Now Reading
ไอเทมจำเป็น ‘สาวผิวแห้ง’ พร้อมแชร์ 9 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ใช้ดี

ไอเทมจำเป็น ‘สาวผิวแห้ง’ พร้อมแชร์ 9 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ใช้ดี

สวัสดีค่ะสาวๆ ถึงแม้ว่าตอนนี้บ้านเรากำลังจะเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน แต่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็ยังคงมีปัญหาผิวแห้งด้วยเช่นเดียวกัน ถึงอากาศร้อนชวนหน้าเยิ้มมากแค่ไหน สาวๆ ก็ไม่ควรละเลยการดูแลและบำรุงผิวให้คงความชุ่มชื้นอยู่เสมอนะคะ และในวันนี้พี่อะเครุมีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาฝากสาวๆ ผิวแห้งด้วย ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่สาวผิวแห้งต้องรู้ และขาดไม่ได้ เพราะสาวๆ ผิวแห้งก็มีปัญหาผิวไม่ต่างจากคนผิวมัน เรามาดูกันค่ะว่าสาวผิวแห้งนั้นมีปัญหาผิวอย่างไรบ้าง

มาดูกันก่อนว่าปัญหาที่สาวๆ ผิวแห้งต้องพบเจอนั้นมีอะไรบ้าง

  • ผิวลอก มีความหยาบกระด้าง และมักจะเห็นเป็นริ้วๆ ลายๆ ที่บริเวณผิวหน้า
  • ริ้วรอยตีนกามักมาก่อนวัย เพราะผิวที่แห้งผาก จึงทำให้เห็นริ้วรอยเร็วและชัดกว่าคนผิวประเภทอื่น
  • แต่งหน้าไม่ติด แต่งหน้าไม่สวย เพราะเครื่องสำอางมักจะไม่เกาะติดผิวหน้า

แล้วคนผิวแห้งต้องแก้ปัญหานี้อย่างไรดีล่ะ? แน่นอนค่ะว่าเราต้องเรียนรู้และทำความรู้จักเกี่ยวกับสเต็ปการบำรุงและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก มาดูกันว่าเจ้ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ใช้ดีมีอะไรกันบ้าง

1. มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว

ครีมเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อหนักที่เหมาะกับสาวๆ ผิวแห้ง และเหมาะกับผิวประเภทอื่นๆ ในช่วงฤดูหนาว ครีมมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นลงสู่ผิว และแพ็คผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกสิ่งทุกอย่างที่ลงไว้ก่อนหน้านี้ให้อยู่บนผิวค่ะ เป็นการช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นยาวนานกว่าเดิมนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

>> Pond’s White Beauty SPF 15 PA Fairness Cream

Ponds White Beauty SPF 15 PA Fairness Cream

flipkart

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยปรับสภาพผิวของสาวๆ ให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมมีความเข้มข้น แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าดูมันหรือเหนียวเหนอะหนะ สามารถสัมผัสผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้ทันทีหลังใช้

>> Neutrogena Hydro Boost Hydrating Gel

lifeandlooks

สาวผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำต้องไม่พลาด เพราะครีมบำรุงผิวหน้าตัวนี้จะช่วยคืนความชุ่มชื้นและรีเฟรชผิวให้สดชื่นขึ้นอีกครั้ง เนื้อครีมเป็นแบบเจลจึงบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและแต่งหน้าติดผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น

>> Sebamed Moisturizing Face Cream

sebamedusa

สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องรีบไปสอยด่วน เพราะแบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยน เหมาะกับสาวผิวแห้งที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่หนาหรือหนักจนเกินไป อีกทั้งยังสามารถช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี โดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองอีกด้วย

2. ไนท์ครีมบำรุงอย่างล้ำลึก

ไนท์ครีมมีหน้าที่ไม่แตกต่างจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบครีมมากนัก แต่จะมีเนื้อที่หนักมากกว่า และมักจะใส่ส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อการบำรุงที่ล้ำลึกและเข้มข้นมากกว่าครีมธรรมดาทั่วๆ ไป ไนท์ครีมเหมาะสำหรับการทาก่อนนอนเพราะจะมีความเข้มข้นสูงมาก อาจจะทำให้หน้าเยิ้มได้หากนำมาใช้ระหว่างวัน

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

>> Olay Total Effects Night Cream

beautyheaven

ครีมบำรุงผิวยามค่ำคืนตัวดังที่สาวๆ ทั่วโลกต่างให้ความไว้วางใจ ครีมกระปุกนี้มีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยทั้ง 7 ประการ ช่วยคืนความเยาว์วัยและบำรุงผิวอย่างล้ำลึกขณะนอนหลับ ตื่นมาพร้อมสัมผัสผิวหน้าเรียบเนียน สวยใส อ่อนเยาว์ ได้เลยค่ะ

>> Oriental Princess Ultimate Renewal Revitalising Night Cream

orientalprincess

ครีมบำรุงผิวที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน สารบำรุงในตัวครีมมีความเข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกของผิว และกักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอวบอิ่มและมีสุขภาพดี

>> Fresh Lotus Youth Preserve Dream Night Cream

fresh

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมสุดอ่อนโยน เนื้อครีมเป็นเนื้อวิปบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่สามารถช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถช่วยดีท็อกซ์ผิวขณะนอนหลับ ให้รูขุมขนดูกระชับและเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และยังช่วยคืนความอ่อนเยาว์สู่ผิว ให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัย

See Also

3. ออยล์บำรุงผิวหน้า

อีกหนึ่งไอเทมที่สาวผิวแห้งขาดไม่ได้ก็คือออยล์บำรุงผิว ซึ่งเป็นน้ำมันมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงมาก ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นสำหรับสาวๆ ผิวแห้งมาก เหมาะกับใครก็ตามที่มีผิวแห้งชนิดที่ว่าแห้งขั้นสุด หรือผิวบอบบาง หรือมีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนผิวหน้า นอกจากนี้แล้วน้ำมันส่วนใหญ่มักจะสกัดมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงหมดกังวลเรื่องอาการแพ้และระคายเคืองไปได้เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

>> Jurlique Skin Balancing Face Oil

jurlique

น้ำมันบำรุงผิวที่สามารถช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่สกัดมาจากพืชธรรมชาติ ช่วยคืนความยืดหยุ่นให้แก่ผิวกลับมานุ่มเด้งได้อีกครั้ง เพื่อผิวอ่อนเยาว์ ตึงกระชับ และดูเปล่งปลั่งสดใส

>> Burt’s Bee Complete Nourishment Facial Oil

beautyheaven

น้ำมันบำรุงผิวจากแบรนด์ออร์แกนิคที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ช่วยดูแลเรื่องริ้วรอยระยะแรกเริ่ม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและดูแลผิวให้สวยเปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัย เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวธรรมดาและผิวแห้งเป็นอย่างยิ่ง

>> Clarins Blue Orchid Face Treatment Oil

marieclaire

น้ำมันบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของพืชธรรมชาติสุดหรูหรา ช่วยปรับสภาพพื้นผิวหน้าให้ดูเรียบเนียนละเอียดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยให้ดูตื้นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น เรียบเนียน น่าสัมผัส

สาวๆ ผิวแห้งที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น เราแนะนำให้มีเจ้ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ 3 ประเภทนี้ติดบ้านไว้นะคะ เพื่อผิวนุ่มชุ่มชื้น และดูเปล่งปลั่งอิ่มน้ำสุดๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top