Now Reading
ผิวใสสไตล์สาวเกาหลี.. ด้วย 10 ขั้นตอนดูแลผิวให้สวยฉ่ำขั้นสุด

ผิวใสสไตล์สาวเกาหลี.. ด้วย 10 ขั้นตอนดูแลผิวให้สวยฉ่ำขั้นสุด

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้พี่อะเครุรวบรวมขั้นตอนการดูแลผิวให้สวยใสแบบสาวเกาหลีที่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว แต่ในวันนี้ ทางเราได้รวบรวมมาไว้ที่นี่เพื่อให้สาวๆ ได้ลองนำไปปรับใช้กับขั้นตอนการดูแลผิวประจำวันกันได้ง่ายๆ ค่ะ

ประเทศเกาหลีมีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างเย็นและแห้ง ดังนั้นสาวๆ ที่นั่นจึงใส่ใจกับการดูแลผิวกันเป็นอย่างมาก และนี่คือ 10 ขั้นตอนการดูแลผิวให้สวยฉ่ำขั้นสุดที่คนเกาหลีเค้าทำกันเป็นประจำค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างหมดจด

ไม่ว่าสาวๆ จะแต่งหน้าเยอะ น้อย หรือไม่แต่งเลย การทำความสะอาดผิวด้วยไมเซล่าหรือคลีนซิ่งออยล์ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะสมัยนี้มีมลภาวะมากมายที่สามารถเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้ผิวดูหมองคล้ำและเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกจนอาจทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้นสาวๆ อย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของตัวเองกันนะคะ

และหากใครยังไม่รู้ว่าสภาพผิวแบบไหน ควรใช้อะไรดี เรามีไกด์เล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันด้วยล่ะ

  • สาวผิวแห้ง = คลีนซิ่งครีม, คลีนซิ่งออยล์
  • สาวผิวแพ้ง่าย = คลีนซิ่งสูตรออร์แกนิก
  • สาวผิวผสม = คลีนซิ่งโฟม, คลีนซิ่งเจล
  • สาวผิวมัน = คลีนซิ่งเจล, คลีนซิ่งสูตรปราศจากน้ำมัน

ขั้นตอนที่ 2 ล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

หลังจากทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการล้างหน้าเพื่อขจัดความมันส่วนเกินและขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ อีกครั้ง ผลิตภัณฑ์ที่มักจะใช้กันได้แก่ ผลิตภัณฑ์จำพวกโฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าต่างๆ ซึ่งสาวๆ ก็สามารถเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวได้อีกเช่นเดียวกันค่ะ

  • สาวผิวแห้ง = โฟมล้างหน้าเนื้อครีม
  • สาวผิวแพ้ง่าย = โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย
  • สาวผิวผสม = โฟมล้างหน้าธรรมดา, โฟมล้างหน้าเนื้อเจล
  • สาวผิวมัน = โฟมล้างหน้าเนื้อเจล, โฟมล้างหน้าสูตรปราศจากน้ำมัน

ขั้นตอนที่ 3 สครับผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

ผิวของคนเรานั้นต้องการการสครับหรือขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไป การสครับผิวจะช่วยเผยผิวชั้นใหม่ที่ดูสวยใส สุขภาพดี และควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเป็นอย่างน้อยค่ะ อีกทั้งการขัดสครับผิวหน้ายังช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน เป็นการคงผิวให้นุ่มเด้ง อ่อนวัยอีกด้วยนะ

ขั้นตอนที่ 4 เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ เพื่อผิวสะอาดขั้นสุด

การเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้า เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเป็นการขจัดคราบสิ่งสกปรกที่ไม่สามารถขจัดได้อย่างหมดจดจากการล้างหน้า และการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ยังเป็นการช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และคงความสมดุลในชั้นผิวอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 5 เอสเซนส์บำรุงผิว กระตุ้นการทำงานของผลิตภัณฑ์ตัวต่อไป

สาวเกาหลีมักจะลงเอสเซนส์บำรุงผิวทุกครั้งก่อนการลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขั้นตอนถัดไป ขั้นตอนนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ลงตามมาสามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกภายใต้ชั้นผิว

ขั้นตอนที่ 6 เซรั่มบำรุงผิว แก้ปัญหาอย่างตรงจุด

การบำรุงผิวที่ล้ำลึกที่สุด ต้องอาศัยตัวช่วยอย่างเซรั่มบำรุงผิวนี่ล่ะค่ะ เซรั่มบำรุงผิวนี้จะช่วยบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดที่สุด และสาวๆ สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการเพื่อแก้ปัญหาผิวของตัวเองได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจุดด่างดำ ริ้วรอย หรือปัญหาอื่นๆ สามารถบำรุงและแก้ไขได้ด้วยเซรั่มบำรุงผิวนี่แหละ

ขั้นตอนที่ 7 มาสก์บำรุงผิวหน้า เพื่อความฉ่ำขั้นสุด

หลังจากบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มแล้ว การมาสก์หน้าจะช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และเป็นการเติมเต็มความชุ่มชื้นลงสู่ผิวอย่างล้ำลึกอีกขึ้น หลังจากมาสก์หน้าจะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้ามีความชุ่มชื้น นุ่มเด้งฉ่ำๆ และอิ่มน้ำขั้นสุด ซึ่งการมาสก์หน้าไม่จำเป็นต้องทำทุกวันค่ะ อาจจะทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

See Also

ขั้นตอนที่ 8 อายครีม ลดริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ

อายครีมเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสาวๆ มีผิวรอบดวงตาที่แห้งและหมองคล้ำ อายครีมจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นลงสู่ผิวบริเวณใต้ดวงตา ปกป้องผิวจากริ้วรอยและความหมองคล้ำได้อย่างตรงจุด

ขั้นตอนที่ 9 ครีมบำรุงผิวหน้า สำคัญไม่แพ้กัน!

สาวๆ ผิวมันอาจจะไม่ชอบลงครีมหนาๆ หนักๆ บนผิวหน้า แต่เชื่อไหมว่าครีมบำรุงผิวนั้นมีความสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการบำรุงผิวขั้นตอนอื่นๆ เลยนะ ครีมบำรุงผิวจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น และกักเก็บสารบำรุงทุกตัวให้อยู่ใต้ผิวหน้า หากสาวๆ คนไหนไม่ชอบครีมหนักๆ แนะนำให้เลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเจลหรือสูตรบางเบา เดี๋ยวนี้มีให้เลือกซื้อมากมายเลยล่ะค่ะ

ขั้นตอนที่ 10 ครีมกันแดด ปราการสำคัญปกป้องผิวจากรังสียูวี

ครีมกันแดดเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ นะคะ สาวๆ ควรทาครีมกันแดดทุกวัน แม้ว่าจะไม่ได้ออกจากบ้านก็ตาม เพราะรังสียูวีมีอยู่ทุกที่ การทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี ที่เป็นตัวการของผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย และก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเหนียวเหนอะหนะ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายที่ไม่เหนอะหนะผิวและเนื้อสัมผัสบางเบา

อาจจะดูเยอะเกินไป สำหรับขั้นตอนการดูแลผิวของสาวเกาหลีเหล่านี้ แต่เชื่อเถอะค่ะ หากสาวๆ สามารถทำครบทุกขั้นตอนเป็นประจำ รับรองเลยว่าจะมีผิวที่ดูสวยฉ่ำ อิ่มน้ำ และผิวดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีอย่างแน่นอน

ที่มา: sokoglam
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top