเคมี มีการระคายเคือง เกิดผื่นแดงและแสบได้ หากคุณไม่อ่านส่วนประกอบและคำเตือนก่อนใช้

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยออกมาบอกว่าครีมกำจัดขนมีความปลอดภัยสำหรับการใช้บริเวณจุดซ่อนเร้น แต่ยังไม่ยืนยันจริงๆ ดังนั้นวิธีการกำจักขนวิธีนี้ปลอดภัยและไม่เสี่ยงต่อารติดเชื้อมากกว่าวิธีอื่นๆ

2. กำจัดขนมาพร้อมความเสี่ยงที่จะเกิด ‘โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์’

 large (29)

@wear.jp

นอกเหนือจากกำจัดขนแล้วอย่าลืมว่าถ้ากำจัดไม่ดีไม่ถูกวิธี อาจเกิดการติดเชื้อหรือติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ โดยเฉพาะคนที่มีการแพร่กระจายผ่านการสัมผัสทางผิวหนังเกิดเป็นโรคเริม(HPV)ที่อวัยเพศได้ การมีแผลหรือระคายเคืองเกิดการอักเสบ สามารถทำให้ติดเชื้อเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีถ้าเกิดอาการคันบและเป็นแผลบริเวณที่กำจัดขนหรือเกิดการติดเชื้อแล้วแนะนำให้ไปพบแพทย์ และตรวจมะเร็งปากมดลูก ปีละ 1 ครั้ง และควรสวมถุงเมื่อมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง คุณไม่เพียงแต่จะดูแลตัวเอง แต่คุณยังได้ปกป้องคนที่คุณรักอีกด้วย

วิธีจัดการกับผลข้างเคียง

คุณอาจจะกำจัดขนของคุณเรียบร้อยถูกต้องทุกอย่างแล้วก็จริง แต่ผลที่ตามมาหลังจากการกำจัดขนและไม่อยากให้เกิดขึ้นเรามีวิธีแก้ ปัญหาเหล่านี้

1).ขนคุด

large (26)

@weheartit

ถ้าคุณสังเกตุเห็นขนคุดไม่มีเหงื่อ-คุณสามารถจัดการมันได้โดยการใช้แหนบ หรือถ้ามันดึงไม่ออกจริงๆ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยคุณได้ ถ้าคุณจบไม่สวยด้วยสถานการณ์ ขนคุด แพทย์จะจัดยาระคายเคืองให้

2).อาการคันและระคายเคือง

สาวคัน

whicdn

หากคุณเริ่มรู้สึกคันบริเวณที่กำจัดขน แนะนำให้ทาครีม Hydrocotisone บริเวณที่มีอาการคันและระคายเคืองเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นความคิดที่ดีถ้าไม่โกนหรือแว็กซ์กำจัดขนอีก แต่ถ้ามันยาวเกินไปแนะนำให้ตัดขนที่ยาวโดยวิธีเล็มๆขนค่ะ

3).การโกนด้วยมีดโกน

large (27)

@weheartit

See Also

การโกนด้วยมีดโกนและทาว่านหางจระเข้ก่อนโกน ทำให้ปลอดภัยและสะดวกในการหาซื้อและการใช้กำจัดขน หาซื้อได้ตามร้ายขายยาทั่วไป

4).รูขุมขน

large (28)

@weheartit

หากรูขุมขนของคุณไม่รุนแรง สามารถรักษามันด้วยครีมได้ แต่ถ้าเป็นขั้นรุนแรงแนะนำให้ทำเลเซอร์

5).ผิวบางอาจทำให้เกิดผื่น

ผื่นคัน

eliminaterazorburn

ผิวของคุณจะบอบบางตอนอาบน้ำอุ่นและตอนที่คุณทาโลชั่น ขอแนะนำว่าก่อนจะทาโลชั่นควรดูด้วยว่ามีน้ำหอมปะปนกับโลชั่นที่ใช้อยู่รึเปล่า? เพราะมันทำให้เกิดผื่นคันขึ้นได้และนั่นก็อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ แต่มันก็เป็นในช่วงระยะสั้นกำจัดได้ด้วยการกดเอาหัวขาวๆ หรือน้ำสีขาวออก แต่ถ้าผื่นคันยังไม่หาย ควรไปพบแพทย์

6).การติดเชื้อ หรือ การติดต่อทางเพศสัมพันธ์

สุดท้าย

trusper

หากคุณคิดว่าคุณอาจมี STI ที่เป็นผลพวงมาจากการที่คุณกำจัดขนหรือมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ไปพบแพทย์โดยด่วน อย่าปล่อยเอาไว้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าแพทย์จะรักษาด้วยวิธีไหน

large (25)

@weheartit

เอาละคะ Akeru Feed ก็นำเคล็ดลับดีดีมาฝากทุกท่านแล้ว ก็อยากจะให้นำไปใช้ได้จริงๆนะคะ อย่าลืมนะคะ การกำจัดขน ควรทำให้ถูกต้องถูกวิธี และถูกสุขอนามัยด้วยนะคะ รักษ์โลกแล้ว ก็ต้องรักตัวเราเองด้วยนะคะ^^

ที่มา: bustle
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top