10 วิธีทางธรรมชาติ..ตัวช่วยดีๆในการลบรอยแผลเป็นนูน – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / BEAUTY / 10 วิธีทางธรรมชาติ..ตัวช่วยดีๆในการลบรอยแผลเป็นนูน

10 วิธีทางธรรมชาติ..ตัวช่วยดีๆในการลบรอยแผลเป็นนูน

ผิวหนังหลังจากการเป็นแผล ที่มีลักษณะเป็นเนื้อเยื่อแผลเป็นที่มีการซ่อมแซมและป้องกันการบาดเจ็บที่เคยเกิดขึ้น เป็นการเจริญเติบโตที่รู้จักกันว่าเป็น “แผลเป็นนูน”  แผลเป็นนูนสามารถเติบโตและมีขนาดใหญ่กว่าแผลเดิม พบมากที่สุดบนหน้าอก หัวไหล่ แก้ม และติ่งหู พวกมันสามารถเกิดขึ้นได้เกือบทุกที่ภายในร่างกาย

keliod-remedies-FI-759x420-side

แผลเป็นนูนมาจากรอยแผลเป็นของสิว, รอยแผลเป็นจากอีสุกอีใส, การเจาะหู, รอยขีดข่วน, แผลผ่าตัด, แม้กระทั่งการฉีดวัคซีน สอดคล้องกับ American College Osteopathic จากการศึกษาเกี่ยวกับโรคผิวหนังพบว่าประมาณ 10% ของคนที่มีประสบการณ์เป็นรอยแผลเป็นนูน (คีลอยด์) พบว่าโดยทั่วไปไม่ได้มีความห่วงใยในสุขภาพ (ตรวจสอบกับแพทย์ของคุณถ้าการเจริญเติบโตของมันมีขนาดใหญ่ผิดปกติอาจจะติดไวรัสหรือเริ่มต้นทำให้เกิดปัญหา) แต่พวกมันจะกลายเป็นจุดกำเนิดของความไม่มั่นใจของใครหลายๆ คน และหากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะช่วยขจัดหรือลดขนาดแผลเป็นนูนลองศึกษา 10 วิธีจากธรรมชาติดูค่ะ

1. น้ำมันมัสตาร์ด

mustardoil1

source: www.organicfacts.net

น้ำมันมัสตาร์ดที่มีศักยภาพป้องกันเชื้อราและต้านเชื้อแบคทีเรีย มันสามารถช่วยลดรูปลักษณ์และขนาดของแผลเป็นได้เป็นอย่างดี ใช้น้ำมันมัสตาร์ดทาบนรอยแผลเป็นนูนวันละ 3 ครั้ง

2. น้ำมะนาว

Lemon-Juice

source: magnusnaturalremedies.com

น้ำมะนาวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีทำให้การรักษาแผลเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ทาน้ำมะนาวสดไปยังแผลเป็นนูนทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก

3. น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิล (Apple Cider Vinegar)

Apple_cider_vinegar

source: jenreviews.com

ใช้น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิลเพื่อลดรอยแดงละขนาดของแผลเป็นนูน เพียงแค่นวดเบาๆ ตรงพื้นที่ที่เป็นแผลเป็นนูนเพื่อให้มันซึมเข้าสู่ผิว

4. กระเทียม

garlic-oil

source: www.cancertruth.net

กระเทียมมีประสิทธิภาพช่วยป้องกันเชื้อราและมีคุณสมบัติในการรักษาต้านการอักเสบ ลองถูน้ำมันกระเทียมบนพื้นที่ที่เป็นแผลนูนและทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

5. เบกกิ้งโซดา

how-to-use-baking-soda-to-clean-face-skin-clean-your-hair-whiten-your-teeth

source: www.healthyfoodhouse.com

เบกกิ้งโซดาสามารถนำมาใช้เป็นสารเร่งการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติได้ ผสมเบกกิ้งโซดา 3 ส่วน กับเปอร์ออกไซด์ 1 ส่วน แล้วทาลงบนแผลเป็นนูนเพื่อเร่งกระบวนการรักษาและลดการอักเสบ

6. ว่านหางจระเข้

Aloe-Vera-leaves

source: www.stylecraze.com

ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติรักษาผิวที่เสียหายของคุณให้กลับมาดีได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำอุ่นแล้วใช้เจลว่านหางจระเข้สดทาบนบนแผลเป็นนูน

7. น้ำมันลาเวนเดอร์

ดาวน์โหลด (1)

source: orogoldgiveaway.com

น้ำมันลาเวนเดอร์ช่วยในการรักษารอยแผลเป็นจากการฆ่าเชื้อโรคที่ผิวหนัง ใช้น้ำมันลาเวนเดอร์ทาลงไปยังพื้นที่ที่เป็นแผลเป็นนูนและนวดเบาๆ เพื่อให้มันซึมเข้าสู่ผิว

8. ไม้จันทร์และน้ำกุหลาบ

Sandalwood-and-Rosewater-Paste

source: readanddigest.com

น้ำกุหลาบสามารถนำมาใช้เป็นโทนเนอร์บำรุงผิวตามธรรมชาติ ในขณะที่ไม้จันทน์จะทำให้ผิวหนังของคุณเหมือนเกิดใหม่ เพียงแค่รวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันแล้วทาในบริเวณที่เป็นแผลเป็นนูนทิ้งไว้ก่อนนอน แล้วล้างออกในตอนเช้า

9. Fuller’s Earth

f53572a8758d0a3b70707a8b209f0cb3

source: www.enkivillage.com

สำหรับส่วนผสมในข้อนี้ ให้ใช้น้ำกุหลาบ 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา และ Fuller’s Earth 1 ช้อนโต๊ะ ผสมรวมกันและนวดเบาๆ ลงบนแผลเป็นนูนจนนุ่ม ทิ้งไว้ให้แห้งและทาอีกชั้นหนึ่ง ทิ้งไว้อีกประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

10. น้ำผึ้ง

Honey

source: tidesmark.com

น้ำผึ้งเป็นครีมบำรุงผิวตามธรรมชาติ เลือกน้ำผึ้งดิบทาไปยังพื้นที่ที่เป็นแผลเป็นนูนแล้วนวดเบาๆ จะช่วยป้องกันเซลล์ผิวที่ตายแล้วและปรับปรุงการไหลเวียนโลหิต

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตัวเอง น้ำผึ้ง รอยแผลเป็น ลดรอยแผลเป็นโดยวิธีธรรมชาติ ลบรอยแผลเป็น ลบรอยแผลเป็นทำยังไง สุขภาพ สุขภาพดี แผลเป็น
แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicวิธีดูแลผมทำสีMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous HOW TO…เลือกแว่นกันแดดให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณ(^▽^)
Next 7 วิธีสุดยอด ขจัดรอยแตกลายอย่างเร่งด่วน ด้วยวิธีการจากธรรมชาติ
Don`t copy text!