Now Reading
#แนะทริค การใช้วิตามินซีดูแลผิว เพื่อผลลัพธ์ผิวขาวใส

#แนะทริค การใช้วิตามินซีดูแลผิว เพื่อผลลัพธ์ผิวขาวใส

หากพูดถึงสุดยอดสารอาหารบำรุงผิว สร้างสุขภาพแข็งแรง เสริมภูมิคุ้มกันที่ดีของร่างกายหลายคนคงนึกถึงวิตามินซีเป็นอันดับแรก เพราะเจ้าวิตามินซีเป็นสารอาหารที่สร้างประโยชน์นานัปการที่ดีต่อสุขภาพกายและผิวสวย สาวๆหลายคนจึงนิยมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีวิตมินซีเป็นส่วนผสมมาบำรุงผิวให้ขาวใส แต่สาวๆรู้ไหมว่าการดูแลรักษาผลิตภัณฑ์วิตามินซีให้มีคุณภาพพร้อมบำรุงผิวสวยอยู่ตลอดเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวของเราดูดีหรือแย่ลงได้ หากอยากให้ผิวดูขาวกระจ่างใสให้ผลลัพธ์ที่ดีตามเรามาไขความลับการดูแลผลิตภัณฑ์วิตามินซีให้มีประสิทธิภาพพร้อมบำรุงผิวสวยได้แบบนานๆกันค่ะ

#วิตามินซีดีกับผิวอย่างไร

หากเราอยากให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ ใบหน้าอ่อนเยาว์ไปนานๆ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีวิตามินซีเป็นส่วนผสมคือสิ่งสำคัญที่เราต้องใส่ใจกันเป็นอย่างมาก เพราะการเพิ่มเซรั่มวิตามินซีในกระบวนการดูแลผิวทุกวันก่อนทาครีมกันแดดเมื่อต้องออกไปข้างนอกทุกเช้าจะช่วยสร้างผลลัพธ์ของผิวขาวใสทำให้เรารู้สึกถึงความเรียบเนียนอ่อนเยาว์ สีผิวดูสม่ำเสมอ ปกป้องผิวสวยจากมลภาวะ เพิ่มความชุ่มชื้นผิว และช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวได้อย่างยาวนานขึ้น แพทย์ผิวหนังทั่วโลกต่างการันตีว่า วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอดที่ช่วยฟื้นฟูผิวสวยได้ดีมากทีเดียว

#โมเลกุลวิตามินซีบอบบางเหมือนผิวของเรา

แต่ปัญหาสำคัญที่ทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์วิตามินซีบำรุงผิวได้ผลลัพธ์ที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เป็นเพราะโมเลกุลของวิตามินซีจะมีความไวบอบบาง โมเลกุลวิตามินซีจะถูกออกซิไดซ์อย่างรวดเร็วหากสัมผัสกับแสงและอากาศเป็นประจำทำให้ผลการดูแลผิวที่ดีจากวิตามินซีลดลงและหายไปขาดประสิทธิภาพที่ดีต่อการบำรุงผิวสวย

#ตารางเปรียบเทียบสีของวิตามินซี

จากตารางที่เราเห็นเป็นการเปรียบเทียบผลของประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีที่ลดลงเมื่อถูกแสงแดดและอากาศเข้ามารบกวน ทำให้วิตามินซีที่เป็นของเหลวสีขาวใสบริสุทธิ์คุณภาพ 100 % ถูกเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอำพันหรือสีน้ำตาล วิตามินซีของเราจะถูกออกซิไดซ์ ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีแย่ลงเรื่อยๆ ไม่ว่าเราจะใช้วิตามินซีมากแค่ไหนในการบำรุงผิวก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร

#วิตามินซีที่เสื่อมสภาพส่งผลร้ายต่อผิวสวย

หากเราพยายามใช้วิตามินซีที่โมเลกุลถูกออกซิไดซ์ไปแล้ว นอกจากผิวของเราจะไม่ขาวสว่างกระจ่างใส ในทางตรงข้ามผิวของเราจะเริ่มแย่ลงเรื่อยๆเกิดฝ้ากระ จุดด่างดำ ผิวไวต่อแสงแดดได้ง่าย ส่งผลทำให้ผิวอ่อนแอบอบบาง เพราะกรด L-ascorbic หรือสารบริสุทธิ์ของวิตามินซีจะย่อยสลายกลายเป็น Erythrulose ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ทำให้ผิวหนังถูกการกระตุ้นจากแสงแดดได้อย่างรวดเร็วง่ายขึ้นทำให้ผิวโทรม เกิดความหมองคล้ำริ้วรอยถามหาสร้างความเสียหายร้ายแรงให้กับเซลล์ผิวบนหน้า ซึ่งนี่คือเหตุผลที่เราใช้วิตามินซีเป็นประจำเท่าไหร่ผิวก็ไม่มีทีท่าจะขาวกระจ่างใสแถมยังแย่ลงไปทุกวัน

See Also

 

#การดูแลรักษาผลิตภัณฑ์วิตามินซีให้มีคุณภาพพร้อมบำรุงผิวสวย

หลายคนซื้อผลิตภัณฑ์วิตามินซีมาแต่ไม่เคยสนใจวิธีการดูแลรักษาขวดผลิตภัณฑ์วางไว้เรี่ยราดคิดว่าเป็นเหมือนส่วนผสมบำรุงผิวอื่น ๆ แล้ววางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง พอถึงเวลาก็นำมาใช้ทาผิว ไม่คอยสังเกตความเปลี่ยนแปลงของสีวิตามินซี สิ่งที่สาวๆทำอยู่นี้กำลังเร่งกระบวนการออกซิเดชั่นที่เกิดขึ้นกับวิตามินซีโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อเรามีขวดผลิตภัณฑ์วิตามินซีเป็นหนึ่งในกรุสมบัติบำรุงหน้าเราจึงควรให้ความสำคัญกับขั้นตอนการเก็บรักษาอย่าให้ขวดวิตามินซีสัมผัสกับแสงและอากาศโดยตรงและอย่าลืมปิดฝาให้แน่นหลังการใช้งาน เพื่อป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ควรเก็บเซรั่มวิตามินซีในที่แห้งเย็นหรือในตู้เย็น สิ่งนี้จะช่วยปกป้องพวกเขาจากแสงแดดและอุณหภูมิที่อบอุ่น นอกจากนี้เรายังสามารถเก็บเซรั่มวิตามินซีในขวดทึบแสงเพราะสีทึบของบรรจุภัณฑ์จะช่วยปกป้องรักษาาคุณภาพวิตามินซีให้มีประสิทธฺภาพได้ดียิ่งขึ้น

ใครที่กำลังข้องใจว่าใช้วิตามินซีบำรุงผิวเท่าไหร่หน้าก็ไม่ขาวใสสักที ลองกลับไปเช็คดูสีผลิตภัณฑ์ การดูแลรักษาว่าเราใส่ใจดูแลผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ดีพอหรือยัง หากปล่อยไว้ไม่ใส่ใจจากหน้าขาวใสกลายเป็นหน้าพังแบบนี้อย่าหาว่าไม่เตือนไม่ได้น๊า

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:afamilycdn.1,afamilycdn.2,afamilycdn.3,dotobjyajpegd,
lona,hanayukishop,myphamngoainhap,serumvitaminc
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top