Now Reading
10 เคล็ดลับ! มาเพิ่มความยาวให้ขนตาด้วยวิธีง่ายๆกัน

10 เคล็ดลับ! มาเพิ่มความยาวให้ขนตาด้วยวิธีง่ายๆกัน

ขนตาเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าเราดูโดดเด่น การใช้ขนตาปลอมนั้นเป็นทางเลือกหนึ่งในการแต่งหน้า แต่สำหรับสาวๆที่ชอบความเป็นธรรมชาติ เรามาดูวิธีง่ายๆที่สามารถเพิ่มความยาวของขนตาให้ยาวขึ้นได้กันค่ะ ใครสะดวกวิธีไหน มาทำตามกันเลย

1.แปรงขนตา

Aliexpress

การแปรงขนตามีช่วยการในไหลเวียนโลหิตและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขน โดยวิธีการแปรงทำได้ง่ายๆเพียงใช้แปรงแบบพิเศษหรือแปรงล้างสะอาดจากมาสคาร่าแท่งเก่าก็ได้ หยดวิตามินอีไลงบนแปรง และแปรงข้างละประมาณ 3-5 ครั้ง

2.ทาด้วยน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก

 wernercairns

น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอกมีกรดไขมันที่ช่วยทำให้ขนตาแข็งแรง วิธีทำคือ ใส่น้ำมันลงบนแปรงหรือนิ้วสะอาดแล้วทาลงบนขนตาก่อนนอนเท่านั้นเองค่า

3.เจลปิโตรเลียม หรือวาสลีน

differencebetween

เจลปิโตรเลียมเป็นตัวช่วยลดอาการขนตาแห้งเพียงทาเล็กน้อยด้วยแปรงหรือนิ้วก่อนนอน แต่หลังจากทาแล้วควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณดวงตาเพื่อป้องกันการระคายเคือง และล้างออกในตอนเช้าหลังตื่นนอน

4.เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

  swmming

การขาดวิตามินอาจทำให้ขนตาและผมร่วง ดังนั้นควรรับประทานจำพวกโปรตีน วิตามิน และอาหารที่อุดมด้วยกรดไขมัน เช่นถั่ว เนื้อปลา ไข่ ผลไม้ และผัก เป็นต้น

5.ชาเขียว

 lifehack

ชาเขียวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน จึงมักถูกใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและการรักษาผมร่วง โดยวิธีที่เราจะทำนั้นไม่ใช่การดื่ม แต่เป็นการนำชาเขียวที่ชงแล้ว ทิ้งไว้ให้เย็น นำสำลีจุ่มและแปะไว้ที่ขนตาได้เลย

6.ว่านหางจระเข้

 maneaddicts

ว่านหางจระเข้เนั้นดีต่อการเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นขน วิธีทำเพียงนำว่านหางจระเข้สดมาบีบน้ำไม่กี่หยดทาบนขนตาช่วงก่อนนอน และล้างออกในตอนเช้า ใครที่อยากจะผสมน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกด้วยก็สามารถทำได้เช่นกัน

7.นวด

 depositphotos

การนวดช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของขนตา เพียงทาน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวลงในนิ้วมือสักสองสามหยด นวดเปลือกตาและขนตาเป็นเวลา 5 นาทีก็ช่วยได้แล้วค่า

See Also

8.มาสก์ด้วยไข่

vkool

ไข่ประกอบด้วยไบโอตินและกลุ่มวิตามินบีซึ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงใหเส้นผมและขนตา รวมถึงป้องกันการหลุดร่วงอีกด้ว วิธีการทำคือ ผสมไข่ 1 ช้อนโต๊ะกับกลีเซอรีนหรือเจลปิโตรเลียม 1 ช้อนโต๊ะ และนำมาทาบนขนตาเท่านั้นเอง

9.คลีนซิ่ง

smartcooky

เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายสุดๆ การทำความสะอาดและล้างหน้าให้เกลี้ยงนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการมีมาสคาร่าหลงเหลืออยู่บนขนตาก่อนนอน อาจทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองและขนตาจะหลุดร่วงได้

10.พักเครื่องสำอาง

depositphotos

ส่วนประกอบในมาสคาร่าที่เราปัด เช่นสารที่ใช้กันน้ำ อาจทำให้ขนตาแห้งและหลุดร่วงได้ง่าย ดังนั้นควรพักจากการใช้มาสคาร่าบ้าง และอย่าลืมเปลี่ยนมาสคาร่าทุกๆ 3-6 เดือน เพื่อป้องกันการติดเชื้อและระคายเคือง

ครบแล้วทั้ง 10 วิธีค่ะ แต่ละวิธีสามารถหาอุปกรณ์ได้ง่ายและทำตามได้ไม่ยากเลย ใครที่อยากมีขนตายาวสวยงามก็อย่าลืมเริ่มทำตามตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ

ที่มา brightsideme
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top