Now Reading
ควรรู้!! 5 เทคนิคเด็ดสระผมให้ถูกวิธีเพื่อลดความเสี่ยงหัวล้าน

ควรรู้!! 5 เทคนิคเด็ดสระผมให้ถูกวิธีเพื่อลดความเสี่ยงหัวล้าน

สวัสดีค่า! กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งในวันนี้พี่อะเครุจะพาสาวๆมาเรียนรู้เทคนิคในการสระผมกัน เพราะว่าปัญหาที่หลายๆคนพบเจอในขณะนี้ก็คืออาการผมร่วง และการที่ผู้หญิงผมร่วงเยอะๆก็จะเริ่มหาสาเหตุว่ามาจากอะไร เพราะร่างกาย ฮอร์โมน การทำสี หรืออื่นๆ แต่แท้จริงแล้วการสระผมแบบผิดๆก็มีส่วนอย่างมาก เพราะฉะนั้นไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าสระผมแบบไหนคือวิธีที่ถูกและไม่ทำให้ผมร่วง!!

toplist , gangbeauty

1. บีบยาสระผมลงฝ่ามือ

เชื่อว่าเวลาแชมพูใกล้หมดนั้นบางคนถึงกับยกขวดแล้วเทๆบีบๆลงบนหนังศีรษะเลยใช่ไหมคะ?  รู้ไหมว่านั่นเป็นวิธีที่ผิดมากๆ! เพราะอาจจะทำให้คุณล้างแชมพูออกไม่หมดและเกิดสารเคมีตกค้างมากกว่าปกติ วิธีที่ถูกต้องคือบีบแชมพูที่ฝ่ามือ ถูๆนวดๆให้เกิดฟอง หลังจากนั้นจึงจะสระผมได้ โดยวิธีนี้เป็นการเลี่ยงสารเคมีโดยตรงและเป็นการปกป้องหนังศีรษะของคุณเองด้วยค่ะ

weheartit , instagram

2. สระผมวันเว้นวัน

สาวๆบางคนอาจจะชอบการสระผมทุกวันเพราะรู้สึกโล่งสบายและศีรษะหอมสะอาด แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ก่อให้เกิดผลดีใดๆเลยค่ะ การสระผมทุกวันทำให้หนังกำพร้าบนหนังศีรษะเปิดปิดบ่อยเกินควร ยิ่งทำบ่อยๆผมคุณจะร่วงกราวยิ่งกว่าทำสีอีกนะคะ ดังนั้นหากอยากมีผมหนาๆสุขภาพดี สระวันเว้นวันจะดีที่สุดค่ะ

pinimg , weheartit

3. สระผมก่อน 3 ทุ่ม

ในช่วงก่อน 3 ทุ่มเป็นเวลาปกติที่ควรสระผมมากที่สุดค่ะ เพราะหากเลยเวลาจากนี้ไปแล้วจะเป็นช่วงที่เซลล์บนหนังศีรษะเริ่มทำการฟื้นฟู หรือเรียกง่ายๆว่า เป็นช่วงที่หนังศีรษะและเส้นผมของเรากำลังพักผ่อน ดังนั้นช่วงเวลาที่ดีคือก่อน 3 ทุ่มนั่นเองค่ะ ^^

vk , instagram

4. ห้ามหวีผมตอนผมเปียก

หลังจากที่เราสระผมมาและยังไม่แห้งดี ไม่ว่าคุณจะรีบแค่ไหนก็อย่าหวีผมตอนยังไม่แห้งเด็ดขาดเชียว!! เพราะตอนที่ผมปียกอยู่เป็นช่วงเวลาที่หนังกำพร้าบนศีรษะกำลังอ่อนแอ ไม่ควรเอาหวีไปสางผมเพื่อให้มันหายพันกัน ไม่อย่างนั้นผมคุณจะขาดหลุดร่วงและเสียมากกกก ดังนั้นถ้าอยากผมสวยมีสุขภาพดี หวีผมตอนผมแห้งเท่านั้นนะคะ

See Also

wattpad , wattpad

5. เป่าผมให้แห้งก่อนนอน

อย่าติดความขี้เกียจที่ว่าสระผมเสร็จแล้ว เช็ดให้หมาดๆ นอนไปเดี๋ยวผมก็แห้ง ไม่ควรทำแบบนี้เลยนะคะสาวๆ !! การนอนทั้งๆที่ผมยังเปียกชื้นอยู่เสี่ยงต่อการเป็นเชื้อราบนหนังศีรษะและอาจเป็นหวัดได้ง่ายๆ ผลที่ตามมาคือผมร่วงแตกปลายแน่นอน เพราะอย่างนี้ถึงต้องทำการเป่าให้แห้งซะก่อนเพื่อป้องกันผมร่วงในอนาคตนั่นเองค่า ^^

pinimg , tumblr

เป็นยังไงกันบ้างคะกันเทคนิคการดูแลเส้นผมแบบถูกต้อง ทำได้ง่ายมากๆ แค่ทำตามวิธีเหล่านี้สาวผมยาวทั้งหลายก็ไม่ต้องกังวัลเรื่องผมหลุดร่วงแล้วนะจ๊ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top