5 ทริคเด็ด! ติดขนตาปลอมแบบมือโปร – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 5 ทริคเด็ด! ติดขนตาปลอมแบบมือโปร

5 ทริคเด็ด! ติดขนตาปลอมแบบมือโปร

อยากมีขนตาเด้งสวยการมีตัวช่วยดีดีอย่างขนาตาปลอมสักหนึ่งคู่จะสามารถเนรมิตดวงตาของสาวๆ ให้ดูกลมโตสวยงามได้ แต่เชื่อว่าหลายคนมักจะมีปัญหากับเจ้าขนตาปลอม พอใส่ไปสักพักก็เด้งออก ติดแล้วไม่เนียนไปกับดวงตา ติดยังไงก็ไม่มีทีท่าว่าจะดูเป็นธรรมชาติ วันนี้เราขอแชร์วิธีติดขนตาปลอมแบบมือโปร รับรองติดทนเนียนสวยไปกับดวงตาอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอนค่ะ

ขั้นตอนที่ 1: ตัดแต่งขนตา

หลังจากแกะขนตาออกจากกล่อง ให้ใช้กรรไกรตัดแต่งขนตาปลอม โดยตัดส่วนหัวและปลายของขนตาออกไป เพื่อไม่ให้จุดนี้ทิ่มดวงตาและอาจทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ จากนั้นตัดแบ่งขนตาปลอมออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนหัว ส่วนกลาง และส่วนหางตา เพื่อให้ติดกับขนตาได้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนที่ 2: รอให้กาวแห้งแล้วค่อยติด

หลังจากแบ่งขนตาปลอมออกเป็น 3 ส่วน ใช้กาวทาไปลงบนขนตาปลอมทีละส่วนและรอจนกว่ากาวจะแห้งครึ่งหนึ่งก่อน ไม่ให้กาวเหนียวเยิ้มเกินไป แล้วค่อยๆ วางชิดโคนขอบตาแบบเบามือ การตัดแต่งขนตาออกเป็นส่วนๆ จะช่วยทำให้เราเนรมิตดวงตาได้อย่างหลากหลาย เช่น หากอยากให้ขนตาดูงอนเด้งเป็นธรรมชาติก็เลือกติดเฉพาะตรงหางตา แต่ถ้าอยากสวยจัดเต็มก็ติดให้ครบทั้ง 3 ส่วนได้เลย

ขั้นตอนที่ 3: ดัดขนตาปลอม

หลังจากที่ติดขนตาเรียบร้อยแล้วให้รอประมาณครึ่งนาที ปล่อยให้กาวแห้งเล็กน้อย จากนั้นใช้ที่ดัดขนตาวางชิดไปที่โคนขอบตาและดัดขนตาจริงของเราและขนตาปลอมที่ติดไว้ให้งอนเรียงตัวไปด้วยกัน เพื่อสร้างเส้นขนตาเรียงเส้นน่ามอง

ขั้นตอนที่ 4: วิธีแกะขนตาปลอม

ขนตาปลอมสามารถแกะออกอย่างง่ายดายด้วยคลีนซิ่งแบบธรรมดา แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงวิธีลัดอย่างการดึงขนตาปลอมออก เพราะนั่นอาจทำให้ขนตาจริงหลุดร่วงตามออกมาได้  ลองใช้วิธีเทคลีนซิ่งลงไปบนทิชชู่หรือสำลีให้ชุ่ม จากนั้นนำไปวางตรงโคนขอบตาที่มีขนตาปลอมอยู่ ทิ้งไว้สักพัก ขนตาปลอมก็จะหลุดออกจากดวงตาของเราได้อย่างง่ายดาย แถมยังไม่เสียขนจริงไปอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 5: ทำความสะอาดขนตาและนำมาใช้ซ้ำ

รู้ไหมว่าแค่ทำความสะอาดขนตาปลอมด้วยการเช็ดคลีนซิ่งก็สามารถกำจัดคราบกาวติดขนตาให้หลุดออกอย่างง่ายดาย ทั้งยังทำให้ขนตาสะอาด เรียงเส้นสวย และนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย

ใครที่มีปัญหากับการติดขนตาปลอมลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ แล้วทุกคนจะค้นพบขนตางอนเด้งติดทนนาน เผยดวงกลมโตอย่างมั่นใจ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: weheartit.1,weheartit.2,LaurenVictorita,chungha_mnhent,chungha_mnhent.1,stylenanda

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดัดขนตา การดูแลดวงตา กาวติดขนตา ขนตาปลอม วิธีติดขนตาปลอม
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

รวม 11 เซรั่มวิตามินซีหน้าใส ถูกและดีในเซเว่น

เพื่อนๆ คนไหนที …

Previous แชร์พิกัด 12 Rooftop น่านั่ง เหมาะกับการเดตวันวาเลนไทน์
Next SUQQU เปิดตัวเมคอัพโทนส้มแสนสดใส ‘2020 Spring Color Collection’
Don`t copy text!