Now Reading
5 ผลิตภัณฑ์ความงามสิ้นเปลือง ไม่ต้องซื้อก็มีผิวที่สวยได้

5 ผลิตภัณฑ์ความงามสิ้นเปลือง ไม่ต้องซื้อก็มีผิวที่สวยได้

อย่าแพ้ใจให้กับคำว่า ‘ป้ายยา’ เพราะอาจทำให้คุณขาดสติ เสียทรัพย์จนหน้ามืดไปกับเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ อย่างไม่รู้ตัว ด้วยเหตุผลอยากสวยเหมือนคนที่รีวิวไว้ แต่บางผลิตภัณฑ์นั้นอาจไม่ได้ดีต่อผิวของทุกคน วันนี้เราจึงขอดึงสติ! ช่วยสาวๆ ประหยัดงบในการเลือกซื้อเครื่องสำอาง บิวตี้ไอเทมซ้ำซ้อน สิ่งไหนไม่จำเป็นก็ควรบอกลา เก็บตังค์ไว้ทำอย่างอื่นบ้างดีกว่าค่ะ

1. บาร์ลูกกลิ้ง

เชื่อว่าหลายคนคงมีอุปกรณ์ลูกกลิ้งนวดหน้าติดโต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อสร้างความอุ่นใจด้วยความเชื่อที่ว่าช่วยลดอาการบวมน้ำได้ แต่ผลการศึกษาจากแพทย์ผิวหนังชี้ให้เห็นว่า อุปกรณ์เหล่านี้ไม่ได้ทำให้ผิวของเราดีขึ้นชัดเจนแต่อย่างใด ความรู้สึกที่ได้รับนั้นอาจเป็นความรู้สึกที่คิดไปเอง เพราะอุปกรณ์เหล่านี้เพียงแค่ช่วยสร้างความผ่อนคลายเท่านั้น หากอยากให้ผิวอิ่มฟูและลดอาการบวมน้ำก็แค่ต้องหันมาจำกัดปริมาณการทานอาหารรสจัดในเวลากลางคืนให้น้อยลง หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำหน้า และไม่ดื่มน้ำปริมาณมากก่อนเข้านอน เพียงเท่านี้อาการหน้าบวมน้ำก็สามารถเสกได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อลูกกลิ้งราคาแพงเลย

2. โทนเนอร์ปรับสมดุลผิว

การใช้โทนเนอร์เพื่อเติมน้ำเข้าสู่ผิวจำเป็นจริงหรือ? ยังคงเป็นปัญหาย้อนแย้งที่คำตอบขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ใช้แต่ละคน เพราะบางคนใช้แล้วผิวสวยขึ้น แต่บางคนกลับรู้สึกเฉยๆ แต่สำหรับใครที่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ช่วยปรับสมดุลน้ำในผิวอยู่แล้ว การใช้โทนเนอร์ก็ไม่มีความจำเป็นแต่อย่างใด แนะนำว่าเก็บเงินส่วนนี้ไปหาซื้อครีมบำรุงที่เน้นเรื่องยกกระชับผิวจะเป็นประโยชน์กับผิวมากกว่านะคะ

3. มาสก์ชีท

มาสก์หน้าแบบแผ่นหรือมาสก์ชีทมีเพียงแค่น้ำและกลีเซอรีนเป็นส่วนประกอบ มาสก์ชีทที่เรานิยมใช้ส่วนใหญจะให้ความรู้สึกเบาสบายผิวและช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งเป็นผลลัพธ์ระยะสั้นๆ ต่อผิวเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังแนะนำว่า หากอยากให้ผิวสุขภาพดีชุ่มชื้นยาวนานแนะนำให้เลือกใช้สลีปมาสก์ทาทั่วหน้าก่อนนอนแทน เพื่อให้สารบำรุงเข้าฟื้นฟูผิวตลอดทั้งคืน นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นได้ดีกว่ามาส์กแผ่นธรรมดาๆ ที่มาสก์ทิ้งไว้แค่ 15 -20 นาทีเป็นเท่าตัว

4. ครีมบำรุงผิวเฉพาะจุด

ครีมผิวบำรุงเฉพาะจุด จำพวกครีมทามือ ครีมทาเท้า หรือครีมทาข้อศอกที่ช่วยลดความหยาบกร้าน รอยดำ และทำให้ผิวชุ่มชื้น หากแยกซื้อเป็นส่วนๆ อาจทำให้งบการดูแลผิวของสาวๆ บานปลายโดยใช่เหตุ รู้ไหมว่าครีมเฉพาะจุดเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องซื้อมาใช้ให้เปลืองเงินเลย เพราะแค่โลชั่นทาผิวหรือบอดี้โลชั่นทั่วไปก็สามารถใช้ทดแทนกันได้ ไม่จำเป็นต้องพกเยอะแยะ โลชั่นขวดเดียวก็เหลือเฟือแล้ว

See Also

5. ครีมสลายไขมัน

มีสติสักนิดก่อนคิดซื้อครีมสลายไขมันและเซลลูไลท์ เพราะถ้าลดได้จริงเราทุกคนคงไม่จำเป็นต้องควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายแล้ว อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาจนเสียเงินเสียทอง ลองหันมาดูแลสุขภาพ เลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์พร้อมกับออกกำลังกายเป็นประจำดีกว่า

อย่าหลงเชื่อคำพูดคนอื่นจนขาดสติ เสียเงินซื้อของที่ไม่จำเป็นมาประโคมผิว นอกจากจะเสียเงินโดยไม่จำเป็นแล้ว ผิวของสาวๆ อาจได้รับการบำรุงที่ไม่เหมาะสม จ่ายเงินหนักแค่ไหน ผิวก็ไม่มีทางดีขึ้นหรอกค่ะ ดึงสติหน่อยน๊าทุกคน

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: cafestyle,elle,kenh14cdn,thegioimyphamkienduc,hatubeauty,hoaanhdao,
static,static.ilike,phunuvagiadinh,phunuvagiadinh.1,adidasnmdshoes
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top