Now Reading
3 เคล็ดลับรักษาสิวที่จมูกอย่างถูกต้อง ไม่เสี่ยงหน้าพัง!

3 เคล็ดลับรักษาสิวที่จมูกอย่างถูกต้อง ไม่เสี่ยงหน้าพัง!

‘สิวที่จมูก’ คือสิวร้ายที่สร้างความเจ็บปวดบนใบหน้ามากที่สุด! เพราะผิวบริเวณนั้นมักจะบอบบางมากๆ ยิ่งคนที่ศัลยกรรมจมูกมาบอกเลยว่าไม่สามารถบีบสิวได้แน่นอน ไม่ว่าจะขึ้นตำแหน่งไหนของจมูกก็ตาม มันจะเจ็บปวดรวดร้าวสุดๆ จุดที่ทรมานมากๆ คือช่วงปลายจมูกของเรา ทั้งบวมแดง สิวเป่ง มีหนองงี้ ทำใจยากมาก! จนรู้สึกว่าอยากกำจัดออกไปให้พ้นๆ สักที แต่การกำจัดสิวที่จมูกต้องกำจัดให้ถูกวิธีด้วยนะ ไม่งั้นหน้าพังแน่ๆ  ตามพี่อะเครุมาดูเลยว่าควรกำจัดสิวที่จมูกยังไงให้หน้าไม่เสียโฉม!

วิธีกำจัดสิวที่จมูกอย่างถูกต้อง

1. ใช้สำลีเป็นตัวช่วยบีบสิว

ต่อให้เราล้างมือสะอาดแค่ไหน แต่การใช้นิ้วมือสัมผัสหรือบีบสิวโดยตรงก็ทำให้เกิดเชื้อโรคไม่จบไม่สิ้นอยู่ดี วิธีที่ง่ายมากๆ ในการบีบสิวอย่างสะอาดคือ ใช้สำลีกดและบีบสิวให้นูนหลุดออกมาจากรูขุมขน และใช้สำลีเช็ดสิวออกไปในตัวด้วยเลย แค่นี้ก็ไม่สกปรกแล้ว

vitiligo

2. อย่าบีบสิวแรงเกินไป

หลายคนมีความเชื่อแปลกๆ เช่น ต้องบีบสิวแรงๆ ให้เลือดออกมาด้วยเลย ถึงจะเป็นการกำจัดสิวที่ถูกต้อง บอกเลยว่า โน โน โน! ห้ามทำเด็ดขาด การบีบสิวแรงๆ อาจทำให้หน้าเราช้ำได้ ซึ่งหลังจากที่สิวหลุดออกมาแล้ว อาการช้ำจะทำให้เกิดแผลสิว แดงๆ อมม่วง ทางที่ดีควรบีบสิวแบบไม่รุนแรงดีกว่าค่ะ

lifestylemonster

3. ทำให้สิวอ่อนตัวลง

อย่าพยายามบีบสิวหรือบีบเค้นเพื่อให้มันหลุดออกมา มีวิธีที่ง่ายกว่านั้นเยอะ คือเอาครีมแต้มสิวหรือโทนเนอร์ทาหนาๆ ที่บริเวณหัวสิวก่อน สิวจะอ่อนตัวลงทำให้บีบได้ง่ายขึ้น

livestrong

วิธีกำจัดสิวที่ไม่ถูกต้อง ห้ามทำเด็ดขาด!

1. ฉีดสิว

บอกเลยว่าสาวๆ ชอบวิธีนี้มาก แต่มันผิดและไม่ดีสุดๆ เลยล่ะ การที่คุณเป็นสิว ทางที่ดีคือควรปล่อยให้มันแตกเองหรือทายาแต้มสิว เพื่อลดการอักเสบของสิว เพราะการไปฉีดสิวจะทำให้หัวสิวไม่ได้โผล่ขึ้นมาจากผิวหน้า และอาจเกิดการอักเสบจนเป็นแผลเป็นด้วยนะ ไม่คุ้มเลยจริงๆ

allure

2. ใช้แผ่นลอกสิว

วิธีนี้ก็ได้รับความนิยมสูงมากเหมือนกัน แค่แปะแผ่นลอกสิวไม่กี่นาที สิวหลุดกระจายหายห่วง แต่อาจทำให้หน้าของเรามีรูขุมขนกว้างและหน้ามันง่ายขึ้นได้  หากรักสวยรักงามล่ะก็..ทำตามคำแนะนำด้านบนดีกว่าค่ะ

stylecraze

3. บีบสิว

มีโอกาสมากมายที่บีบสิวแล้ว แต่สิวไม่ยอมหลุดออกมา และยังทำให้ผิวบางๆ ของเราช้ำเป็นจ้ำไปอีก แนะนำว่าถ้าสิวขึ้นก็อย่าไปบีบเลยค่ะ หน้าจะเป็นหลุมเป็นบ่อ รูขุมขนกว้าง ไม่สวยแน่ๆ!

See Also

beautyvigour

รวม 12 ยาแต้มสิวใช้ดีบอกต่อ!

ไอเทมกู้หน้าพัง! 12 ยาแต้มสิวตัวท็อป สิวหายเกลี้ยงในราคาหลักร้อย!

บอกเลยว่าจัดเต็มจัดหนักจริงๆ คนที่เป็นสิวควรดูแลรักษาความสะอาดของใบหน้าให้ดีนะคะ จะได้ไม่เกิดสิวขึ้นมาอีก และหน้าจะได้ไม่มีริ้วรอยกวนใจด้วย ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top