Now Reading
เทคนิคขจัดขนหน้าแข้ง ไม่ให้ขนขึ้นใหม่แข็งกระด้าง!!!

เทคนิคขจัดขนหน้าแข้ง ไม่ให้ขนขึ้นใหม่แข็งกระด้าง!!!

เรื่องความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน การดูแลส่วนต่างๆ ในร่างกายโดยเฉพาะการกำจัด “ขน” บริเวณต่างๆ  จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่สาวๆ ไม่ควรปล่อยให้รกรุงรัง แต่ก็นั่นแหละหากโกนขนผิดวิธี โอกาสที่ขนใหม่ขึ้นมาก็ทำให้ขาของสาวๆ หมดสวยได้เช่นกัน

เคล็ดลับการโกนขน ไม่ให้ขนที่ขึ้นมาใหม่แข็งกระด้าง

shaving leg

::เปิดรูขุมขนด้วยน้ำอุ่น

หากคุณต้องการกำจัดขนส่วนเกิน ห้องอาบน้ำเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการกำจัดขน นำผ้าขนหนูชุบน้ำ บิดให้หมาด แล้วนำไปใส่ถุงพลาสติกใส จากนั้นนำไปอบไมโครเวฟ 500W เป็นเวลา 1 นาที 30 วินาที แล้วนำมาเช็ดผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น หรือจะแช่น้ำร้อนแทนก็ได้ค่ะ จะทำให้รูขุมขนของคุณเปิดกว้าง สามารถลดอาการปวดและการอักเสบที่เกิดจากการเสียดสีของใบมีดโกนและผิวหนังที่มากเกินไป ซึ่งเมื่อขนเปียกน้ำอุ่นจะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้

shaving leg1

::อันตรายจากการโกนขน

แม้ว่าการทำขนให้เปียกจะทำให้โกนขนง่ายขึ้น แต่ห้องน้ำส่วนใหญ่ มีแนวโน้มที่จะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการอักเสบ เพราะฉะนั้นอย่าลืมบำรุงผิวหลังการอาบน้ำ จากผิวที่ถูกทำลายจากใบมีดและน้ำร้อนด้วยนะ

::การใช้สบู่แทนครีมโกนขน

ใครที่มีนิสัยชอบใช่สบู่แทนครีมโกนขนขอแนะนำให้คุณหยุดเดี๋ยวนี้!!! เพราะสบู่มีหน้าที่เพียงแค่ขจัดสิ่งสกปรกภายในร่างกายเท่านั้น แต่ครีมโกนขนนอกจากจะช่วยให้เส้นขนอ่อนนุ่มลง ยังมีสารที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และช่วยกระชับผิวหลังการโกนได้ดีอีกด้วย การนำสบู่มาใช้แทนครีมโกนขนจะทำให้ผิวหนังบวมเป่งได้

::ตำแหน่งการโกนขนที่ดีที่สุด

-shaving-your-legs

See Also
dry-skin-tricks

 

การโกนขนที่ถูกวิธี ให้โกนไปในแนวเดียวกันกับขนหน้าแข้ง (ตามภาพ) แล้วลากใบมีดโกนขึ้นจนสุดน่องในคราวเดียว ขนที่ขึ้นมาใหม่จะได้ไม่คุด และทำให้ขาของคุณสวยงามกว่าเดิม

สุดท้ายนี้หากคุณกำลังจะเริ่มโกนขน ก็อย่าลืมกำจัดขนส่วนเกินบริเวณต้นขาและหัวเข่ากันด้วยนะคะ เพื่อที่ว่าขาของคุณเรียบเนียนสวยเสมอกัน ดูน่ามองสุดๆ 

ที่มา moteco-web
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top