Now Reading
10 ไอเท็มแนะนำ ที่สาวผิวมันจำเป็นต้องมี!!

10 ไอเท็มแนะนำ ที่สาวผิวมันจำเป็นต้องมี!!

ผู้เขียนเองก็เป็นคนนึงที่ผิวมันมากกก!! จึงต้องการผลิตภัณฑ์ดีๆ มาดูแลผิวตัวเองอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวมันที่จริงแล้วมีมากมายอยู่ที่ว่าผลิตภัณฑ์ชนิดไหนจะตอบโจทย์ผู้ใช้ได้มากที่สุด เราจึงอยากแนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์ที่สาวผิวมันต้องมีไว้เป็นทางเลือกในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผู้ใช้มากที่สุดค่ะ

large (7)

(image source: weheartit)

natural-oily-skin-healer-egg-white-mask

(image source: diyncrafts ,ที่มา: stylecraze)

1. ไพรเมอร์ (Primer)

ไพรเมอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวผิวมันที่ต้องการแต่งหน้าให้ติดทนนาน ไม่ต้องการให้เครื่องสำอางของเราหลุดลอกออกมาง่ายๆ อย่างรอยเปื้อนหรือคราบเครื่องสำอางเวลาที่หน้ามัน ไม่ว่าเราต้องการให้การแต่งหน้าดูซอฟท์หรือได้ลุคที่ดูเฉี่ยวก็ควรจะใช้ไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้น แล้วจึงเพิ่มเครื่องสำอางตัวอื่นๆ ลงไป เพียงแค่นี้ใบหน้าของเราก็จะดูเรียบเนียนสดใส ทั้งหมดเพียงแค่หยดไพรเมอร์เล็กน้อยและนวดลงไปที่ผิวหน้าก็จะได้การแต่หน้าที่สมบูรณ์แบบแล้วค่ะ

2. คลีนเซอร์ (Cleanser)

คนที่มีผิวมันส่วนใหญ่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ยาก บ่อยครั้งเมื่อใช้ไปก็จะทำให้เกิดผิวแห้งและหมองคล้ำสิ่งนี้จะทำให้น้ำมันธรรมชาติบนผิวของเราถูกทำลายและทิ้งผิวที่ดูไม่มีชีวิตชีวาเอาไว้ ดังนั้นการเลือกใช้คลีนเซอร์ที่ปราศจากน้ำมันจะให้ความอ่อนโยนกับใบหน้าของเรา แถมยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวหน้าและช่วยป้องกันการอุดตันรูขุมขนที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

3. มาสก์  (Facial Masks)

Facial Masks หรือมาสก์บำรุงผิวหน้าสูตรพิเศษสำหรับสาวผิวมัน ผลิตภัณฑ์นี้จะควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกินของผิว ถ้าหากเราเป็นคนที่ชอบบำรุงผิวด้วยสูตรธรรมชาติโดยที่ไม่มีสารเคมีให้เป็นอันตรายก็สามารถลองทำสูตรพอกหน้าต่างๆ เองได้

4. สครับ (Scrub)

สครับจะช่วยในเรื่องการขัดผิวจากส่วนลึกภายในเพื่อกำจัดสิวหัวดำและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก แถมยังช่วยในเรื่องการทำความสะอาดรูขุมขนและสิ่งสกปรกอื่นๆ เพียงแค่ทิ้งสครับไว้บนหน้าของเราประมาณสองนาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเย็นก็จะได้ใบหน้าที่ดูสดใสไร้ความมันบนใบหน้าแล้วค่ะ

5. เครื่องอบไอน้ำสำหรับผิวหน้า (Steamer)

เครื่องอบไอน้ำสำหรับผิวหน้าเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งที่จะช่วยเปิดรูขุมขนและขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า แต่ถ้าไม่มีเครื่องอบไอน้ำก็สามารถใช้ชามใส่น้ำร้อนเพื่ออบผิวไอน้ำได้เช่นกัน เพราะเมื่อเทน้ำร้อนในชามขนาดใหญ่ก็จะทำให้ใบหน้าของเราผ่านไอน้ำ สามารถกระชับรูขุมขนและกำจัดสิวเสี้ยนได้เช่นกัน

6.อายไลเนอร์กันน้ำ (Waterproof Kajal and Liner)

ความมันจากใบหน้าบริเวณเปลือกตาจะทำให้อายไลเนอร์ไม่เรียบและเป็นคราบ ดังนั้นไม่ว่าเราจะใช้อายไลเนอร์แบบไหนก็ควรจะเลือกสูตรกันน้ำและติดทนนานตลอดวัน เพราะทั้ง 2 สูตรนี้จะช่วยให้คนที่มีผิวมันใช้หรืออายไลเนอร์ได้ติดทนนาน

7. แป้งที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-Free Compact)

แป้งสูตรนี้จะช่วยลดความมันได้ทันที เราสามารถเลือกแป้งอัดแข็ง แป้งฝุ่น หรือแป้งอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นแป้งที่มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย และป้องกันการอุดตันของรูขุมขน เพื่อป้องกันการเกิดสิวและสิวหัวดำ

See Also

8. รองพื้นแบบมิเนอรัล (Mineral Foundation)

การเลือกรองพื้นสำหรับผู้ที่มีผิวมันควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาเพื่อไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน เมื่อทารองพื้นแบบมิเนอรัลลงบนผิวหนังก็จะทำให้ผิวหน้าของเราดูแห้งขึ้นไม่มันแบบเดิม นอกจากนี้ยังมีการปกปิดที่ดี มี SPF ช่วยเรื่องการทำให้สิวจางลงและรักษาสิวจึงทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวมันนั่นเองค่ะ

9. แผ่นซับมัน (Oil Blotting Sheets)

แผ่นซับน้ำมันเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนผิวมัน คนที่มีผิวมันส่วนใหญ่มักจะใช้แป้งตลับจำนวนมากโดยที่ไม่รู้ว่าจะทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน การใช้กระดาษซับมันจะช่วยกำจัดความมันส่วนเกินออกจากใบหน้า และไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกออกมาหรือแทบจะไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ ไว้บนผิวของเรา เพียงแค่เช็ดความมันเบาๆ บริเวณทีโซนของคุณ ก็จะช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้ทันที

10. สเปรย์บล็อคเครื่องสำอาง (Makeup Setting Spray)

สเปรย์บล็อคเครื่องสำอางหรือสเปรย์น้ำแร่เอาไว้ใช้หลังแต่งหน้าเสร็จเพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งวัน ความมันบนใบหน้าไม่ทำให้เครื่องสำอางไหลมากองรวมกันอย่างแน่นอนค่ะ

10-Must-Have-Products-For-People-With-Oily-Skin1

แล้วสาวๆ ผิวมันทุกคนใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนควบคุมความมันบนใบหน้ากันบ้าง ก็มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่ Fanpage Facebook AkeruFeed  กันได้เลยค่ะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top