Now Reading
ผิวสวยใส ไร้รูขุมขนไม่ยาก ด้วย 4 เคล็ดลับดูแลผิวจากสาวญี่ปุ่น

ผิวสวยใส ไร้รูขุมขนไม่ยาก ด้วย 4 เคล็ดลับดูแลผิวจากสาวญี่ปุ่น

ผิวเรียบเนียน ต่างเป็นที่หมายปองของสาวๆ ทั่วโลก ผิวที่เรียบเนียนนั้นคือผิวที่ไร้ริ้วรอย จุดด่างดำ และไร้รูขุมขนที่กว้าง ซึ่งสำหรับสาวๆ หลายๆ คนนั้น มักจะมีผิวที่มีรูขุมขนกว้าง ซึ่งหากสังเกตใกล้ๆ จะทำให้เห็นเป็นร่อง รูๆ จนทำให้รู้สึกว่าผิวนั้นดูไม่เรียบเนียนเอาเสียเลย

z1

และการดูแลผิวให้สวยใสได้นั้น แค่การล้างหน้าอย่างเดยว คงไม่เพียงพอค่ะ แต่ต้องอาศัยการบำรุงอย่างล้ำลึก และการหมั่นสังเกตอาการผิดปกติของผิวอย่างสม่ำเสมอ และในวันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆ จากสาวญี่ปุ่นมาฝาก ซึ่งเป็นวิธีการในการดูแลผิวหน้า เพราะผิวของสาวญี่ปุ่นนั้นช่างสวยเรียบเนียน และกระจ่างใสจนไม่กล้าละสายตา และสาวๆ ญี่ปุ่นจะมีเคล็ดลับอย่างไรนั้น มาดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1 : ล้างหน้าให้สะอาดล้ำลึก

z3

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการที่จะมีผิวสวยใสได้นั้น ต้องเริ่มจากขั้นตอนการทำความสะอาด และสาวๆ ไม่ควรมองข้ามขั้นตอนนี้เป็นอันขาด เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก สิ่งอุดตัน และสิ่งตกค้างต่างๆ ในชั้นผิวให้หมดไป เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว โดยสาวๆ ผิวมัน ให้ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบา หรือเนื้อเจล สาวๆ ผิวแห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เพื่อเป็นการเพ่มความชุ่มชื้นขณะล้างหน้า

และหากไม่มั่นใจในประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยมือของเรา แนะนำให้สาวๆ ลงทุนกับแปรงล้างหน้าดีๆ สักหนึ่งชิ้น ซึ่งหาซื้อได้ง่ายในขณะนี้ แปรงทำความสะอาดผิวหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ในมุมเล็กๆ ที่มือของเราไม่สามารถเข้าถึงได้ เพื่อให้ใบหน้าของเราสะอาดล้ำลึกได้มากกว่าเดิม

เคล็ดลับที่ 2 : มาสก์หน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

z2

สาวๆ หลายคนละเลยขั้นตอนการมาสก์หน้า เพราะคิดว่าเป็นอะไรที่ดูยุ่งยาก และเสียเวลา แต่การมาสก์หน้านี่แหละค่ะ คือเคล็ดลับความสวยจากสาวๆ ทั่วโลก เพราะการมาสก์หน้านั้นนอกจากจะเป็นการผลักให้สารบำรุงต่างๆ ลงเข้าสู่ชั้นผิวอย่างล้ำลึกแล้ว ยังเป็นการช่วยดีท็อกซ์ผิว และฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก

.การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มาสก์หน้านั้น สามารถเลือกได้อย่างหลากหลาย และควรจะเลือกใช้ให้ถูกกับสภาพผิวหน้า โดยเดี๋ยวนี้มีสูตรมาส์กต่างๆ มากมายที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก โดยสาวๆ ไม่ต้องเสียเวลาทำเองเหมือนกับสาวๆ สมัยก่อน อีกทั้งยังมีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ตามความต้องการอีกด้วย.

เคล็ดลับที่ 3 : ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน

z4.การทาครีมบำรุงผิว เป็นการเติมสารอาหาร และสารที่จำเป็นสำหรับการฟื้นฟูและบำรุงผิวให้คงความชุ่มชื้น อ่อนเยาว์ และผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี โดยการเลือกใช้ครีมบำรุงนั้น ก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว อายุ และความต้องการของเรา สาวๆ ที่มีอายุมาก อาจจะต้องมองหาครีมที่มีส่วนผสมของสาร anti aging เพื่อลดการเกิดริ้วรอย และช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูริ้วรอยให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่หากสาวๆ ยังอายุไม่มาก แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวก็เพียงพอแล้ว.

See Also

และสาวๆ หลายคนอาจจะเกิดคำถามที่ว่าทำไมต้องแยกใช้ระหว่างครีมบำรุงกลางวันและกลางคืน ครีมบำรุงกลางวันนั้นจะมีส่วนผสมของสารกันแดด ที่จะช่วยป้องกันผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย และหน้าที่หลักๆ ของครีมกลางวันคือการปกป้องผิว แต่ขณะที่ครีมบำรุงกลางคืนมีหน้าที่หลักในการฟื้นฟูผิว และบำรุงดูแลผิว ผลัดเซลล์ผิวในขณะที่เรานอนหลับ

เคล็ดลับที่ 4 : ทาครีมกันแดดอย่าให้ขาด

z5

สิ่งนี้สำคัญมากๆ สำหรับสาวๆ บ้านเรา ที่แดดร้อนจัดตลอดทั้งปี สาวๆ ควรทาครีมกันแดดทุกวัน ไม่ว่าจะอยู่ในร่มหรือออกไปข้างนอก เพราะรังสียูวีนั้นสามารถลอดผ่านเข้ามาได้ แม้ว่าเราอยู่ในอาคารบ้านเรือนค่ะ เลือกใช้ SPF ให้เหมาะสมกับกิจกรรมในแต่ละวัน.

การละเลยการทาครีมกันแดดนั้นนอกจากจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้ผิวดูแก่กว่าวัยเนื่องจากการทำร้ายของรังสียูวีจากแสงแดดอีกด้วย ดังนั้นสาวๆ คนไหนไม่ชอบทาครีมกันแดด ต้องลองคิดดูอีกทีแล้วล่ะค่ะ

เคล็ดลับของสาวญี่ปุ่นนั้น ไม่ใช่เรื่องใหม่หรืออะไรไกลตัวเลยจริงไหมคะ เพียงแค่สาว ๆ ใส่ใจดูแลตัวเองในทุกๆ วัน รับรองเลยล่ะค่ะว่าสาวๆ จะมีผิวที่สวยใสแบบสาวญี่ปุ่นอย่างแน่นอน..

ที่มา :gyerimong/dear.paeony/
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top