Now Reading
เทคนิคกำจัดสิวเสี้ยนและสร้างความเรียบเนียนให้จมูกดูสวยน่ามอง ♥

เทคนิคกำจัดสิวเสี้ยนและสร้างความเรียบเนียนให้จมูกดูสวยน่ามอง ♥

สิวเสี้ยน ที่จมูกมักสร้างความน่ารำคาญใจให้กับคนส่วนใหญ่ หากคุณอยากผิวตรงจมูกที่เรียบเนียนและสะอาดปราศจากสิวเสี้ยนเราได้เตรียมวิธีรับมือกับปัญหาเหล่านี้ไว้แล้วค่ะ

สิวเสี้ยนที่จมูกมักมีลักษณะเหมือนเนื้อผิวของผลสตรอว์เบอร์รี มันก่อให้เกิดความยุ่งยากและความน่ารำคาญ เพราะมันไม่หายขาดสักทีจึงเป็นเรื่องยากในการรักษา นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราทุกคนต้องดูแลสิวเสี้ยนที่จมูกเป็นประจำ

tumblr_mowtz7GmqV1r83li4o1_500

source: Uusan.Tumblr.Com

รูขุมขนบนจมูกมักจะเห็นได้ง่ายเพราะมันมีสัดส่วนอยู่ตรงกลางใบหน้า นอกจากนี้มันยังเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกิน หากดูแลไม่ถูกต้องก็จะทำให้รูขุมขนที่จมูกของคุณเลวร้ายยิ่งกว่าเดิม

จากภาพที่เห็นด้านล่างนี้จะทำให้คุณรู้วิธีการเช็ดทำความสะอาดจมูกของคุณได้อย่างถูกต้อง

CFk2qPVVEAE2zI2

source: twitter: @takinamiyukari

โดยในภาพนี้ได้แนะนำวิธีการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่จากจมูก ด้วยการใช้สำลีและน้ำมัน..

น้ำมันสามารถกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนจมูกได้

Benefits-Of-Olive-Oil-For-Skin

source: www.stylecraze.com

ความมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนจะละลายออกมาอย่างเป็นธรรมชาติเพียงแค่ตอบสนองกับน้ำมัน ลองเลือกใช้ น้ำมันรำข้าว น้ำมันดอกคามิเลีย หรือน้ำมันมะกอกเพื่อให้จมูกของคุณเรียบเนียน

ประโยชน์ที่ได้รับ

tumblr_ms68rvemoZ1rdlp0go1_500

source:  uusan.tumblr.com

การทำความสะอาดรูขุมขนด้วยการมาส์กจมูกจะส่งผลดีกับผิว แม้ว่ามันจะต้องใช้เวลานาน กว่าสิวเสี้ยนที่จมูกจะหมดไป แต่การใช้น้ำมันก็สามารถทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกได้ง่ายขึ้น การใช้น้ำมันและสำลีในการทำความสะอาดเป็นไอเดียที่ดีเพราะนอกจากจะมีประโยชน์ต่อผิวแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์มีอยู่รอบๆ ตัว หาได้ง่าย และราคาไม่แพง คุณสามารถหาน้ำมันมะกอกที่มีอยู่ในห้องครัวเพื่อนำใช้ในการดูแลผิว ♡

วิธีการทำความสะอาด♡

Picture1

See Also

source: Topicks.Jp

นำสำลีไปชุบด้วยน้ำมัน และนวดเบาๆ ไปรอบๆ จมูกโดยเฉพาะบริเวณที่คุณกังวล นวดจนกว่าน้ำมันมะกอกจะละลาย เช็ดออกและล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง คุณจะพบว่าสำลีของคุณมีสีเหลือง นั่นเป็นหลักฐานที่เห็นได้ชัดว่าสิวเสี้ยนของคุณกำลังหลุดลอกออกไป หลังจากที่จมูกของคุณสะอาดก็ให้บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วยโลชั่น

large (7)

source: weheartit

วิธีการนี้จะทำให้น้ำมันบนผิวของคุณลดลงแต่ผิวจะยังคงมีสุขภาพดี  ควรใช้เวลาทำอย่างต่อเนื่องนานหนึ่งสัปดาห์จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี และถ้าหากคุณไม่ดูแลผิวให้ดีจมูกเรียบๆ ของคุณก็จะกลับมามีสิวเสี้ยนอีกครั้ง หากใครมีสำลีและน้ำมันมะกอกที่บ้าน ก็ลองนำเคล็ดลับง่ายๆ ไปทดลองใช้กันได้เลย

มีจุดเล็กๆ ดำๆ บนจมูกทำยังไงดี ?..ขจัดสิวเสี้ยน ฟื้นฟูรูขุมขนให้จมูกลื่นกันเถอะ!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top