สูตรลับสาวญี่ปุ่น!!แก้ปัญหารูขุมขนกว้างโดยให้ใบหน้าสัมผัสกับ “ความเย็น” – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / BEAUTY / สูตรลับสาวญี่ปุ่น!!แก้ปัญหารูขุมขนกว้างโดยให้ใบหน้าสัมผัสกับ “ความเย็น”

สูตรลับสาวญี่ปุ่น!!แก้ปัญหารูขุมขนกว้างโดยให้ใบหน้าสัมผัสกับ “ความเย็น”

รูขุมขนบนใบหน้าเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูขุมขนที่ถูกมองเห็นได้ชัดเจนเมื่อไม่ได้แต่งหน้า และสิ่งที่เรากำลังจะกล่าวต่อไปนี้คือวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวของคุณสวย ใส ไร้ รูขุมขน!

freeze

source: Instagram

ผ้าเย็นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสภาพอากาศร้อนๆ แบบนี้ มันเป็นทางเลือกที่ดีที่คุณจะใช้มันทันทีที่เจออากาศร้อนๆ และเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลรูขุมขนของคุณ หลังจากที่รูขุมขนของเปิดและเห็นได้ชัดเจน

สาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง

■ ผิวที่มันและแห้งมากจนเกินไป

girl

Source: Seulxz.Tumblr.Com

ผิวแห้งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนเปิด และการที่จะทำให้หน้าผิวแห้งก็มีเพียงฤดูหนาวเท่านั้น แน่นอนว่าในฤดูร้อนใบหน้าของคุณจะมันมากผิดปกติ ด้วยเหตุนี้เราอาจจะมีแนวโน้มที่จะละเลยการทาโลชั่น เพราะเราต่างก็คิดว่าหากหน้ามันรูขุมขนจะกว้างขึ้น

แต่ความมันที่มากเกินไปก็สามารถผลักรูขุมขนให้ขยายใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน ความมันจะทำให้รูขุมขนที่เปิดอุตตันสิ่งสกปรกและเกิดการอักเสบเรื้อรัง

■ อายุที่เพิ่มมากขึ้น

large

source: weheartit

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รูขุมมาจากความหย่อนคล้อยของผิว ทันทีที่คุณมีอายุขึ้นเลข 2 คุณจะเริ่มกังวลเรื่องริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งนำไปสู่สาเหตุของการเกิดรูขุมขนที่ขยายใหญ่ขึ้น นำไปสู่การผลิตไขมันจำนวนมากและก่อให้เกิดสิ่งสกปรกอุดตัน

tsubo-kanryo

ในความเป็นจริงการดูแลผิวที่หย่อนคล้อยและรูขุมขนที่กว้างสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้น้ำเย็นล้างหน้า และในขณะเดียวกันคุณสามารถใช้วิธีการกดจุด โดยใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ เว้นระยะห่างของนิ้ว 1 ซม. กดลงไป 3 ครั้ง ที่ด้านล่างโหนกแก้มและด้านล่างมุมปาก เพื่อป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อที่แก้มหย่อนคล้อยและเส้นที่คอและคางกระชับ ช่วยให้ใบหน้าของคุณกระชับมากยิ่งขึ้น

การใช้ความเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน

large (1)

source: weheartit

สิ่งที่สามารถนำไปสู่การเกิดผิวสวยและทำให้รูขุมขนของเรากระชับมากยิ่งขึ้นก็คือ “ความเย็น”

■ ความชุ่มชื้นทำให้ผิวกระชับ

girl1

source: Instagram

หลังการล้างหน้ารูขุมขนจะเปิดออก ให้เราทาโลชั่น โดยเมื่อผิวของคุณเจอกับความชื้นจากโลชั่นรูขุมขนจะเล็กลง ทำให้เราสามารถป้องกันไม่ให้ผิวแห้งซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รูขุมขนเปิด

■ ความเย็นแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย

large (2)

source: Weheartit

เมื่อผิวของคุณได้รับความเย็น ร่างกายก็จะเพิ่มอุณหภูมิให้กับผิวภายในร่างกายเพื่อให้เกิดความอบอุ่น เส้นเลือดฝอยจะขยายตัวทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น กระบวนการเผาผลาญอาหารจะใช้เวลาสั้นลง ทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น

วิธีการดูแลผิวให้รูขุมขนกระชับ

แน่นอนว่าการใช้ความเย็นในการดูแลผิวมีแนวโน้มที่จะช่วยกระชับรูขุมขนได้ ♡ เพราะฉะนั้นมาทำให้รูขุมขนกระชับล้างหน้าด้วยน้ำเย็นกันเถอะ

■ เปิดรูขุมขนเพื่อเพิ่มความอบอุ่น

towel

source:  Instagram

แช่ตัวลงในอ่าง แต่เราจะไม่เปิดรูขุมขนด้วยน้ำร้อน แต่เราจะใช้ผ้าขนหนู ชุบน้ำ บิดให้หมาด จากนั้นม้วนผ้าเปียกที่เปียกและนำไปเข้าไมโครเวฟ 50 – 60 วินาที เพื่อให้ผ้าด้านบนร้อน และนำมาประคบหน้า ตามด้วยล้างหน้าด้วยน้ำยาทำความสะอาดผิวหน้าในขณะที่รูขุมขนเปิด ด้วยวิธีการนวดเบาๆ ไปรอบๆ หากทำเช่นนี้จะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกออกไปได้ดีกว่า

■ เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยโลชั่น

ph_skincalendar02_02

source: Preciousbeauty.Kose.Co.Jp

หลังจากการล้างหน้าควรเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยโลชั่น และใช้มือทั้งสองข้างสัมผัสหน้าเบาๆ เพื่อให้โลชั่นแทรกซึมเข้าไป

■ เพิ่มความเย็นด้วยเจลแพ็ค

jel

source:  Instagram

แช่เจลแพ็คไว้ในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นนำมาประคบใบหน้าของคุณ

■ บำรุงผิวด้วยครีม

cream

source: Instagram

เมื่อใช้ความเย็นในการบำรุงผิวแล้ว ก็ให้ทาครีมบำรุงผิวตามปกติเพื่อกระชับรูขุมขนและป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง

large (3)

source: Weheartit

การให้ความเย็นมาสัมผัสบนใบหน้าของคุณมีประโยชน์มากมาย นอกจากจะทำให้รูขุมขนและใบหน้ากระชับ ยังทำให้การแต่งหน้าของคุณอยู่ทนติดนานอีกด้วย

ที่มา: mery

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips กระชับรูขุมขนด้วยความเย็น การดูแลตัวเอง ความงาม ความสวย ความสวยความงาม ญี่ปุ่น ดูแลตัวเอง รูขุมขน รูขุมขนกว้าง รูขุมขนกว้างทำไงดี วิธีแก้รูขุมขนกว้าง สูตรความสวยสาวญี่ปุ่น เคล็ดลับ เคล็ดลับความงาม เคล็ดลับความสวย เคล็ดลับสาวญี่ปุ่น เคล็ดลับหน้าใส แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง
12 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ปากฉ่ำ น่าจุ๊บ ประจำปี 2020แชร์! กฎการแต่งตัวขั้นพื้นฐานด้วยไอเทม 3 ชิ้น ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวยรีวิวบุฟเฟต์, บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีไม่อั้น,Nene Korean BBQ Buffet5 เครื่องสำอาง สำหรับชาว Minimalist ที่ควรมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง12 Tips ดูแลตัวเอง ตามแบบฉบับเหล่านางแบบและเน็ตไอดอล

Check Also

5 ความเชื่อผิดๆในการทาลิปบาล์ม ยิ่งทำปากยิ่งแห้งแตก!

ยิ่งหนาวมากเท่า …

Previous น่ารักกุ๊กกิ๊ก!!! เครื่องสำอางแพ็คเกจรูปหน้าสัตว์ที่ทำเอาสาวๆทุกคนตกหลุมรัก
Next อายแชโดว์พาเลทสีไอศกรีมสุดเก๋ สีน่ารักน่ากิน จาก Etude House
Don`t copy text!