Now Reading
รีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS #ป้องกัน PM 2.5 ได้จริงหรือ ?

รีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS #ป้องกัน PM 2.5 ได้จริงหรือ ?

ในช่วงของซัมเมอร์แบบนี้ก็ยังอยู่กันที่เรื่องของครีมกันแดดกันค่ะ ในวันที่ Feel like 40 กว่าองศานี่ออกไปไหนไม่ได้เลยนะถ้าไม่ทาครีมกันแดด อันตรายต่อผิวของเรามากๆ วันนี้ทางเราเลยจะมาแนะนำและรีวิวครีมกันแดดตัวเด็ดที่ไม่ใช่แค่กันแดดได้เท่านั้น แต่ยังกันฝุ่น PM 2.5 เหงื่อ น้ำ รวมถึงมลภาวะต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะมารีวิวก็คือ BEAR & FRIENDS Smooth Forever Tinted Sunscreen Mousse SPF 50 PA+++  ไปพิสูจน์กันค่ะว่ากันแดดตัวนี้จะไปอยู่ในลิสต์ครีมกันแดดที่ดีที่สุด ประจำปี 2019 และกัน PM 2.5 ได้หรือไม่!!?

รู้จัก BEAR & FRIENDS Smooth Forever Tinted Sunscreen Mousse SPF 50 PA+++

ครีมกันแดดที่เราหยิบมารีวิวกันในวันนี้เป็นไอเทมจากแบรนด์ BEAR & FRIENDS ที่เข้ากับช่วงนี้มาก เพราะช่วงนี้เรากำลังเจอปัญหามลภาวะและฝุ่น PM 2.5 อย่างหนัก! ซึ่ง Smooth Forever Tinted Sunscreen Mousse SPF 50 PA+++ เป็นครีมกันแดดที่กันฝุ่น PM 2.5 โดยรวมเมคอัพและสกินแคร์ไว้ในตัวเดียว พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB รวมถึงมลพิษต่างๆ ได้แก่ carbon particles, Particulate Matter–PM 2.5 และ heavy metals ยังไม่พอค่ะ ตัวนี้ยังช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนให้ดีขึ้น (microcirculation) และมีวิตามินซีอีกด้วย เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ทาแล้วให้ความเรียบเนียนแก่ผิวแต่ไม่หนักหน้า เหมาะกับทุกสีผิวเลย

อะๆ แบรนด์เคลมมาขนาดนี้ ลองไปพิสูจน์กันเลยดีกว่า
เราจะพิสูจน์ด้วยการใช้ครีมกันแดด แล้วไปเจอมลภาวะอยู่ในเมืองทั้งวัน
ไปดูกันค่ะว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง

รีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS

เนื้อครีมและแพ็กเกจ

เริ่มที่แพ็กเกจกันก่อนค่ะ ไซส์ 30 g. แต่ขวดเล็กพกพาง่าย เป็นรูปหมีกับเซิร์ฟบอร์ดคิ้วท์ๆ ตอนใช้ก็แค่กดด้านบน มีฝาปิดเรียบร้อย ไม่หกเลอะเทอะง่ายๆ ส่วนเนื้อกันแดดเป็นมูสสีเนื้ออ่อน คล้ายรองพื้น แต่มีความบางเบา ไม่หนา เป็นเนื้อสัมผัสที่เกลี่ยแล้วจะแห้งเหมือนแป้ง เนียนไปกับผิวเลย คนผิวมันอย่างเราถูกใจมาก

มาเริ่มรีวิวกับผิวหน้ากันเลย สภาพผิวของทางเราคือเป็นคนผิวมันและรูขุมขนค่อนข้างกว้าง ตามภาพเลยค่ะ

เปรียบเทียบก่อนและหลังใช้

จะเห็นได้ว่าก่อนและหลังใช้ไม่ได้ต่างกันเยอะมาก แต่หลังทาหน้าดูเนียนขึ้น กระจ่างใส สีผิวเสมอกัน เบลอรูขุมขนได้นิดนึง แต่ไม่ได้ดูวอกหรือหนักหน้าเลย โดยกันแดดตัวนี้สามารถใช้ได้หลายแบบตามความต้องการของเรา คือ..

  1. ลงกันแดดแล้วตามด้วยรองพื้น สำหรับการปกปิด full coverage (ไม่จำเป็นต้องลง makeup base ทับออกแบบมาให้ใช้สะดวก)
  2. ลงกันแดดเดี่ยวๆ เป็นเมคอัพเบสหรือรองพื้นบางๆ สำหรับ light coverage ในวันสบายๆ แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเลย ซึ่งเรารีวิวแบบนี้ค่ะ ไม่ได้ลงรองพื้นตาม

ลองเซลฟี่เช็กหน้าดูหน่อยซิ ผ่านไป 3 ชั่วโมงท่ามกลางแดดร้อนและฝุ่น ควันรถต่างๆ ผิวก็ยังดูสวยและไม่มันเลย คือดี!!

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อมูสเกลี่ยง่ายมาก เกลี่ยแล้วเนียนลื่นไปกับผิว นี่ลงแค่กันแดดอย่างเดียวก็รอดนะ เป็นเมคอัพเบสบางๆ ได้ตามคำเคลม ทำให้หน้าเนียนกริบ! รู้สึกสบายหน้า ไม่เหนียวไม่เยิ้ม ยิ่งเราหน้ามันมาก แถมอากาศก็ร้อน เจอเนื้อแบบนี้คือชอบสุด หลังจากลองใช้ก็เพิ่งไปหาข้อมูลเพิ่มว่าจริงๆ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดแบบ Non-chemical หรือ Physical ด้วย ซึ่งไม่มีสารเคมี ส่วนมากครีมกันแดดแบบ Physical ที่เจอพอใช้แล้วหน้าจะเงาๆ หน่อย ด้วยความที่จะเคลือบผิวหน้าไว้ แต่ตัวนี้ไม่ค่อยเงานะ อาจเป็นเพราะสกินแคร์ที่ลงก่อนหน้าเป็นเนื้อเบาๆ ไม่ครีมมี่ด้วย คนผิวมันใช้ได้หายห่วง

ทดสอบความคุมมัน

ต้องบอกเลยว่าสำหรับเรื่องคุมมันตัวนี้ทำได้ดี อย่างที่บอกว่าเราหน้ามันมาก แต่ระหว่างวันแทบไม่มันเลย คือมันน้อยมากๆ ขนาดไม่ได้ลงรองพื้นคุมมันใดๆ

พิสูจน์ประสิทธิภาพกันน้ำ

See Also

ลองฉีดสเปรย์น้ำแร่ใส่หน้าแบบฉ่ำๆ หยดน้ำเกาะหน้าเลยแล้วซับออก ผลคือเนื้อครีมไม่ไหล ไม่เยิ้ม และเนื้อครีมสีเนื้อๆ ก็ไม่ติดทิชชู่ด้วย ที่ติดออกมาคือลิปสติก 555

คะแนน

  • ความบางเบา: 5/5
  • เกลี่ยง่าย หน้าไม่วอก: 5/5
  • ความคุมมัน: 4.5/5
  • ประสิทธิภาพกันแดด: 5/5

สรุปผลการรีวิว

หลังใช้มาทั้งวันก็รู้สึกชอบเลยแหละ ถือเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะขนาดผิวมันมากๆ ยังใช้ได้เลยอะ ไม่ทำให้หน้ามันหรือเยิ้ม แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งด้วยนะ กันแดดได้ทั้งวัน รวมถึงเหงื่อ ฝุ่นควัน แถมบำรุงด้วยในตัว ด้วยความที่เป็นชนิด Physical เลยกันแดดได้นานกว่าครีมกันแดดแบบ Chemical ตกเย็นมาผิวก็ยังสวย ถ่ายรูปได้ไม่กลัวผิวดูหมอง นอกจากนี้ Pollustop® ที่เป็นจุดเด่นของตัวนี้ยังได้รับรางวัล Physical Skin Shield against Urban Pollution การันตีด้วย คิดว่าน่าจะหยิบมาใช้บ่อยๆ ยิ่งช่วงซัมเมอร์งี้ตอบโจทย์สุดๆ เก็บเข้ากรุครีมกันแดดใช้ดีของปี 2019 แล้วเรียบร้อย!

เอาล่ะค่ะทุกคน ขอจบรีวิวครีมกันแดดแต่เพียงเท่านี้ หวังว่าจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มองหาครีมกันแดดในหน้าร้อนระอุนี้กันได้เนอะ ส่วนราคาของ BEAR & FRIENDS Smooth Forever Tinted Sunscreen Mousse SPF 50 PA+++ อยู่ที่ 920 บาท ตอนแรกแอบคิดว่าราคาสูงนะ แต่พอได้ลองกับดูที่สรรพคุณต่างๆ ก็รู้สึกว่าคุ้มมาก คือนางเป็นมิตรกับหน้าเราจริงๆ อยากให้ลองใช้กันดู หาซื้อได้ตามพิกัดด้านล่างเลย รับรองว่าจะติดใจ

พิกัด:

  • เว็บไซต์ bearnfriends
  • Fitcraze Thailand สาขา Eight Thonglor
  • ร้าน HOSPRO สาขาโรงพยาบาลมหาชัย 2 และสาขาโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์

ส่วนตัวแอบคิดว่า BEAR & FRIENDS ถือเป็นแบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองอยู่นะ อย่างที่บอกไปว่าเป็นทั้งกันแดดแบบ Physical ไม่มีเคมี ทั้งยังมีเทคโนโลยี Pollustop® ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องเผชิญหน้ากับมลภาวะเป็นประจำ หรือก็คือมีความ innovative ในผลิตภัณฑ์เองตรงที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้ protect แล้ว perfect เลย! ใช้แค่ตัวเดียวก็ได้ ง่ายๆ เหมาะกับวันเร่งรีบ สวยสั่งได้เวอร์ๆ

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณนางแบบของเราด้วยนะคะ คุณเบลล์ บล็อกเกอร์สาวสวย Belledoll สามารถติดตามคุณเบลล์ได้ที่ FB: belledollblogger, IG: belledolli และ Twitter: @belledoll1 เลยน้า

 

#bearnfriendsofficial #sunscreen #sunscreenmousse
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top