สวยเพอร์เฟกต์ด้วย 7 วิธีกำจัดรูขุมขนกว้าง ทำง่ายมากเวอร์!! – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / สวยเพอร์เฟกต์ด้วย 7 วิธีกำจัดรูขุมขนกว้าง ทำง่ายมากเวอร์!!

สวยเพอร์เฟกต์ด้วย 7 วิธีกำจัดรูขุมขนกว้าง ทำง่ายมากเวอร์!!

สาวๆ คนไหนอยากสวยก็ขอให้เข้ามาด่วนค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุได้นำของดีสุดเพอร์เฟกต์มาฝากกันอีกแล้ว ที่สำคัญทำง่ายได้มากด้วย สมกับคอนเซ็ปต์ Secret Beauty จริงๆ เลย เพราะของดีเหล่านี้เราสามารถหาได้ที่บ้านแต่ถ้าไม่มีก็แค่เดินไปซื้อที่ร้านค้าใกล้บ้านเลยค่ะ รับรองว่าหาไม่ยากแน่นอน แต่ตอนนี้อย่าเสียเวลากันอยู่เลยเนาะไปดูกันด่วนๆ ซิว่าเจ้า 7 วิธีในการกำจัดรูขุมขนกว้างที่บอกว่าทำง่ายมากๆมันมีอะไรบ้างน้าาา

วิธีที่ 1 : น้ำแข็ง

น้ำแข็งเป็นยาบ้านที่มีประสิทธิภาพในการรักษารูขุมขนที่เปิดอยู่อย่างได้ผลจริง พร้อมช่วยกระชับผิวและช่วยในการไหลเวียนโลหิตที่เหมาะสมด้วย ทั้งนี้เราอาจจะใช้น้ำแข็งมานวดเบาๆ ที่ใบหน้าก่อนแต่งหน้าก็ยังได้

วิธีทำ

 • เอาผ้าห่อก้อนน้ำแข็ง 1 ก้อนแล้ววางไว้บนใบหน้าโดยวางไว้ประมาณ 10 ถึง 30 นาที
 • หรือใส่น้ำเย็นผสมกับน้ำแตงกวา น้ำกุหลาบ หรือน้ำแอปเปิ้ล รอจนแข็งเป้นก้อนแล้วเอามาถูใบหน้าตามขั้นตอนข้างต้น
 • ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอย่างน้อยวันละครั้ง
 • Tip เล็กๆ น้ำแข็งสามารถเผาผลาญ 500 แคลอรี่ได้โดยไม่ออกกำลังกาย

วิธีที่ 2 : Apple Cider Vinegar หรือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

Apple Cider Vinegar เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในโทนเนอร์ธรรมชาติที่ดีที่สุดและเป็นยาสมานแผล กระชับรูขุมขนที่กว้างให้เล็กลง และช่วยรักษาระดับ pH ของผิวได้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการกำจัดสิวอีกด้วย

วิธีทำ

ผสม Apple Cider Vinegar  ในสัดส่วนที่เท่ากับน้ำพอที่จะทาทั่วใบหน้าเราได้ จากนั้นนำมาทาลงบนใบหน้าโดยใช้สำลีก้อน ทาทิ้งไว้ประมาณ 2 ถึง 3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเราก็สามารถทาทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วค่อยล้างออกในตอนเช้าได้ค่ะ

วิธีที่ 3 : ไข่ขาว

ไข่ขาวมีคุณสมบัติที่ช่วยลดรูขุมขนและขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวได้ดีไม่แพ้วิธีอื่นๆ เลยนะคะ ไม่แพงด้วยเพราะทุกคนต้องมีติดบ้านไว้อยู่แล้วแน่นอน เพียงแค่นำออกมาตอกแล้วแยกเอาเฉพาะไข่ขาวมาใช้เท่านั้น

วิธีทำ

 • ใช้ไข่ขาวที่แยกออกมาแล้วอย่างดี (ไม่มีเศษอะไรปนอยู่ด้วย) ทาเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าปล่อยให้แห้งสนิท แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
 • นอกจากนี้คุณยังสามารถผสมไข่ขาวกับมะนาวและทาบนใบหน้าได้
 • ให้ทำสัปดาห์ละครั้งเป็นเวลา 1 เดือนแล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจเลยล่ะ

วิธีที่ 4 : เบกกิ้งโซดา

Baking Soda ช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย และช่วยในการลบรอยจากสิวและลดสิวได้อีกด้วย  นับเป็นของดีอีกชิ้นที่เราได้ยินกันมานาน ทุกเทคนิคดีๆ เพื่อผิวสวยก็ต้องมีตัวนี้เป็นส่วนผสม ฉะนั้นสาวๆ จะมีติดบ้านไว้หน่อยก็ไม่เลวเลยนะคะ

วิธีทำ

 • ใช้ Baking Soda 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำอุ่นคนให้เข้ากันดี
 • จากนั้นใช้ส่วนผสมดังกล่าวมาทาบนใบหน้าของคุณด้วยปลายนิ้ว วนเป็นวงกลมประมาณ 2-3 วินาที
 • ล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำทุกวันยิ่งดีค่ะ

วิธีที่ 5 :  Fuller’s Earth

Fuller’s Earth นี้หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยิน แต่ในทางการแพทย์จะใช้สำหรับการรักษา, ควบคุม, ป้องกันและรักษาอาการและสภาพสิ่งสกปรกออกจากผิว นอกจากนี้ยังลดการอักเสบของผิวหนัง รวมถึงช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กระชับรูขุมขน และลดอาการอักเสบของผิวด้วย (แต่จะให้ดีก่อนใช้ Fuller’s Earth เราควรรับคำปรึกษาจากแพทย์/เภสัชกรก่อนว่าผิวเราสามารถใช้ได้ไหม เพื่อสวยอย่างเพอร์เฟกต์แท้จริง)

วิธีทำ

ผสม Fuller’s Earth กับน้ำดอกกุหลาบ จากนั้นนำมาทาทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 25 ถึง 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น หากรู้สึกว่าผิวแห้งไปก็ตามด้วยการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทาลงไปเพิ่มเติม

วิธีที่ 6 : สครับน้ำตาล

Sugar Scrub คืออีกหนึ่งของดี ราคาไม่แพง และหาได้ง่าย โดย Sugar Scrub จะเข้ามาช่วยขจัดสิ่งสกปรกและลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลงอย่างน่าอัศจรรย์

วิธีทำ

 • ใช้เนื้อมะนาวหรือชิ้นมะนาวขนาดเล็กมาผสมกับน้ำตาลอีกเล็กน้อย จากนั้นนำมาถูเบาๆ ลงบนผิวของคุณ รอประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
 • และคุณยังสามารถผสมน้ำตาลกับน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว ทาลงบนใบหน้า รอประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกได้อีกด้วย
 • ทั้ง 2 ข้อข้างต้นสามารถทำได้สัปดาห์ละ 2 ครั้งค่ะ

วิธีที่ 7 : ผงไม้จันทน์

เราอาจจะยังไม่รู้ว่าผงไม้จันทน์ช่วยฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับผ่องใสได้ และยังช่วยป้องกันการเกิดรูขุมขนที่เกิดขึ้นใหม่ไม่ให้กลับมากว้างดั่งเดิมอีกครั้ง

วิธีทำ

วิธีการใช้งานของวิธีที่ 7 นี้ง่ายมากๆ คือผสมผงไม้จันทน์กับผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะและเพิ่มน้ำมันอัลมอนด์ไม่กี่หยด จากนั้นนำมาทาลงบนใบหน้าและลำคอทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเท่านั้นเอง

มีความทำง่ายซะเหลือเกินค่ะแต่ละวิธีที่นำมาฝากนี้ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ ชอบวิธีไหนก็ขอให้เลือกไปใช้ด่วนๆ ค่ะ ใบหน้าเราจะได้สวยเพอร์เฟกต์เหมือนดาราเขาบ้าง

Credit : nowloss

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty skin beauty tips beauty tricks กระชับรูขุมขน ลดขนาดรูขุมขน
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About Little Pony

Previous ภัยเงียบใกล้ตัว!! 4 ข้อควรรู้..ป้องกันโรคอ้วนในฤดูร้อน
Next อร่อยดี มีประโยชน์ “แคนตาลูป” ผลไม้รสดีที่มีมากกว่าความหอมอร่อย
Don`t copy text!