Now Reading
5 วิธีใช้มาสก์หน้าแบบผิดๆ ทำให้ผิวมีริ้วรอยก่อนวัย

5 วิธีใช้มาสก์หน้าแบบผิดๆ ทำให้ผิวมีริ้วรอยก่อนวัย

การบำรุงผิวด้วยมาสก์แผ่นเป็นตัวช่วยที่สามารถบำรุงให้ผิวสวยและฟื้นฟูผิวที่ดูโทรมให้กลับมาสดใสได้ดี แต่การใช้อย่างผิดวิธีจากผลลัพธ์ที่ดีอาจทำให้ผิวเสียและเกิดริ้วรอยได้ง่าย แล้วควรใช้มาสก์ชีทบำรุงผิวอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวต่างๆ ต่อไปนี้คือสิ่งที่ทุกคนควรเลิกทำ! เพราะเป็นการใช้มาสก์ชีทผิดวิธีที่อาจทำให้ผิวดูแย่ลงกว่าเดิม

1. มาสก์หน้าทันทีหลังจากล้างหน้า

น้ำยาทำความสะอาดต่างๆ ที่เราใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางและกำจัดสิ่งสกปรกมักมีค่า pH ที่สูง ทำให้ผิวของเราแห้ง หลังจากล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ หากรีบมาสก์หน้าเลยจะยิ่งทำให้ผิวหน้าถูกดึงความชุ่มชื้นออกมาได้ง่าย ดังนั้นหลังจากล้างหน้าจึงควรใช้โทนเนอร์เช็ดให้ทั่วใบหน้าเพื่อคืนความชุ่มชื้นและปรับสมดุลค่า pH ทำให้ผิวกลับคืนสู่สมดุล ไม่แห้งหรือมันจนเกินไปเสียก่อน นอกจากนี้โทนเนอร์ยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างอ่อนโยนและช่วยให้ผิวของเราดูดซับสารอาหารจากมาสก์ชีทได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

2. มาสก์หน้านานเกินไป

เนื่องจากมาสก์ชีทอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อผิว หลายคนมักมีความเชื่อว่ายิ่งมาสก์ทิ้งไว้นานๆ ผิวยิ่งได้รับการบำรุงได้มากขึ้น มาสก์จนแห้งติดหน้าไปเลย แต่ในความเป็นจริงการทำเช่นนี้อันตรายต่อผิวเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อแผ่นมาสก์แห้ง สารบำรุงในมาสก์จะค่อยๆ ระเหยออกไป แถมยังดึงความชุ่มชื้นบนผิวหน้าออกไปด้วย ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันการทิ้งช่วงมาสก์หน้านานเกินไปยังส่งผลทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ทันทีจากรอยพับของมาสก์ชีทที่แห้งกรังติดใบหน้า ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือควรมาสก์เพียง 15-20 นาที ตามคำแนะนำบนซองผลิตภัณฑ์ และหากสารบำรุงส่วนเกินเหลือก็สามารถนำไปใช้กับผิวบริเวณคอ มือ และขาเพื่อทำให้ผิวอ่อนนุ่มได้อีกด้วย

3. ล้างหน้าทันทีหลังมาสก์หน้าเสร็จ

หลังจากใช้มาสก์ชีทหลายคนมีนิสัยชอบล้างหน้าอีกครั้งเพราะรู้สึกเหนียวหนะผิวหน้า ไม่สบายผิว แต่การทำแบบนี้จะไปลดประสิทธิภาพการบำรุงที่ดีของมาสก์โดยไม่ได้ตั้งใจ หากรู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิวมากเกินไป หลังจากมาสก์หน้าเสร็จลองใช้วิธีนวดใบหน้าเบาๆ เพื่อให้ผิวได้ดูดซับสารอาหารจากมาสก์ทีละน้อยจากนั้นเช็ดหน้าเบาๆ ด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อลดความเหนียวเหนอะ จะช่วยคงประสิทธิภาพของสารไว้บำรุงผิวได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

4. ไม่ลงครีมบำรุงอื่นๆ หลังมาสก์หน้าเสร็จ

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ามาสก์ชีทเป็นสารบำรุงที่มีความเข้มข้นสูง จึงไม่จำเป็นต้องลงครีมบำรุงอื่นๆ เมื่อมาสก์หน้าเสร็จ แต่ที่จริงแล้วผิวของเรายังจำเป็นต้องได้รับความชุ่มชื้นเพิ่มเติมด้วย ดังนั้นหลังจากมาสก์หน้าควรทาครีมบำรุงเนื้อบางเบาตามด้วย เพื่อสร้างเกราะป้องกันไม่ให้สารบำรุงจากมาสก์ระเหยและดึงความชุ่มชื้นออกไป

See Also

5. มาสก์หน้าทุกวัน

การดูแลผิวเป็นประจำนั้นดี แต่การมาสก์หน้าทุกวันอาจจะเกินขอบเขตที่พอดีกับผิวไปสักหน่อย เพราะว่ามาสก์ชีทมีสารบำรุงเข้มข้นเป็นจำนวนมาก เมื่อเราใช้ทุกวันจะทำให้ผิวมีแนวโน้มอุดตัน อาจส่งผลให้เกิดสิวและทำให้ผิวบอบบางมากขึ้น หากจำเป็นหรือต้องการใช้มาสก์บำรุงผิวทุกวันแนะนำว่าให้เลือกผลิตภัณฑ์มาสก์ชีทที่มีสารบำรุงปริมาณปานกลาง ไม่เข้มข้นสูงจนเกินไป ที่นอกจากจะดีต่อผิวและลดความเหนอะหนะแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าซึมซับสารบำรุงได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย

ใครที่มาสก์หน้าแบบผิดๆ รีบปรับตัวกันโดยด่วน ไหนๆ ก็ลงทุนเสียเงินมาบำรุงหน้าให้สวยงามกันแล้ว เรียนรู้การใช้ให้ถูกวิธีสักนิดก็สามารถมีผิวสวยสุขภาพดีได้แล้วล่ะค่ะ

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: dep365,dep365.1,mlady,static,hstatic,afamilycdn,vietnamnetjsc,vnecdn,scontent,2sao
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top