Now Reading
10 วิธีเพิ่มความสวยของสาวผิวแทนที่จะทำให้คุณสวยเจิดจรัส

10 วิธีเพิ่มความสวยของสาวผิวแทนที่จะทำให้คุณสวยเจิดจรัส

หาวิธีดูแลผิวว่ายากแล้ว การหาวิธีดูแลผิวสำหรับสาวผิวคล้ำยิ่งยากกว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้สาวผิวคล้ำกำลังเป็นเทรนด์มาแรง แต่ใช่ว่าสาวผิวคล้ำจะละเลยการดูแลผิวนะ เพราะการมีผิวดำคล้ำแต่เรียบเนียนดุจแพรไหมนั้น ไม่ได้มีไว้ครอบครองกันได้ง่ายๆ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับการดูแลผิวคล้ำที่ไม่ควรพลาด 

1. ทาครีมบำรุงผิวทุกวัน

ความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยสำคัญในการมีผิวที่สวย ไม่สำคัญว่าคุณจะมีผิวขาวใสหรือดำคล้ำ แต่การเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจะช่วยลดความแห้งกร้าน และทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

.

2. ทาครีมกันแดดทุกวัน

สาวผิวคล้ำอย่าชะล่าใจไปค่ะ ว่าแดดทำอะไรคุณ(ให้คล้ำไปกว่านี้)ไม่ได้ การทาครีมกันแดดเป็นการปกป้องผิวจากรังสียูวี ตัวการทำร้ายผิวซึ่งอาจทำให้เกิดเป็นมะเร็งผิวหนังได้ อย่าคิดว่าเม็ดสีผิวนั้นจะปกป้องคุณจากมะเร็งได้เลยนะคะ

.

Hyori Lee - one of the most famous Kpop star in Korea...I think she is just so beautiful!:

s-media

3. ดูแลผิวให้ปราศจากปัญหาสิว

ถึงแม้ว่าสาวผิวคล้ำจะทำให้เห็นสิวได้ไม่ชัดเจนเท่าสาวผิวขาว แต่หากเป็นสิวก็ไม่ควรไปแกะหรือบีบมันนะคะ เพราะจะทำให้เกิดเป็นรอยจ้ำ รอยแดง อาจทำให้หมดสวยได้ พยายามรักษาความสะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะจะดีกว่า

.

4. เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสีผิว

สาวๆผิวคล้ำบางคนเลือกรองพื้นที่สว่างกว่าผิว เพียงเพื่อต้องการให้หน้าสว่างใส แต่นั่นเป็นข้อผิดพลาดเบอร์แรงเลยค่ะ เพราะการเลือกรองพื้นที่ไม่เข้ากับสีผิวอาจทำให้เกิดอาการหน้าเทาได้ ดังนั้นเลือกเบอร์ที่ตรงกับผิวเถอะค่ะ …. รักตัวเอง ช่วยตัวเองเลือกรองพื้นนะคะ

.

5. หลีกเลี่ยงลิปสติกสีสว่าง

สาวผิวคล้ำนั้นอาจหาสีลิปสติกทาได้ค่อนข้างยากไปเสียหน่อย แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินความสามารถของเราเนอะ เพียงแค่ระวังสีลิปสติกที่สว่างจนเกินไป เพราะอาจทำให้ตัดกับสีผิว ดูจัดจ้าน ดูไม่เป็นธรรมชาติ ควรเลือกสีนู้ดๆ น้ำตาลๆ จะดูสวยมากกว่าค่ะ

.

@joyhystericboutique's photo: "Shop this #cameo Fallen Love Dress $230 online now at thejoystores.com ":

pictacular

6. ใช้อายชาโดว์สีเข้ม

แน่นอนสาวผิวคล้ำไม่ควรใช้สีสว่างๆในการแต่งหน้า และการตกแต่งเปลือกตาจึงเหมาะกับการใช้สีเข้มๆอย่างสีน้ำตาล สีเทาควันบุหรี่ หรือสีดำ นอกจากนี้หากต้องการให้มีลูกเล่น สาวผิวคล้ำยังสามารถใช้สีเขียวเข้ม สีแดงเบอกันดี หรือสีทองแดงอย่างสีคอปเปอร์จะสวยมาก การสโมคกี้อายยังทำให้สาวผิวคล้ำดูสวยแกลมอีกด้วย

.

7. ขัดผิวเป็นประจำ

การขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกไป ช่วยเผยผิวใหม่ที่สวยเรียบเนียนเปล่งปลั่ง และสีผิวดูสม่ำเสมอด้วย นอกจากนี้การขัดผิวยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผ่อนคลายด้วยค่ะ

.

8. อย่าทาแป้งเยอะจนเกินไป

ผิวคล้ำเป็นสีผิวที่สวยค่ะ (จงมั่นใจ และรักในความเป็นเรา) ดังนั้นจึงไม่ต้องปกปิกอะไรให้มันมากเกินไป หากจะต้องใช้แป้งจริงๆ ให้ลงแต่เพียงบางเบาก็เพียงพอค่ะ

See Also
cons-of-sitting-with-hands-on-chin

.

skin:

shinebythree

9. มาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

การมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 1 ครั้งเหมาะกับสาวทุกสีผิวค่ะ การทาส็กหน้าช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นลงสู่ผิว สูตรมาส์กหน้าอาจทำได้ง่ายๆที่บ้าน เช่น การผสมน้ำผึ้งกับไข่ไก่ นำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็มาส์กผิวได้ตามปกติเลยค่ะ

.

10. ควบคุมน้ำมันบนผิวหน้า

สาวผิวคล้ำส่วนมากมักจะมีผิวที่ค่อนข้างมัน แต่ถึงจะมีผิวมันอย่างไร การเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวก็ยังสำคัญอยู่ดี และสาวผิวคล้ำยังสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เติมความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ปราศจากน้ำมัน ทำให้ผิวชุ่มชื้นแต่ไม่มีความมันได้ นอกจากนี้ไพร์เมอร์ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแต่งหน้าที่ช่วยควบคุมความมันได้ดีอีกด้วยค่ะ

สาวผิวคล้ำไม่ต้องน้อยใจไปนะคะว่าผิวที่คล้ำอาจทำให้เราดูไม่สวยใสเหมือนสาวผิวสว่าง สมัยนี้ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังเปิดกว้าง และจงจำไว้ว่าเราสวยในแบบที่เราเป็นดีที่สุดค่ะ

ที่มา : beautyandtips

ขั้นตอนการล้างหน้าให้ถูกวิธี เพื่อหน้าใส ไร้สิว แบบสาวเกาหลี!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top