5 สิ่งที่ไม่ควรทำ หากไม่อยากให้เกิดรอยตีนกาบนใบหน้า ! – AkeruFeed
49 september
Home / BEAUTY / 5 สิ่งที่ไม่ควรทำ หากไม่อยากให้เกิดรอยตีนกาบนใบหน้า !

5 สิ่งที่ไม่ควรทำ หากไม่อยากให้เกิดรอยตีนกาบนใบหน้า !

ปัญหาริ้วรอย่อนวัยอันควรหรือใบหน้าเหี่ยวย่นช่างเป็นอะไรที่ร้ายแรงสำหรับผู้หญิงจริงๆ ค่ะ อาจจะถึงขั้นรับไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะหากเปรียบเทียบกับเด็กๆวัย 14-15 ปี ที่กำลังสดใสใบหน้าเต่งตึง แต่พอกลับมาดูตัวเองยิ้มทีมีรอยตีนกาซะงั้น ! หลายๆท่านเลยเลือกวิธีที่อาจจะง่ายที่สุดคือ พึ่งมีดคุณหมอนั่นเอง ฉีดเสริมเติมแต่งเพื่อความงดงามอยู่เสมอๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราสามารถป้องกันริ้วรอยเหล่านี้ได้ง่ายๆด้วยตัวเองนะคะ ! เพียงแค่คุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเท่านั้นก็จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่าค่า !!

ตีนกา2pinterest

5 พฤติกรรมที่ควรเลิกทำเพื่อป้องกันริ้วรอยบนใบหน้า !

#สูบบุหรี่เป็นประจำ

นอกจากบุหรี่จะมีสารทำให้ฟันเหลือง เป็นโรคถุงลมโป่งพองแล้ว ที่น่าเป็นห่วงคือทำให้ใบหน้าเราเกิดริ้วรอยหรือเรียกง่ายๆว่าแก่ก่อนวัยนั่นเอง เพราะการสูบบุหรี่จะทำให้หน้าเหี่ยวแห้งเหมือนขาดน้ำแถมยังเกิดร่องลึกบนผิวหน้าเราอีกด้วย !

บุหรี่gotvi

#นอนดึก

เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคของโซเชียล ใครๆ ก็นอนดึกเป็นธรรมดา แต่จะเตือนไว้ว่าทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอนะจ๊ะ เพราะว่าการที่เรานอนน้อยจะทำให้ส่วนต่างๆ ในร่างกายไม่ได้รับการซ่อมแซม จึงเกิดริ้วรอยมากมายนั่นเองจ้า !!

นอนtumblr

#ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อย

การดื่มเพื่อสังสรรค์นานๆ ทีได้ค่ะ แต่การดื่มเป็นประจำทุกวันนั้นไม่ดีแน่ เพราะนอกจากจะทำให้ขาดสติและไม่ปลอดภัยแล้ว แอลกอฮอล์ยังมีส่วนที่ทำให้ใบหน้าแห้ง ขาดน้ำ ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายค่ะ

เบียร์institutoculturaldeleon

#นอนคว่ำหน้าเป็นประจำ

บางทีร่างกายเหนื่อยล้า กลับจากที่ทำงานก็โยนร่างแล้วนอนคว่ำหน้าบนเตียงเป็นอะไรที่สบายมากๆเลยสินะคะ แต่การนอนคว่ำหน้าเป็นการกดทับใบหน้าของเรากับหมอนทำให้เกิดใบหน้าบางส่วนยู่ไปกับหมอน นอกจากเสี่ยงต่อการเป็นสิวแล้วยังทำให้เกิดริ้วรอยอย่างแรงด้วยนะจ๊ะ !!

นอน1aminoapps

#มีภาวะความเครียดมากเกินไป

แน่นอนว่าชีวิตประจำวันของเรามีเรื่องให้คิดกันมากมายอยู่แล้ว แต่หากเราเครียดมากเกินไปใบหน้าของเราจะไม่ได้รับการผ่อนคลาย  และการเครียดส่งผลให้ฮอร์โมนไปทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และการขมวดคิ้วบ่อยๆ ก็ทำให้เกิดตีนดาได้เช่นกันจ้า !!

ขมวดคิ้วweheartit

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วต้องพยายามเลิกพฤติกรรมแบบนี้เลยล่ะค่ะถ้าไม่อยากให้ใบหน้าของเราแก่แซงเพื่อนๆ นะจ้ะ!!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ตีนกา ป้องกันริ้วรอย ริ้วรอย ริ้วรอยก่อนวัยอันควร ริ้วรอยบนใบหน้า ลดริ้วรอย ลดริ้วรอยรอบดวงตา
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

เปิดตัวน้ำหอม ‘Burberry Her London Dream’ กลิ่นหอมซ่อนความโรแมนติก

วันนี้พี่อะเครุ …

Previous อะเครุฟีดชวนชิม!! Kura Sushi ร้านซูชิ 100 เยน ถูกมากกกก !!
Next 20 ทริคแต่งตาสาวหมวยให้สวยปัง ไม่มีใครทักว่าเจ๊ อีกต่อไป!!
Don`t copy text!