Now Reading
สูตรลับสาวญี่ปุ่น!!แก้ปัญหารูขุมขนกว้างโดยให้ใบหน้าสัมผัสกับ “ความเย็น”

สูตรลับสาวญี่ปุ่น!!แก้ปัญหารูขุมขนกว้างโดยให้ใบหน้าสัมผัสกับ “ความเย็น”

รูขุมขนบนใบหน้าเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูขุมขนที่ถูกมองเห็นได้ชัดเจนเมื่อไม่ได้แต่งหน้า และสิ่งที่เรากำลังจะกล่าวต่อไปนี้คือวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวของคุณสวย ใส ไร้ รูขุมขน!

freeze

source: Instagram

ผ้าเย็นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสภาพอากาศร้อนๆ แบบนี้ มันเป็นทางเลือกที่ดีที่คุณจะใช้มันทันทีที่เจออากาศร้อนๆ และเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลรูขุมขนของคุณ หลังจากที่รูขุมขนของเปิดและเห็นได้ชัดเจน

สาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง

■ ผิวที่มันและแห้งมากจนเกินไป

girl

Source: Seulxz.Tumblr.Com

ผิวแห้งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนเปิด และการที่จะทำให้หน้าผิวแห้งก็มีเพียงฤดูหนาวเท่านั้น แน่นอนว่าในฤดูร้อนใบหน้าของคุณจะมันมากผิดปกติ ด้วยเหตุนี้เราอาจจะมีแนวโน้มที่จะละเลยการทาโลชั่น เพราะเราต่างก็คิดว่าหากหน้ามันรูขุมขนจะกว้างขึ้น

แต่ความมันที่มากเกินไปก็สามารถผลักรูขุมขนให้ขยายใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน ความมันจะทำให้รูขุมขนที่เปิดอุตตันสิ่งสกปรกและเกิดการอักเสบเรื้อรัง

■ อายุที่เพิ่มมากขึ้น

large

source: weheartit

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รูขุมมาจากความหย่อนคล้อยของผิว ทันทีที่คุณมีอายุขึ้นเลข 2 คุณจะเริ่มกังวลเรื่องริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งนำไปสู่สาเหตุของการเกิดรูขุมขนที่ขยายใหญ่ขึ้น นำไปสู่การผลิตไขมันจำนวนมากและก่อให้เกิดสิ่งสกปรกอุดตัน

tsubo-kanryo

ในความเป็นจริงการดูแลผิวที่หย่อนคล้อยและรูขุมขนที่กว้างสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้น้ำเย็นล้างหน้า และในขณะเดียวกันคุณสามารถใช้วิธีการกดจุด โดยใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ เว้นระยะห่างของนิ้ว 1 ซม. กดลงไป 3 ครั้ง ที่ด้านล่างโหนกแก้มและด้านล่างมุมปาก เพื่อป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อที่แก้มหย่อนคล้อยและเส้นที่คอและคางกระชับ ช่วยให้ใบหน้าของคุณกระชับมากยิ่งขึ้น

การใช้ความเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน

large (1)

source: weheartit

สิ่งที่สามารถนำไปสู่การเกิดผิวสวยและทำให้รูขุมขนของเรากระชับมากยิ่งขึ้นก็คือ “ความเย็น”

■ ความชุ่มชื้นทำให้ผิวกระชับ

girl1

source: Instagram

หลังการล้างหน้ารูขุมขนจะเปิดออก ให้เราทาโลชั่น โดยเมื่อผิวของคุณเจอกับความชื้นจากโลชั่นรูขุมขนจะเล็กลง ทำให้เราสามารถป้องกันไม่ให้ผิวแห้งซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รูขุมขนเปิด

■ ความเย็นแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย

large (2)

source: Weheartit

เมื่อผิวของคุณได้รับความเย็น ร่างกายก็จะเพิ่มอุณหภูมิให้กับผิวภายในร่างกายเพื่อให้เกิดความอบอุ่น เส้นเลือดฝอยจะขยายตัวทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น กระบวนการเผาผลาญอาหารจะใช้เวลาสั้นลง ทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น

วิธีการดูแลผิวให้รูขุมขนกระชับ

แน่นอนว่าการใช้ความเย็นในการดูแลผิวมีแนวโน้มที่จะช่วยกระชับรูขุมขนได้ ♡ เพราะฉะนั้นมาทำให้รูขุมขนกระชับล้างหน้าด้วยน้ำเย็นกันเถอะ

■ เปิดรูขุมขนเพื่อเพิ่มความอบอุ่น

towel

source:  Instagram

แช่ตัวลงในอ่าง แต่เราจะไม่เปิดรูขุมขนด้วยน้ำร้อน แต่เราจะใช้ผ้าขนหนู ชุบน้ำ บิดให้หมาด จากนั้นม้วนผ้าเปียกที่เปียกและนำไปเข้าไมโครเวฟ 50 – 60 วินาที เพื่อให้ผ้าด้านบนร้อน และนำมาประคบหน้า ตามด้วยล้างหน้าด้วยน้ำยาทำความสะอาดผิวหน้าในขณะที่รูขุมขนเปิด ด้วยวิธีการนวดเบาๆ ไปรอบๆ หากทำเช่นนี้จะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกออกไปได้ดีกว่า

See Also

■ เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยโลชั่น

ph_skincalendar02_02

source: Preciousbeauty.Kose.Co.Jp

หลังจากการล้างหน้าควรเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยโลชั่น และใช้มือทั้งสองข้างสัมผัสหน้าเบาๆ เพื่อให้โลชั่นแทรกซึมเข้าไป

■ เพิ่มความเย็นด้วยเจลแพ็ค

jel

source:  Instagram

แช่เจลแพ็คไว้ในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นนำมาประคบใบหน้าของคุณ

■ บำรุงผิวด้วยครีม

cream

source: Instagram

เมื่อใช้ความเย็นในการบำรุงผิวแล้ว ก็ให้ทาครีมบำรุงผิวตามปกติเพื่อกระชับรูขุมขนและป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง

large (3)

source: Weheartit

การให้ความเย็นมาสัมผัสบนใบหน้าของคุณมีประโยชน์มากมาย นอกจากจะทำให้รูขุมขนและใบหน้ากระชับ ยังทำให้การแต่งหน้าของคุณอยู่ทนติดนานอีกด้วย

ที่มา: mery

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top