Now Reading
สวยเพอร์เฟกต์ด้วย 7 วิธีกำจัดรูขุมขนกว้าง ทำง่ายมากเวอร์!!

สวยเพอร์เฟกต์ด้วย 7 วิธีกำจัดรูขุมขนกว้าง ทำง่ายมากเวอร์!!

สาวๆ คนไหนอยากสวยก็ขอให้เข้ามาด่วนค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุได้นำของดีสุดเพอร์เฟกต์มาฝากกันอีกแล้ว ที่สำคัญทำง่ายได้มากด้วย สมกับคอนเซ็ปต์ Secret Beauty จริงๆ เลย เพราะของดีเหล่านี้เราสามารถหาได้ที่บ้านแต่ถ้าไม่มีก็แค่เดินไปซื้อที่ร้านค้าใกล้บ้านเลยค่ะ รับรองว่าหาไม่ยากแน่นอน แต่ตอนนี้อย่าเสียเวลากันอยู่เลยเนาะไปดูกันด่วนๆ ซิว่าเจ้า 7 วิธีในการกำจัดรูขุมขนกว้างที่บอกว่าทำง่ายมากๆมันมีอะไรบ้างน้าาา

วิธีที่ 1 : น้ำแข็ง

น้ำแข็งเป็นยาบ้านที่มีประสิทธิภาพในการรักษารูขุมขนที่เปิดอยู่อย่างได้ผลจริง พร้อมช่วยกระชับผิวและช่วยในการไหลเวียนโลหิตที่เหมาะสมด้วย ทั้งนี้เราอาจจะใช้น้ำแข็งมานวดเบาๆ ที่ใบหน้าก่อนแต่งหน้าก็ยังได้

วิธีทำ

 • เอาผ้าห่อก้อนน้ำแข็ง 1 ก้อนแล้ววางไว้บนใบหน้าโดยวางไว้ประมาณ 10 ถึง 30 นาที
 • หรือใส่น้ำเย็นผสมกับน้ำแตงกวา น้ำกุหลาบ หรือน้ำแอปเปิ้ล รอจนแข็งเป้นก้อนแล้วเอามาถูใบหน้าตามขั้นตอนข้างต้น
 • ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอย่างน้อยวันละครั้ง
 • Tip เล็กๆ น้ำแข็งสามารถเผาผลาญ 500 แคลอรี่ได้โดยไม่ออกกำลังกาย

วิธีที่ 2 : Apple Cider Vinegar หรือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

Apple Cider Vinegar เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในโทนเนอร์ธรรมชาติที่ดีที่สุดและเป็นยาสมานแผล กระชับรูขุมขนที่กว้างให้เล็กลง และช่วยรักษาระดับ pH ของผิวได้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการกำจัดสิวอีกด้วย

วิธีทำ

ผสม Apple Cider Vinegar  ในสัดส่วนที่เท่ากับน้ำพอที่จะทาทั่วใบหน้าเราได้ จากนั้นนำมาทาลงบนใบหน้าโดยใช้สำลีก้อน ทาทิ้งไว้ประมาณ 2 ถึง 3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเราก็สามารถทาทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วค่อยล้างออกในตอนเช้าได้ค่ะ

วิธีที่ 3 : ไข่ขาว

ไข่ขาวมีคุณสมบัติที่ช่วยลดรูขุมขนและขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวได้ดีไม่แพ้วิธีอื่นๆ เลยนะคะ ไม่แพงด้วยเพราะทุกคนต้องมีติดบ้านไว้อยู่แล้วแน่นอน เพียงแค่นำออกมาตอกแล้วแยกเอาเฉพาะไข่ขาวมาใช้เท่านั้น

วิธีทำ

 • ใช้ไข่ขาวที่แยกออกมาแล้วอย่างดี (ไม่มีเศษอะไรปนอยู่ด้วย) ทาเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าปล่อยให้แห้งสนิท แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
 • นอกจากนี้คุณยังสามารถผสมไข่ขาวกับมะนาวและทาบนใบหน้าได้
 • ให้ทำสัปดาห์ละครั้งเป็นเวลา 1 เดือนแล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจเลยล่ะ

วิธีที่ 4 : เบกกิ้งโซดา

Baking Soda ช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย และช่วยในการลบรอยจากสิวและลดสิวได้อีกด้วย  นับเป็นของดีอีกชิ้นที่เราได้ยินกันมานาน ทุกเทคนิคดีๆ เพื่อผิวสวยก็ต้องมีตัวนี้เป็นส่วนผสม ฉะนั้นสาวๆ จะมีติดบ้านไว้หน่อยก็ไม่เลวเลยนะคะ

วิธีทำ

 • ใช้ Baking Soda 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำอุ่นคนให้เข้ากันดี
 • จากนั้นใช้ส่วนผสมดังกล่าวมาทาบนใบหน้าของคุณด้วยปลายนิ้ว วนเป็นวงกลมประมาณ 2-3 วินาที
 • ล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำทุกวันยิ่งดีค่ะ

วิธีที่ 5 :  Fuller’s Earth

Fuller’s Earth นี้หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยิน แต่ในทางการแพทย์จะใช้สำหรับการรักษา, ควบคุม, ป้องกันและรักษาอาการและสภาพสิ่งสกปรกออกจากผิว นอกจากนี้ยังลดการอักเสบของผิวหนัง รวมถึงช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กระชับรูขุมขน และลดอาการอักเสบของผิวด้วย (แต่จะให้ดีก่อนใช้ Fuller’s Earth เราควรรับคำปรึกษาจากแพทย์/เภสัชกรก่อนว่าผิวเราสามารถใช้ได้ไหม เพื่อสวยอย่างเพอร์เฟกต์แท้จริง)

วิธีทำ

ผสม Fuller’s Earth กับน้ำดอกกุหลาบ จากนั้นนำมาทาทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 25 ถึง 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น หากรู้สึกว่าผิวแห้งไปก็ตามด้วยการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทาลงไปเพิ่มเติม

See Also

วิธีที่ 6 : สครับน้ำตาล

Sugar Scrub คืออีกหนึ่งของดี ราคาไม่แพง และหาได้ง่าย โดย Sugar Scrub จะเข้ามาช่วยขจัดสิ่งสกปรกและลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลงอย่างน่าอัศจรรย์

วิธีทำ

 • ใช้เนื้อมะนาวหรือชิ้นมะนาวขนาดเล็กมาผสมกับน้ำตาลอีกเล็กน้อย จากนั้นนำมาถูเบาๆ ลงบนผิวของคุณ รอประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
 • และคุณยังสามารถผสมน้ำตาลกับน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว ทาลงบนใบหน้า รอประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกได้อีกด้วย
 • ทั้ง 2 ข้อข้างต้นสามารถทำได้สัปดาห์ละ 2 ครั้งค่ะ

วิธีที่ 7 : ผงไม้จันทน์

เราอาจจะยังไม่รู้ว่าผงไม้จันทน์ช่วยฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับผ่องใสได้ และยังช่วยป้องกันการเกิดรูขุมขนที่เกิดขึ้นใหม่ไม่ให้กลับมากว้างดั่งเดิมอีกครั้ง

วิธีทำ

วิธีการใช้งานของวิธีที่ 7 นี้ง่ายมากๆ คือผสมผงไม้จันทน์กับผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะและเพิ่มน้ำมันอัลมอนด์ไม่กี่หยด จากนั้นนำมาทาลงบนใบหน้าและลำคอทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเท่านั้นเอง

มีความทำง่ายซะเหลือเกินค่ะแต่ละวิธีที่นำมาฝากนี้ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ ชอบวิธีไหนก็ขอให้เลือกไปใช้ด่วนๆ ค่ะ ใบหน้าเราจะได้สวยเพอร์เฟกต์เหมือนดาราเขาบ้าง

Credit : nowloss
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top