Now Reading
บอกต่อ 3 วิธีทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หน้าใสไกลสิว

บอกต่อ 3 วิธีทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หน้าใสไกลสิว

จะเป็นผู้หญิงสวยนี่ไม่ง่ายเลย ไหนจะต้องตื่นแต่เช้ามาแต่งหน้าให้สวยเป๊ะไปตลอดวัน กลับมาก็ต้องรีบล้างหน้าให้สะอาด เลือกรับประทานอาหารดี ๆ บำรุงสารพัดวิธีเพื่อที่จะมีผิวหน้าสวยเนียนไปนานๆ แต่สาวๆรู้ไหมว่าวิธีที่เราดูแลผิวหน้าเป็นประจำนั้น อาจะเป็นการทำร้ายผิวของเราทางอ้อมก็เป็นได้ มาดูข้อแนะนำดีๆ ที่เราอาจมองข้ามในการทำความสะอาดเครื่องสำอางกันค่ะ

1# ล้างทำความสะอาดผิวหน้าอย่างรวดเร็ว

สาเหตุของการเกิดสิวนั้นส่วนหนึ่งมาจากความมันบนผิวหน้าและเครื่องสำอางที่อุดตัน คิดดูว่าเราแต่งหน้าทาแป้งเป็นประจำทุกวัน ผิวหน้าของเราต้องแบกรับสิ่งสกปรกมากแค่ไหน มีสาวๆ บางคนที่หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวแล้วก็ปล่อยทิ้งไว้อย่างนั้น

  • สิ่งที่ควรทำคือล้างหน้าให้สะอาดทันทีค่ะ เพราะจะได้ช่วยล้างพวกคลีนซิ่งต่างๆ ออกไปด้วย จำไว้เลยว่าอย่าปล่อยให้คราบต่างๆ ตกค้างอยู่บนผิวหน้าเรานานๆ 

2 # เช็ดทำความสะอาดผิวรอบดวงตาอย่างหมดจดและเบามือ

อายแชโดว์เป็นอีกหนึ่งอาวุธสำคัญของสาวๆ ในการแต่งหน้าเพราะสามารถเนรมิตให้คุณสวยได้หลากหลายลุค  แต่อายเมคอัพทั่วไปมักจะมีส่วนผสมของน้ำมันและเป็นเครื่องสำอางชนิดกันน้ำ สาวๆ คงจะจินตนาการออกเลยล่ะว่ามันต้องใช้เวลาขนาดไหนในการล้างเครื่องสำอางรอบดวงตาของเราให้สะอาดหมดจด นอกจากนี้ยังทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้ง่ายๆ เพราะต้องเช็ด ถู ทำความสะอาดรอบๆ ดวงตานั่นเอง

  • หากจำเป็นต้องแต่งหน้าเป็นประจำ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำความสะอาดโดยการถู หรือเช็ดแรงๆ ให้ใช้สำลีชุบคลีนซิ่งให้ชุ่มแล้วแปะทับไว้สักครู่แล้วค่อยๆ เช็ดออก 

See Also
get rid of ingrown hair

3# หลีกเลี่ยงการใช้ Cleaning Oil

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางบางชนิดสามารถเช็ดเครื่อสำอางได้อย่างหมดจดก็จริงอยู่ แต่ก็ทิ้งสิ่งตกค้างไว้บนผิวหน้าเราเช่นกัน อย่างพวก  Cleansing oil  ที่มักจะทิ้งคราบน้ำมันซึ่งอาจจะก่อให้เกิดสิวอุดตันตามมาได้

  • แนะนำให้ใช้เครื่องสำอางเช็ดทำความสะอาดผิวประเภท คลีนซิ่งแบบน้ำ คลีนซิ่งโลชั่น หรือคลีนซิ่งน้ำนม เป็นต้น และเมื่อเช็ดทำความสะอาดแล้วให้ล้างหน้าตามทันที 

สาวๆ ลองทำตามกันดูนะคะ  เห็นไหมว่ากว่าจะสวยนั้นไม่ง่ายเลย ดังนั้นเมื่อเราสวยแล้วก็ต้องปกป้องผิวหน้าของเราให้ความสวยนั้นคงทนและยืนยาว  อย่าลืมดูแลผิวหน้ากันให้ดีๆ เพราะหากเป็นสิวขึ้นมาก็ต้องรักษากันอีกยาวเลยล่ะ

ที่มา favim, http://m-eira, pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top