Now Reading
7 วิธีขจัดปัญหาผิวหน้าแห้งลอก! ช่วงหน้าหนาว

7 วิธีขจัดปัญหาผิวหน้าแห้งลอก! ช่วงหน้าหนาว

พออากาศเริ่มเย็น ก็จะเริ่มมีปัญหาหน้าลอกตามมาใช่ไหมล่ะคะ เราเลยรวบรวม How to ดูแลผิวหน้ารับลมเย็น มาฝากสาวๆ กันค่ะ

1. อย่าล้างหน้าบ่อย

ควรใช้น้ำเย็น หรือ น้ำอุณหภูมิปกติล้างหน้า เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ผิวหน้าแห้ง หลังจากล้างหน้าเสร็จก็อย่าลืมทาครีมบำรุงลงไปด้วย เนื่องจากหลังล้างหน้า ผิวจะเปิดหากทาครีมลงไปจะทำให้ซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดีทีเดียว

2. ดื่มน้ำเยอะๆ

อย่างที่คุณหมอบอกตั้งแต่เด็กๆ ให้ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว นั่นแหละค่ะ เพราะน้ำเป็น 4/5 ของร่างกายคนเราเลย หากขาดน้ำผิวภายนอกก็จะแห้งกร้าน ไม่มีความชุ่มชื้น การดื่มน้ำมีประโยชน์มากจริงๆ นะ แต่ต้องระวังกันนิดนึง แนะนำว่าไม่ควรดื่มน้ำระหว่างรับประทานอาหารมากเกินไป ก็เหมือนกินไปย่อยไป สารอาหารยังไม่ทันไปหล่อเลี้ยงเลย 555 เรียกว่า สวยจากภายในสู่ภายนอกกันเลย

 

3. งดการขัดหน้า สครับหน้า ไปก่อน

หน้าลอกอยู่แล้ว ยิ่งไปขัดก็จะยิ่งกระตุ้นชั้นผิว อาจทำให้เกิดรอยแดงตามมาได้ ในช่วงนี้ให้ใช้การพอกหน้าโดยใช้น้ำผึ้ง โยเกิร์ต หรือกล้วยแทนจะเวิร์กมากเลย

 

4. อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวหน้าก่อนนอน

แต่ก็ทากันแต่พอดีนะจ๊ะ ไม่ใช่กลัวไม่คุ้มหรือ กลัวไม่ซึมเข้าสู่ผิว โบกกันซะหนา จนตื่นมาหน้าเยิ้มเลย อันนั้นก็เกินไป

 

5. ใช้ตัวช่วย อย่างสเปรย์น้ำแร่

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีรูฉีดขนาดพอประมาณไม่ใหญ่เกินไป เพราะจากสเปรย์น้ำแร่จะกลายเป็นการล้างหน้าไปได้ เราเคยมาแล้ว – * –

 

6. รับประทานผักผลไม้ จำพวกวิตามินเอ และซี

วิตามินเอ จะช่วยในการมองเห็น เหมาะกับคนรุ่นนี้มาก ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค ป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ และระบบขับปัสสาวะ ทำให้ผิวและผมแข็งแรง

พบได้ใน คะน้า แครอท ผักโขม  ผักกาดขาว มะละกอ ฟักทอง มะม่วงสุก แตงกวา มะเขือเทศ ฯลฯ

See Also
braces for face shape

วิตามินซี จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ สร้างคอลลาเจนเพื่อช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้น

พบได้ใน ฝรั่ง ส้ม มะเขือเทศ มะนาว เบอร์รี่ ฯลฯ

7. ทาเจลว่านหางจระเข้

เจลว่านหางจระเข้เป็นไอเท็มที่คู่ควรแก่การมีติดบ้านไว้เลย เหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้านเลย หน้าร้อนก็ทาหลังออกแดด หน้าหนาวก็ทาเพิ่มความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้ง ดีจริงๆ ปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์เยอะแยะมากมายให้ได้เลือกซื้อกัน จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ต่างกันมากเหมือนพวกเครื่องสำอางค์ ก็ลองไปหาซื้อกันมาติดบ้านไว้นะจ๊ะสาว AkeruFeed ทั้งหลาย

 

นอกจากนี้ยังสามารถพอกหน้าด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้ง มะเขือเทศ กล้วย ฯลฯ ล้วนแล้วแต่มีคุณประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีแบบธรรมชาติ ตื่นมาก็สวยเลย (สะบัดผมเบาๆ)

 

ที่มาภาพ: rslimr , raw_manda , The Little Pine , Thaifashionbrandname , Campus , WillingWelly

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top