Now Reading
หน้าแก่ก่อนวัย มีสาเหตุจากการละเลยหนังศีรษะ!?มาดูสูตรลับแบบสาวญี่ปุ่นกัน

หน้าแก่ก่อนวัย มีสาเหตุจากการละเลยหนังศีรษะ!?มาดูสูตรลับแบบสาวญี่ปุ่นกัน

หน้าเริ่มเหี่ยวทำยังไงดี? สัญญาณอันตรายที่เกิดขึ้นหลังจากการส่องกระจกในเช้าวันหนึ่ง ก็เริ่มรู้สึกได้ถึงความหย่อนคล้อยบนใบหน้า! ไม่ได้การแล้วค่ะ ต้องเริ่มต้นฝึกการทำหน้าตึงตั้งแต่ตอนนี้เลย

large (5)

ในความเป็นจริงการหย่อนคล้อยบนในหน้าเกิดขึ้นจากหนังศีรษะ เพราะปกติแล้วใบหน้าและหนังศีรษะเป็นผิวที่เชื่อมต่อกัน ดังนั้นเราควรตรวจดูสภาพหนังศีรษะก่อนที่จะปรับปรุงผิวที่หย่อนคล้อย เรามาดูปัญหาของหนังศีรษะที่ทำให้เกิดผิวที่หย่อนคล้อยกันดีกว่าค่ะ

1. ปัญหาการไหลเวียนที่ผิดปกติ

large (6)

ปัญหาประการแรกที่จะเกิดขึ้นกับหนังศีรษะคือ “การที่เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ไม่เพียงพอ” ทำให้ส่งผลทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย

  • การนวดหนังศรีษะขั้นพื้นฐาน

a1f45212084770ed3e20e86bb3d1722b

สามารถทำได้ง่ายๆ ในเวลาสระผม เพียงแค่ยกผมขึ้นเบาๆ เท่านั้น!

เพียงแค่ดึงผมจากบริเวณหน้าผากขึ้นไปบนกลางศีรษะเป็นเวลา 20 นาที จากนั้นนำผมบริเวณหลังใบหู ไปที่ด้านบนศีรษะแเป็นเวลา 20 นาทีเช่นเดียวกัน

  • นวดหนังศรีษะด้วยน้ำมัน 

Picture1

 

  1. ใช้น้ำมันทาลงไปบนเส้นผมที่แห้ง นำมือทั้ง 2 ข้าง (และนิ้วทั้ง 5 นิ้ว) กดเบาๆ ที่โคนผมด้านหน้า บริเวณที่ติดกับใบหู และคอ ในลักษณะที่เป็นวงกลม
  2. สวมหมวกอาบน้ำ แล้วทิ้งไว้ 10-20 นาที
  3. ล้างออกด้วยแชมพู
  • นวดตามความโค้งของศีรษะ

Picture2

ใช้นิ้วหัวแม่มือกดตามความโค้งเหนือหน้าผากเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ใบหน้ายกกระชับขึ้น

Picture3

นวดรอบๆ บริเวณศีรษะส่วนหลัง เพื่อกระตุ้นฮอร์โมนเพศหญิงให้เกิดความสมดุลของฮอร์โมน ในขณะเดียวกันก็ถือเป็นการปรับปรุงสภาพของหนังศีรษะอีกด้วย

 

2. ปัญหาการสะสมไขมัน

large (7)

ปัญหาไขมันบนหนังศีรษะอาจเกิดจากการล้างผมหลังสระไม่สะอาด

  • หวีแปรง 

ก่อนที่จะใช้แชมพูสระผม ควรหวีผมเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน แถมการทำเช่นนี้ยังช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

  • สระผม 2 ครั้ง 

Picture4

See Also

การสระผมที่ดีไม่ควรใช้เล็บ! แต่ควรใช้ปลายนิ้วนวดกระตุ้นหนังศีรษะแทน การสระผมในรอบแรกมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะขจัดสิ่งสกปรกจากการจัดแต่งทรงผมออก ส่วนในรอบที่ 2 นั้นการนวดหนังศรีษะจะช่วยเรื่องของการขจัดสิ่งสกปรกภายในรูขุมขนออกมา

3. ปัญหาผมแห้งจากแสงอาทิตย์

large (8)

หนังศีรษะแห้งอันเกิดมาจากรังสีอัลตร้าไวโอเลตจะค่อยๆ ทำลายเซลล์ที่หนังศรีษะ นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าเกิดจุดด่างดำ และริ้วรอยที่เกินกว่าอายุจริง

  • กางร่มและใส่หมวก 

Picture5

อันตรายอันดับหนึ่งที่จะเกิดขึ้นกับหนังศรีษะของคุณก็คือรังสีอัลตร้าไวโอเลต เพราะฉะนั้นสวมหมวก และกางร่ม กันเถอะค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจภายหลังยังไงล่ะ

  • ครีมกันแดดสำหรับหนังศรีษะ

Picture6

ครีมกันแดดชนิดสเปรย์สำหรับหนังศีรษะก็ช่วยป้องกันแสงจากรังสีอัลตร้าไวโอเลตได้อีกระดับนึง

large (9)

สภาพหนังศรีษะเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรจะละเลย เพราะเมื่อสภาพหนังศรีษะของคุณดูดี สภาพผิวหน้าก็จะดีตามไปด้วย อย่าลืมดูแลหนังศรีษะของตัวเองกันด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top